Nhiều hoạt động thú vị trong chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt HUTECH
Trong hai ngày 17 và 18/10 vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình tập huấn ngoại khóa “Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, Ban điều hành CLB - Đội - Nhóm cấp trường” năm học 2020 - 2021. 
 

Chương trình tập huấn "Cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, Ban điều hành CLB - Đội - Nhóm cấp trường” năm học 2020 - 2021
 
Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho các Cán bộ Đoàn - Hội và phụ trách các CLB - Đội - Nhóm; đồng thời cũng là môi trường giao lưu, gặp gỡ, kết nối của các thế hệ đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt của các cơ sở Đoàn, Hội Khoa/ Viện và ban chủ nhiệm các CLB - Đội - Nhóm trực thuộc Đoàn - Hội cấp trường. Năm nay, hoạt động này còn là sự kiện nhằm tạo dấu ấn đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Công nghệ TP.HCM lần VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025), Đại hội đại biểu Đoàn trường lần IX (nhiệm kỳ 2019 - 2022), Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường lần VIII (nhiệm kỳ 2020 - 2023).


Đây là hoạt động thường niên nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho các Cán bộ Đoàn - Hội và phụ trách các CLB - Đội - Nhóm của HUTECH
 
Chương trình có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác Sinh viên cùng các cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt, ban điều hành CLB - Đội - Nhóm HUTECH.

 

TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường


Thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủyTừ trái sang: Đ/c Phạm Khả Vy - Chủ tịch Hội Sinh viên HUTECH, thầy Nguyễn Công Mậu, TS. Kiều Tuân, ThS. Huỳnh Ngọc Anh và đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường
 
Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các bạn đã lắng nghe chia sẻ đến từ những bậc kỳ cựu trong hoạt động Đoàn - Hội như NGND.PGS.TS. Cao Minh Thì - nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, thành viên Hội đồng sáng lập HUTECH và ThS. Dương Trọng Phúc - Phó Hiệu Trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng về trách nhiệm của thanh niên và nhận định giá trị thương hiệu Cán bộ Đoàn - Hội trong giai đoạn hiện nay ngay tại Cơ sở 276 - 282 Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh).

 Các cán bộ Đoàn - Hội, thành viên ban điều hành các CLB - Đội - Nhóm học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các bậc kỳ cựu
 
Tiếp nối chương trình diễn ra xuyên suốt tại Huyện Cần Giờ, buổi tọa đàm giữa Lãnh đạo Nhà trường với đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội HUTECH đã diễn ra sôi nổi khi bàn về nhận thức vai trò của Đoàn trong công tác phát triển Đảng, từ đó đề xuất những phương án để nâng cao công tác phục vụ sinh viên trong giai đoạn hiện tại. Sau phiên thảo luận, lãnh đạo Nhà trường đã giao nhiệm vụ, định hướng công tác trong thời gian sắp tới cho các cán bộ trẻ HUTECH.

 

Sôi nổi thảo luận trong tọa đàm về vai trò của Đoàn - Hội và cán bộ Đoàn - Hội trong bối cảnh hiện tại
 
Nằm trong hoạt động tập huấn tại Cần Giờ, cán bộ Đoàn - Hội HUTECH đã có chuyến viếng thăm Nghĩa trang Liệt sỹ Rừng Sác - nơi yên nghỉ của hàng ngàn ngôi mộ anh hùng, liệt sỹ. Hoạt động này nhằm giúp các bạn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước.
 
Bên cạnh đó, buổi tập huấn trang bị kỹ năng sinh tồn thông qua Hành trình vượt Rừng Sác - khu dự trữ sinh quyển với hệ động thực vật đa dạng - đã mang đến nhiều trải nghiệm khi các cán bộ Đoàn - Hội HUTECH được thỏa sức khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân cùng sự kì diệu của thiên nhiên và rừng ngập mặn. Chương trình Lửa Trại với chủ đề "Thắp sáng Ngọn lửa Thanh niên" giúp tạo không khí vui vẻ và gắn kết mọi người cũng là thời điểm khép lại chuỗi hoạt động tập huấn.

 

Chương trình tập huấn kỹ năng sinh tồn tại Rừng Sác
 
Hoạt động đã để lại dấu ấn lớn, nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ Đoàn - Hội HUTECH, giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, mang đến những kinh nghiệm bổ ích, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng, đồng thời còn có ý nghĩa gắn kết, giúp nâng cao tinh thần đồng đội, gắn kết các thành viên, hỗ trợ nhau trong các hoạt động sắp tới.

Tin: Hoàng Thương
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14586370