Sinh viên HUTECH cẩn trọng với diễn biến mới của dịch Covid-19

Vừa qua, Bộ Y tế đã chính thức công bố những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh thành gồm Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và TP.HCM. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) yêu cầu toàn thể cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. 
 


Sinh viên HUTECH cần cẩn trọng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

 

Cụ thể, cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên khi đến Trường cần thực hiện biện pháp “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế; cụ thể như sau:

 

1. KHẨU TRANG: Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến Trường và trong suốt thời gian làm việc, học tập tại Trường. 

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Tăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc, lớp học, khuôn viên trường học. 

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. 

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người. 

5. KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone (tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn) để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

 

Trong suốt thời gian học tập và sinh hoạt tại Trường, sinh viên cũng cần chú ý các thông báo, hướng dẫn y tế của Nhà trường để đảm bảo phòng dịch hiệu quả. Trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm như sốt, ho, khó thở kéo dài,... sinh viên, học viên và cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH cần chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận, huyện để được khám và xét nghiệm.
 


HUTECH đã tổ chức khử khuẩn các không gian sinh hoạt, học tập tại Trường


Trường cũng yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K do Bộ Y tế ban hành

 

Trong tháng 12/2020 vừa qua, HUTECH cũng phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, tiến hành khử khuẩn các không gian Trường, đồng thời tăng cường công tác vệ sinh tại các khu vực chung và các bề mặt tiếp xúc (xe đưa rước giảng viên, thang máy, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, micro, bàn phím..., đảm bảo đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong Trường học do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Dung dịch sát khuẩn tại các khu vực chung cũng đã được trang bị nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch.
 


Nhà trường cũng trang bị dung dịch sát khuẩn tại các không gian công cộng để cùng sinh viên đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

 

Trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh SARS-CoV-2 (hay nCoV, Covid-19) trên toàn cầu, các chuyên gia y tế cho biết biến chủng của nhóm virus này đã xuất hiện với nhiều đặc tính nguy hiểm như dễ lây nhiễm, tốc độ lây lan cao... Do vậy, với những diễn biến mới nhất của dịch bệnh tại Việt Nam, sinh viên cần chú ý, đảm bảo an toàn cho bản thân trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, góp phần đẩy lui lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, đồng thời giữ bình tĩnh, không hoảng loạn và tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn từ Bộ Y tế, các cơ quan y tế địa phương và Nhà trường.

 

Các thông tin về dịch bệnh, biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa được Nhà trường cập nhật kịp thời trên các kênh truyền thông website, fanpage HUTECH. Các kênh truyền thông của Bộ Y tế và các báo chính thống cũng thường xuyên chia sẻ thông tin liên quan, do đó mỗi cá nhân cần chủ động nắm bắt thông tin chính xác từ các nguồn tin đáng tin cậy; tránh chia sẻ, lan truyền các thông tin không rõ nguồn gốc.

 

Khi cần hỗ trợ, cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên có thể liên lạc số điện thoại của Trường - (028) 5445 7777 hoặc của Bộ Y tế - 19003228 để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.


Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14589942