Sinh viên HUTECH chính thức nghỉ Tết từ ngày 04/02, tăng cường phòng dịch trong thời gian nghỉ
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương, toàn bộ sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ nghỉ từ ngày 04/02 (tức 23 tháng Chạp). Như vậy, sinh viên HUTECH sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 25 ngày, từ ngày 04/02/2021 đến 28/02/2021 (từ 23 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết 17 tháng Giêng năm Tân Sửu).
 
Sinh viên nếu có lịch thi Học kỳ 1B đến hết ngày 03/02 vẫn hoàn thành kỳ thi theo kế hoạch, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch - gồm đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và đảm bảo khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay sát khuẩn - trong suốt thời gian ở Trường. Nhà trường cũng yêu cầu tạm ngừng tất cả các hoạt động sự kiện, ngoại khóa, hội nghị, hội thảo tập trung đông người trong khuôn viên Trường.

 

Sinh viên cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch trong suốt thời gian tại Trường
 
Dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, do đó, ngay trong khi di chuyển về nhà và trong suốt thời gian nghỉ Tết, toàn bộ cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên cần thực hiện tốt biện pháp “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.
 

Thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế để góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh
 
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng cần lưu ý hạn chế tối đa việc di chuyển, tiếp xúc, gặp gỡ người ở các địa phương có ca nhiễm Covid-19. Cần thông báo ngay với cơ sở y tế gần nhất nếu có tiếp xúc với diện F0, F1, F2 hoặc có triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng để được khám và xét nghiệm kịp thời.
 
Trong thời gian nghỉ tết, mỗi cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên cần nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh từ Nhà trường và các cơ quan chức năng của Nhà nước, đồng thời giữ bình tĩnh, không hoảng loạn, không tin hay chia sẻ những nguồn thông tin chưa được xác thực. Ý thức của mỗi cá nhân chính là chìa khóa để hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, góp phần cùng đất nước chiến thắng Covid-19.
 
Khi cần hỗ trợ, cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên, học viên có thể liên lạc số điện thoại của Trường - (028) 5445 7777 hoặc của Bộ Y tế - 19003228 để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.

Thực hiện: Nguyên Thảo - Xuân Tân
Phòng Truyền thông
14590030