Gần 250 sinh viên ứng tuyển trực tuyến tại chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 7/2021 - đợt 2
Sáng 15/7 vừa qua, chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 7/2021 - đợt 2 do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức tiếp tục thu hút gần 250 sinh viên tham gia tập huấn kỹ năng và chinh phục cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt ở các nhóm ngành Kinh tế, Kiến trúc, Hành chính.
 
Thích nghi với điều kiện giãn cách xã hội, hình thức tập huấn kỹ năng và phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến tiện lợi của chương trình đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều hành trang giá trị cũng như những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

 
 
Chuỗi hoạt động tập huấn kỹ năng và phỏng vấn tuyển dụng diễn ra theo hình thức trực tuyến
 
Chương trình mở đầu với buổi tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” dưới sự dẫn dắt của diễn giả Đỗ Nguyễn Ngọc Thu - Quyền Giám đốc Đào tạo Aeon Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho một tập đoàn nước ngoài, chị Ngọc Thu đã chia sẻ với sinh viên HUTECH nhiều bí quyết chinh phục các nhà tuyển dụng, giải đáp thắc mắc của sinh viên trước khi tham gia ứng tuyển...
 

Diễn giả Đỗ Nguyễn Ngọc Thu chia sẻ cùng các bạn sinh viên nhiều kinh nghiệm khi ứng tuyển

 
Chị nhấn mạnh: “Các bạn hãy chuẩn bị hành trang cho mình thật sớm, nên trải nghiệm nhiều, tham gia nhiều hoạt động để trang bị những kỹ năng quan trọng cho tương lai ngay từ bây giờ”Những phẩm chất được diễn giả đặc biệt lưu ý là kỹ năng giải quyết vấn đề trong một thế giới “phẳng” quá nhiều thông tin, tinh thần không ngại khó và khả năng nhạy bén thích nghi - nhất là trong bối cảnh thị trường lao động chịu ảnh hưởng bởi đại dịch ngày càng có những đòi hỏi cao hơn đối với mỗi nhân sự.


Đông đảo sinh viên tham gia tập huấn kỹ năng

 
Ngay sau buổi tập huấn, các ứng viên - sinh viên HUTECH đến với “phòng tuyển dụng” trực tuyến của các doanh nghiệp. Đợt tuyển dụng lần này có sự đồng hành của các doanh nghiệp như Tập đoàn Đất Xanh, Thiết Thạch Group, Công ty Smartland,... với nhiều vị trí tuyển dụng chính thức và thực tập sinh trong các lĩnh vực Kinh tế, Kiến trúc, Hành chính... Gần 250 sinh viên từ Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Tiếng Anh và nhiều Khoa, Viện khác đã có dịp gặp gỡ, kết nối trực tiếp cùng nhà tuyển dụng, sẵn sàng cho các cơ hội ngay trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.
 
 
Chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến tháng 7/2021 - đợt 2 
 
Các "phòng tuyển dụng" trực tuyến giúp sinh viên dễ dàng kết nối với doanh nghiệp
 
Được biết, chuỗi chương trình Tập huấn kỹ năng và Phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến tháng 7 tại HUTECH sẽ tiếp tục với vào các ngày 22/7 và 29/7, trong khung giờ 07h30 - 11h30 thông qua ứng dụng Google Meet. Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng ký tham gia TẠI ĐÂY để học hỏi kinh nghiệm và nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp phù hợp nhất nhé!

Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp
Phòng Truyền thông
14592205