Viện Đào tạo Quốc tế chào “tân binh” cùng cẩm nang trải nghiệm tại giảng đường đại học

Sáng nay (09/8), Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình Chào đón Tân Sinh viên khóa 2021. Chương trình diễn ra với hình thức trực tuyến đã chủ động phác họa bức tranh toàn cảnh về môi trường đại học dành cho các “tân binh”.

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại chương trình là PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; ThS. Nguyễn Lan Hương - Phó Viện trưởng; ThS. Châu Ngọc Lang - Phó Viện trưởng; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng quý thầy cô cán bộ, giảng viên Viện. 
 


 

PGS.TS. Phan Đình Nguyên cùng quý thầy cô lãnh đạo, cán bộ Viện và lãnh đạo các đơn vị trong buổi chào đón Tân Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

 

Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Phan Đình Nguyên đã gửi lời chào mừng đến các bạn Tân Sinh viên. Thầy cũng động viên các bạn: “Trong quá trình học tập, phát triển tại HUTECH, Viện Đào tạo Quốc tế sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các bạn phát triển toàn diện, từ ngoại ngữ đến chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm... Từ đây các bạn sẽ có thể vững vàng, tự tin bước đến tương lai.”

 

Cũng tại chương trình, ThS. Châu Ngọc Lang cùng quý thầy cô cán bộ phụ trách đã cập nhật đến các bạn Tân Sinh viên những thông tin học vụ, nội quy ứng xử trong môi trường đại học, phương thức liên hệ đến các phòng ban chức năng cũng như loạt hoạt động, sự kiện thường niên tại HUTECH. Thông qua đó, các “tân binh” đã có cái nhìn tổng quan hơn về hành trình học đại học sắp tới, đồng thời có sự chuẩn bị về mặt tinh thần cho những thử thách phía trước. 
 

 

ThS. Châu Ngọc Lang chia sẻ, thông tin đến các bạn Tân Sinh viên về các quy chế học vụ, lộ trình học tập tại Viện

 

Trong khuôn khổ chương trình, các Tân Sinh viên đã cùng cô Nguyễn Phương Thảo - Giảng viên Viện trao đổi về chủ đề “Phiên bản tốt nhất của bản thân”, tìm hiểu và định vị ưu thế của bản thân trong việc xác định kế hoạch cho tương lai. Được biết, trong thời gian từ 15-25/9, Viện Đào tạo Quốc tế sẽ tiếp tục tổ chức các buổi Chào đón Tân Sinh viên với nhiều chủ đề hấp dẫn như ““Tất tần tật” về quy trình học vụ tại HUTECH”, “Phương pháp học đại học và Nghiên cứu khoa học”, “Phương pháp học tiếng Anh cùng Hội đồng Anh - British Council”, “Đối thoại cùng CEO Tập đoàn đa quốc gia”... cùng các nội dung trao đổi, chia sẻ cùng các Cựu sinh viên thành đạt, những người hướng dẫn tại các CLB sôi nổi của Viện. Qua đó, giúp các bạn Tân Sinh viên thêm gắn kết, hiểu rõ về môi trường học tập sẽ đồng hành cùng các bạn trong thời gian tới, sẵn sàng cho một thời sinh viên rực rỡ sắc màu.
 

Buổi trò chuyện, giao lưu giữa các bạn Tân Sinh viên và cô Nguyễn Phương Thảo về chủ đề "Phiên bản tốt nhất của bản thân"

Các "tân binh" đã có buổi giao lưu, chia sẻ thật sôi nổi cùng quý thầy cô giảng viên


Tin & Ảnh: Thanh Phương
Phòng Truyền thông
14595073