Sinh viên HUTECH nắm bắt 09 bí quyết ứng tuyển hiệu quả tại chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” tháng 09/2021
Sáng 09/9, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” tháng 09/2021 - đợt 01 dưới hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Google Meet.

Chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” tháng 09/2021 - đợt 01 theo hình thức trực tuyến

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại, TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH và bà Lê Nữ Hoài My - Trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự Cty CBRE Việt Nam.

PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại

Bà Lê Nữ Hoài My - Trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự Cty CBRE Việt Nam phát biểu tại chương trình

Chương trình còn có sự tham gia ông Nguyễn Ngọc Thiện - Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển thị trường phía Nam Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, cựu sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH. Ông Nguyễn Ngọc Thiện cũng là diễn giả của khóa tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” mở đầu chương trình.

Diễn giả Nguyễn Ngọc Thiện - cựu sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH

Trong buổi tập huấn, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã chia sẻ cùng các “đàn em” HUTECH 09 bí quyết quan trọng để ứng tuyển thành công trước các nhà tuyển dụng. Đó là: Tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp và vị trí tuyển dụng; Trang phục khi tham gia phỏng vấn; Các tài liệu liên quan đến việc phỏng vấn; Đúng giờ; Thể hiện đam mê, yêu thích với công việc; Lắng nghe người phỏng vấn; Chuẩn bị những thông tin phù hợp; Đặt câu hỏi và giữ liên lạc sau phỏng vấn. Đồng thời, ông cũng lưu ý với các ứng viên tiềm năng từ HUTECH cách viết CV, thư ứng tuyển và cách thức tập trung rèn luyện ASK (Attitude - Thái độ; Skill - Kỹ năng; Knowledge - Kiến thức) vốn là những yếu tố quan trọng khi ứng tuyển trước các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ  09 bí quyết quan trọng để ứng tuyển thành công trước các nhà tuyển dụng

Khép lại buổi tập huấn sôi nổi, thú vị, các bạn sinh viên HUTECH đã tham gia chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” tháng 09/2021 - đợt 01 với gần 300 vị trí hấp dẫn tại các doanh nghiệp: Cty Tân Hiệp Phát, Cty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, Tập đoàn CBRE và Cty Guardian Việt Nam.

Chương trình "Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng" tháng 9/2021 - đợt 1

Trải nghiệm buổi gặp gỡ doanh nghiệp thú vị, bạn Bùi Thị Thúy An (Khóa 2018 - Khoa Quản trị kinh doanh) chia sẻ: “Những chia sẻ đầy kinh nghiệm từ diễn giả Nguyễn Ngọc Thiện đã giúp em “note” lại được nhiều mẹo hay, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chuẩn bị cho hành trình ứng tuyển của em sắp tới.”

Bạn Bùi Thị Thúy An (Khóa 2018 - Khoa Quản trị kinh doanh)

PGS.TS. Trần Văn Tùng cho biết: “Buổi tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” và chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” từ Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH như là một “dịch vụ trọn gói” dành cho sinh viên đang chuẩn bị gia nhập thị trường lao động. Khi tham gia chương trình, các bạn vừa được tập huấn kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm, vừa được tiếp xúc trực tiếp cùng doanh nghiệp, qua đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai".

Kết thúc một ngày phỏng vấn, chị Trần Ngọc Tú Uyên - Chuyên viên tuyển dụng cao cấp Cty Guardian Việt Nam nhận xét: “Các ứng viên HUTECH đều có sự chuẩn bị rất tốt cho hành trình ứng tuyển dù các bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Đây là điểm cộng to lớn dành cho những nhân sự tiềm năng khi đến với các doanh nghiệp”.

Chị Trần Ngọc Tú Uyên đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo khi ứng tuyển của sinh viên HUTECH

Được biết, chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” tháng 09/2021 - đợt 02 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 23/9 sắp tới, cũng trong khung giờ 07h30 - 11h30. Các bạn sinh viên HUTECH đừng quên theo dõi và đăng ký tham gia chương trình TẠI ĐÂY, cũng như sẵn sàng hành trang tích lũy thêm kinh nghiệm và gặp gỡ, ứng tuyển cùng các nhà tuyển dụng nhé!

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH