Hơn 500 sinh viên HUTECH chinh phục nhà tuyển dụng từ các tập đoàn đa quốc gia
Sáng 07/10 vừa qua, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chuỗi chương trình “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” và “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 10/2021 - đợt 1”. Chương trình có sự tham gia của những nhà quản lý nhân sự đến từ các tập đoàn đa quốc gia uy tín như C.P Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam, NOVAON, Phúc Long PNJ,...

Tham dự chương trình có TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường, thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTECH, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên và lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.

 
TS. Lê Đình Lương (ảnh trái) và thầy Hồ Đức Sinh tham dự chương trình

Về phía doanh nghiệp, chuỗi chương trình có sự tham gia của bà Nguyễn Mỹ Lynh - Giám đốc Nhân sự Cty CP Đầu tư Phúc Long (Phúc Long PNJ), ông Ngô Duy Đông - Trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự Tập đoàn C.P Việt Nam, bà Trần Thị Muội - Trưởng Phòng Tuyển dụng Cty Ajinomoto Việt Nam và ông Đỗ Phương Thảo - Trưởng phòng Tuyển dụng Tập đoàn NOVAON.
 
Ông Ngô Duy Đông - Trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự Tập đoàn C.P Việt Nam đồng thời là diễn giả trong buổi tập huấn "Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng"

Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Hồ Đức Sinh cho biết: “Là một trường đại học đa ngành và đào tạo theo hướng ứng dụng, HUTECH chú trọng phát triển mạng lưới hợp tác doanh nghiệp, tổ chức đa dạng các hoạt động kết nối, giao lưu với những nhà tuyển dụng. Từ những chương trình đối thoại, tập huấn kỹ năng, thực tập thực tế, phỏng vấn tuyển dụng,… sinh viên sẽ làm dày thêm hành trang, tăng cường trải nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và tự tin đón đầu những cơ hội nghề nghiệp lý tưởng trên thị trường lao động đầy cạnh tranh”.
 
Thầy Hồ Đức Sinh phát biểu khai mạc chương trình
 
Chuỗi chương trình diễn ra 02 phần: Tập huấn "Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng" và phỏng vấn tuyển dụng “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 10/2021 - đợt 1”. Đảm nhiệm vai trò diễn giả trong phần tập huấn là ông Ngô Duy Đông hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và quản trị nhân sự tại các tập đoàn đa quốc gia trong đó có C.P Việt Nam. Được biết, ông cũng là diễn giả quen thuộc trong nhiều chương trình tập huấn kỹ năng dành cho sinh viên nhiều trường đại học.
 

Buổi tập huấn kỹ năng ứng tuyển với sự dẫn dắt của ông Ngô Duy Đông
 

Hơn 500 sinh viên tham dự tập huấn


Từ kinh nghiệm thực tế của nhà tuyển dụng, ông Ngô Duy Đông đã chia sẻ nhiều kỹ năng hữu ích về cách viết CV thật chuyên nghiệp, “ghi điểm” trước nhà tuyển dụng cũng như chỉ ra những lỗi phổ biến mà ứng viên thường mắc phải. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thể hiện thế mạnh của bản thân, những yếu tố cần chuẩn bị trước khi chính thức “lộ diện” trước doanh nghiệp. Thấu hiểu nỗi lo của sinh viên sắp tốt nghiệp về vấn đề việc làm, diễn giả nhắn nhủ: “Những nỗi sợ, âu lo của các bạn là trạng thái tâm lý hết sức bình thường và ai cũng sẽ trải qua. Việc chúng ta cần làm bây giờ là nên bình tĩnh, đối mặt với từng “lỗ hổng” và hoàn thiện bản thânThái độ, kiến thức, kỹ năng là những tiêu chí các bạn cần chuẩn bị để vững vàng trên hành trình chinh phục thị trường lao động”.
 

Lộ trình phỏng vấn ứng tuyển được hướng dẫn cụ thể đến sinh viên

 

Ban tổ chức đã mở cùng lúc 04 phòng họp trực tuyến để hơn 500 sinh viên có thể trực tiếp lắng nghe diễn giả

Sinh viên Đỗ Khúc Ny (Khoa Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Buổi tập huấn hôm nay giúp em tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm trong cách viết CV, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn và những lỗi cơ bản cần tránh qua đó giúp em có cái nhìn khách quan hơn. Những thắc mắc của em được diễn giả giải đáp nhiệt tình và rõ ràng”.


Sinh viên Đỗ Khúc Ny chia sẻ cảm nhận sau buổi tập huấn

TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học đánh giá cao chương trình: “Bằng kinh nghiệm nhiều năm làm việc và nhiệt huyết muốn chia sẻ với giới trẻ, diễn giả đã đưa ra những lời khuyên hết sức chân thành và thực tế, giúp cho các bạn sinh viên định hướng rõ hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai; đồng thời có thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp đối với công việc cũng như cuộc sống”.


TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học đánh giá cao chương trình tập huấn

Kết thúc buổi tập huấn, chương trình ”Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng tháng 10/2021 - đợt 01” tiếp tục diễn ra qua Google Meet với nhiều vị trí tuyển dụng của Tập đoàn C.P. Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Tập đoàn NOVAON và Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Long (Phúc Long PNJ). Hơn 500 sinh viên HUTECH đã có dịp gặp gỡ, kết nối trực tuyến và “chinh phục” các nhà tuyển dụng tại buổi phỏng vấn, sẵn sàng cho các cơ hội làm việc ở vị trí yêu thích.
 
Sinh viên phỏng vấn tại Tập đoàn C.P Việt Nam
 

Sinh viên phỏng vấn tại Công ty Ajinomoto Việt Nam

Sinh viên phỏng vấn tại Tập đoàn NOVAON

Sinh viên phỏng vấn tại Công ty CP Đầu tư Phúc Long PNJ
 
Hơn 500 sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ nhà tuyển dụng, ứng tuyển vào vị trí yêu thích
 
Được biết, các nhà quản lý tham gia chương trình cũng đánh giá cao tinh thần chủ động, sự chuẩn bị chu đáo khi đến với buổi tập huấn và phỏng vấn tuyển dụng. Sự chủ động và chu đáo này không chỉ giúp các bạn vượt qua những tiêu chí khắt khe của các nhà tuyển dụng mà còn là nền tảng cho sự thành công trong tương lai.

Trong tháng 10/2021, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi chương trình Tập huấn “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” và “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến tháng 10/2021 - Đợt 2” vào khung giờ 07h30 - 12h00, ngày thứ Năm, 21/10/2021  trên nền tảng Google Meet. Các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia chương trình TẠI ĐÂY!

Tin & Ảnh: Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp
Phòng Truyền thông
14597578