Khoa Công nghệ thông tin HUTECH cùng đại diện doanh nghiệp “chắp cánh” sinh viên IT trong thời đại công nghệ số
Ngày 16/10 vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến kết nối doanh nghiệp và sinh viên ngành Công nghệ thông tin với chủ đề “Nghề IT cất cánh cùng thời đại công nghệ số”.
 
Đại diện HUTECH và Khoa Công nghệ thông tin tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, TS. Vũ Thanh Hiền - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên và thầy Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH. 

 
Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin và Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH tại Hội thảo
 
Chương trình còn có sự góp mặt của các khách mời là đại diện các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực công nghệ gồm ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM (HCA), Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung; anh Trần Văn Dũng - Giám đốc đơn vị phần mềm chiến lược FPT Software; chị Nguyễn Thị Vọng - Giám đốc Đào tạo Cty FPT Software HCM; chị Trần Thị Thu Trang - Quản lý Văn phòng Cty TNHH CMC Global (Chi nhánh TP.HCM); anh Nguyễn Văn Trung - Trưởng phòng Tuyển dụng - Đào tạo Cty CP Fujinet Systems; anh Phạm Nguyễn Mạnh - Thành viên Ban Giám đốc Cty CP Fujinet Systems và anh Lê Phước Cường - Trưởng phòng Tuyển dụng Cty FPT Information System, cựu sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.
 
Các diễn giả đại diện doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên IT HUTECH
 
Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đại diện HUTECH gửi lời cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của Hội Tin học TP.HCM và các doanh nghiệp. Thầy cho biết: “Những năm qua, ngành Công nghệ thông tin HUTECH đã có nhiều bước tiến vượt bậc trong đào tạo, cung cấp nhân sự chất lượng cao. Thành công ấy có được, một phần quan trọng nhờ vào sự hỗ trợ, đồng hành từ các doanh nghiệp khi tạo điều kiện để các bạn được thực tập, thực tế với những công nghệ, xu hướng mới nhất trên thị trường”. Đại diện Khoa Công nghệ thông tin, PGS.TS. Võ Đình Bảy bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng các chương trình học tập thực tế và kết nối doanh nghiệp cho sinh viên ngay từ những ngày đầu trên giảng đường, kể cả trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu khai mạc Hội thảo
 

PGS.TS. Võ Đình Bảy hy vọng sinh viên Công nghệ thông tin có thể nắm bắt nhiều thông tin nghề nghiệp hữu ích
 

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM (HCA), đơn vị đồng hành với Khoa Công nghệ thông tin HUTECH trong nhiều năm qua

Khởi động không gian trò chuyện cùng sinh viên, anh Trần Văn Dũng đã chia sẻ về định hướng nghề IT & cơ hội nghề nghiệp. Qua đó, anh đã phác họa bức tranh chung về xu hướng công nghệ trên thế giới cho đến năm 2025, đồng thời cập nhật các xu hướng của thị trường lao động IT và những cơ hội mà sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH có thể tận dụng để phát triển bản thân.
 

Anh Trần Văn Dũng chia sẻ về định hướng nghề IT cho các bạn sinh viên


Bức tranh toàn cảnh nghề IT đến năm 2025 với nhiều "gam màu triển vọng" cho các Kỹ sư trẻ
 
Chị Trần Thị Thu Trang lại mang đến cho sinh viên IT HUTECH những bí quyết rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong công việc. Chị cho biết, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong đàm phán cùng doanh nghiệp khi sinh viên ứng tuyển, đồng thời cũng là một trong những yếu tố giúp đánh giá chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của các bạn. Nối tiếp chị Thu Trang trong chủ đề chuẩn bị hành trang hội nhập thị trường lao động thời đại số,
anh Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh thêm yếu tố kỹ năng mềm và kỹ năng ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh - những “vũ khí đắc lực” của Kỹ sư IT thời công nghệ số.
 

Chị Trần Thị Thu Trang chia sẻ bí quyết rèn luyện kỹ năng giao tiếp


Anh Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng mềm và tiếng Anh
 
Là “đàn anh” của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin HUTECH, anh Lê Phước Cường mang đến cho các Kỹ sư IT tương lai loạt thông tin hữu ích về các cơ hội việc làm. Anh cho biết, nhu cầu ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và vận hành doanh nghiệp đã mang đến vị thế “xương sống” của lĩnh vực Công nghệ thông tin với các doanh nghiệp. Do vậy, thị trường lao động ngành IT ngày một rộng mở và sinh viên HUTECH - bằng cách nỗ lực trau dồi và tự khẳng định những ưu điểm của chính mình một cách thật tự tin - hoàn toàn có thể nắm bắt những cơ hội thăng tiến hấp dẫn trong tương lai.

 

Anh Lê Phước Cường - cựu sinh viên Khoa Công nghệ thông tin HUTECH, Trưởng phòng Tuyển dụng Cty FPT Information System
 
Hội thảo càng thêm phần sôi nổi khi các bạn sinh viên HUTECH được các khách mời giải đáp thắc mắc về các cơ hội của ngành IT trên thế giới, đặc biệt là tại Nhật Bản. Nhiều chia sẻ cụ thể, chi tiết từ các diễn giả, khách mời đã mang đến động lực để các bạn sinh viên có thêm định hướng hoàn thiện bản thân ngay từ trên giảng đường.

 
 Các bạn sinh viên trực tiếp trò chuyện và đặt câu hỏi cho diễn giả
 
Các minigame qua Kahoot khiến không khí Hội thảo thêm sôi động

“Chuyến bay” khám phá nghề IT cùng Khoa Công nghệ thông tin đã “hạ cánh” đầy ấn tượng trong lòng các bạn sinh viên HUTECH. Thêm một buổi khám phá thông tin hữu ích cũng có nghĩa là thêm những hành trang giá trị của mỗi IT-ers, giúp các bạn thêm vững vàng cho hành trình phát triển bản thân và tự tin bứt phá.

Tin: Yến Vy - Ánh Nguyệt
Ảnh: Yến Vy - Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Truyền thông
14597742