Giảng viên Công nghệ sinh học HUTECH tham gia triển lãm và báo cáo nghiên cứu tại Techmart 2021
Trong khuôn khổ Chợ công nghệ và thiết bị công nghệ sinh học - Techmart 2021 trong hai ngày 25-26/11, ngành Công nghệ sinh học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ghi dấu ấn với nhiều sản phẩm nổi bật - thành quả nghiên cứu của các giảng viên Công nghệ sinh học HUTECH thời gian qua. 

Được biết, Techmart là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI - Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học hay doanh nghiệp công nghệ ra thị trường thực tế, góp phần phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.
 

Triển lãm tổ chức theo hình thức trực tuyến
 

Không gian triển lãm của ngành Công nghệ sinh học HUTECH
 
Đến với Techmart 2021, quý thầy cô giảng viên ngành Công nghệ Sinh học HUTECH gồm TS. Phạm Minh Nhựt, TS. Nguyễn Thị Hai và TS. Nguyễn Hoài Hương đã triển lãm một số thành quả nghiên cứu nổi bật của mình trong thời gian qua như “Giải pháp sinh học toàn diện cho phát triển nông nghiệp sạch”, “Giải pháp bảo quản và chế biến ớt tươi bằng công nghệ lên men”, “Giải pháp tối ưu hoá việc sử dụng các nguồn nguyên trong sản xuất thực phẩm” và “Chế phẩm sinh học xử lý hạt giống và probiotic cây trồng”. Quý thầy cô và các bạn sinh viên có thể tham quan gian hàng triển lãm của HUTECH tại Techmart TẠI ĐÂY.

 
Các sản phẩm nghiên cứu của giảng viên Công nghệ sinh học HUTECH tại Techmart 2021

Bên cạnh đó, trong sáng nay (26/11), TS. Phạm Minh Nhựt - Trưởng ngành Công nghệ sinh học HUTECH cũng trình bày báo cáo nghiên cứu với đề tài “Giải pháp sinh học toàn diện trong phát triển nông nghiệp sạch không hóa chất”. Từ thực trạng nền nông nghiệp Việt Nam hiện nay phải đối diện với các vấn đề lãng phí tài nguyên, lạm dụng phân bón hóa học và ảnh hưởng của thuốc trừ sâu hóa học. Những giải pháp sinh học mới mẻ, có tính khả thi cao đã đóng góp thêm nhiều hướng đi triển vọng cho việc phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam, đồng thời gợi mở nhiều ý tưởng, định hướng nghiên cứu mới cho các bạn sinh viên Công nghệ sinh học HUTECH.
 

TS. Phạm Minh Nhựt báo cáo đề tài "Giải pháp sinh học toàn diện trong phát triển nông nghiệp sạch không hóa chất" 
 
Một số giải pháp sinh học mà TS. Phạm Minh Nhựt đưa ra tại phần báo cáo

Những nghiên cứu do quý thầy cô HUTECH thực hiện được triển lãm tại Techmart đã góp phần gắn kết giải pháp khoa học với nhu cầu xã hội và thị trường. Thông qua đó, quý thầy cô cũng có cơ hội trao đổi, nâng cao thêm về chuyên môn, thấu hiểu hơn về xu hướng phát triển của thị trường. Từ đó, hoàn thiện nghiệp vụ giảng dạy, đào tạo sinh viên để tiếp cận nhu cầu, yêu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng trong tương lai.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng
Phòng truyền thông
14598472