Khoa Nhật Bản học HUTECH tổng kết phong trào sinh viên và khen thưởng sinh viên tiêu biểu
Sáng nay (24/5), Khoa Nhật Bản học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội nghị tổng kết các phong trào sinh viên và tuyên dương sinh viên tiêu biểu Học kỳ 1 năm học 2021-2022 và phát động các phong trào sinh viên trong học kỳ tiếp theo.
 

Hội nghị tổng kết các phong trào sinh viên và tuyên dương sinh viên tiêu biểu Học kỳ 1 năm học 2021-2022 của Khoa Nhật Bản học sáng nay (24/5)
 
Hội nghị có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường, ThS. Hồ Tố Liên - Trường Khoa Nhật Bản học, ThS. Lưu Thế Bảo Anh - Phó Trưởng Khoa Nhật Bản học, ThS. Đỗ Trần Thành - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên và Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường. Ngoài ra, sự kiện còn có sự đồng hành của ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Giám đốc Cty TNHH Nhân lực Akane.
 

TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường tham dự hội nghị


Ông Nguyễn Hữu Nghĩa (bìa trái) và ThS. Hồ Tố Liên (bìa phải) đồng hành cùng sinh viên tại sự kiện
 
Đại diện Phòng Công tác Sinh viên và Đoàn Thanh niên HUTECH

 
Sinh viên Khoa Nhật Bản học tham dự hội nghị

 
Phát biểu mở đầu hội nghị, TS. Kiều Tuân đã dành tặng lời khen cho những nỗ lực của các bạn sinh viên Khoa Nhật Bản học trong học kỳ vừa qua. Thầy khẳng định: “Hiện nay HUTECH gồm có 24 đơn vị, kết quả học tập của Khoa Nhật Bản học đang thuộc vào nhóm đầu. Những thành tích đáng tự hào có được là minh chứng cho quá trình cố gắng không ngừng trong các cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học và những phong trào sinh viên các cấp. Mong rằng, trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ không bao giờ ngừng bước, luôn nỗ lực để ngày mai tốt hơn ngày hôm nay”.
 

TS. Kiều Tuân dành nhiều lời khen cho thầy trò Khoa Nhật Bản học
 
Hội nghị đã tiến hành tuyên dương, khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích nổi bật trong thời gian vừa qua. Cụ thể, Khoa Nhật Bản học có 49 Sinh viên 5 tốt cấp Khoa, 03 Sinh viên 5 Tốt cấp Trường, 01 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên tiên tiến. Về phong trào NCKH, Khoa có 15 đề tài đạt giải cấp Khoa (01 giải Nhất, 04 đạt giải Nhì, 03 giải Ba, 07 giải Khuyến khích), 02 đề tài tham dự Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka. Ngoài ra, Khoa Nhật Bản học còn tuyên dương 178 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên tiêu biểu, 52 sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc với điểm trung bình tích lũy 4.0/4.0 trong Học kỳ 2 năm học 2020-2021 và 489 sinh viên tiêu biểu trong Học kỳ 1 năm 2021-2022.

 
Sinh viên Khoa Nhật Bản học đạt nhiều thành tích trong năm học vừa qua và Học kỳ 1 năm học 2021-2022 này
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã có dịp gặp gỡ Ban chủ nhiệm Khoa, các sinh viên tiêu biểu và khách mời doanh nghiệp để trao đổi về những khó khăn trong quá trình học tập và bí quyết học tập hiệu quả - gồm cách tạo động lực, cách cân bằng thời gian tham gia các hoạt động học thuật và phong trào, sắp xếp thời gian biểu hợp lý, cách đặt mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân,...

 Diễn đàn giao lưu mang đến nhiều kinh nghiệm và động lực học tập, rèn luyện cho các bạn sinh viên
 
Lắng nghe chia sẻ của sinh viên có thành tích nổi bật để học hỏi "bí kíp"
 
Hướng đến các phong trào thi đua trong thời gian tới, sinh viên Khoa Nhật Bản học cũng đã tìm hiểu về các tiêu chí chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt, lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tập và tham gia các phong trào từ bạn Nguyễn Minh Hiếu - Liên Chi hội trưởng của Khoa. Bên cạnh đó, những thông tin về phong trào sinh viên và giải thưởng mà các bạn sinh viên có thể tham gia cũng được chia sẻ, đây chính là nguồn thông tin hữu ích giúp các bạn sinh viên tự tin hơn cho các hoạt động sinh viên cũng như các hoạt động học thuật trong thời gian tới.

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Truyền thông
14601819