VJIT tổ chức tập huấn “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp 2” cho hơn 40 giảng viên
Từ ngày 27/6 - 29/6, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức khóa tập huấn học phần “Đổi mới sáng tạo và tư duy khởi nghiệp 2” cho hơn 40 giảng viên đến từ các Khoa/Viện trong toàn Trường.
 
Với chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc”, các giảng viên tham gia tập huấn đã cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện các dự án có ích cho xã hội và góp phần bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các thầy cô cũng có dịp trao đổi các vấn đề xoay quanh các đề tài của các nhóm, qua đó chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy cùng nhau.

 
 
Khóa tập huấn diễn ra với chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc”

Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn tại đợt tập huấn gồm ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng thường trực VJIT, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Thiết kế dự án, ThS. Vũ Hải Yến - Phó Trưởng Khoa Thú y - Chăn nuôi, TS. Đoàn Thị Bằng - Giảng viên Trung tâm Thiết kế dự án, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giảng viên Trung tâm Thiết kế dự án và ThS. Đỗ Quang Đông - Giảng viên Trung tâm Thiết kế dự án.
 
 40 giảng viên đến từ các Khoa/Viện trong toàn Trường tham gia tập huấn

Khóa tập huấn giúp các thầy cô nắm rõ mục đích, tổng quan về PD Innovation/5DOIs cùng 5 nguyên tắc đổi mới sáng tạo của Stanford Research Institute gồm: Xác định nhu cầu thị trường và khách hàng quan trọng, Tạo giá trị (Value Creation), Thủ lĩnh sáng tạo (Innovation Champions), Đội sáng tạo (Innovation Team) và Sự thống nhất của tổ chức/nhóm (Organizational Alignment). Với việc lựa chọn, hoàn chỉnh dự án theo mô hình Project Design Model Canvas (PDMC) và thuyết trình về các đề tài từ chương trình Shark Tank Vietnam, thực hiện poster theo nhóm, các thầy cô đã tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu để vận dụng hướng dẫn sinh viên thực hiện các đề tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.
 
  Khóa tập huấn còn là dịp để các thầy cô chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy cùng nhau
 
Các thầy cô chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy khi tham gia khóa tập huấn
 
GS.TS. Nguyễn Trung Kiên và ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh trao quà cho 02 nhóm có dự án xuất sắc nhất
 
GS.TS. Nguyễn Trung Kiên trao chứng chỉ cho các thầy cô
 
Khóa tập huấn kết thúc, mang đến nhiều kiến thức và thông tin bổ ích dành cho các thầy cô

Kết thúc khóa tập huấn, dự án “Hồ bơi di động thông minh sáng tạo” của nhóm 3B và “Ứng dụng robot trợ lý pháp lý ảo” của nhóm 4A được đánh giá xuất sắc nhất. Tại buổi bế mạc, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đợt tập huấn là dịp để các thầy cô nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn và tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích. Từ đó, thầy cô có thể lan tỏa cảm hứng sáng tạo và truyền tải những kiến thức đã học vào hoạt động giảng dạy để giúp sinh viên học tập chủ động và thay đổi tư duy trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay”.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14602510