Ngày 01 - 02/10 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Viện Đào tạo Sau Đại học tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy Xử lý nước thải Rạch Bà và Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho các học viên Cao học ngành Kỹ thuật môi trường.

Chuyến tham quan có sự đồng hành của đại diện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH: PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng, PGS.TS. Huỳnh Phú - Giảng viên, TS. Nguyễn Thị Phương - Giảng viên, cùng 08 học viên Cao học lớp 22SMT11.

Học viên Cao học HUTECH tham quan doanh nghiệp, nghiên cứu hệ thống quan trắc môi trường thực tế 18
Đoàn khảo sát đã đến tham quan Nhà máy Xử lý nước thải Rạch Bà (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Ngày đầu tiên, các học viên đã đến tham quan Nhà máy Xử lý nước thải Rạch Bà - một trong những nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt hiện đại với công suất lên đến 22.000 m3/ngày, được xây dựng từ nguồn vốn ODA của Pháp. Tại đây, đoàn khảo sát đã có cơ hội tìm hiểu sâu về công nghệ xử lý nước thải vận hành tự động 100% với hệ thống quan trắc trực tuyến, tự động, là một trong số ít hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt có cụm xử lý mùi hiệu quả cao bằng các giá thể bám dính, đảm bảo kiểm soát chất lượng nước đầu ra theo quy định.

Học viên Cao học HUTECH tham quan doanh nghiệp, nghiên cứu hệ thống quan trắc môi trường thực tế 31
Học viên Cao học HUTECH tham quan doanh nghiệp, nghiên cứu hệ thống quan trắc môi trường thực tế 36Học viên Cao học HUTECH tham quan doanh nghiệp, nghiên cứu hệ thống quan trắc môi trường thực tế 38
Các học viên tham quan hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy Xử lý nước thải Rạch Bà

Trong ngày thứ hai của chuyến tham quan, đoàn ghé thăm Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiệm vụ cảnh báo dông, lốc, sét, mưa lớn cục bộ tại khu vực Nam Bộ và Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Quý thầy cô giảng viên và các học viên đã cùng tận mục quan sát các thiết bị dự báo thời tiết, dự báo mực nước biển tại khu vực, khám phá các bước quan trắc thời tiết, dự đoán tình hình mưa gió trong khu vực.

Học viên Cao học HUTECH tham quan doanh nghiệp, nghiên cứu hệ thống quan trắc môi trường thực tế 51
Quý thầy cô và học viên cũng đến thăm Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Học viên Cao học HUTECH tham quan doanh nghiệp, nghiên cứu hệ thống quan trắc môi trường thực tế 59
Chuyến đi mang đến nhiều trải nghiệm thực tế thú vị cho các học viên Cao học

Luôn chú trọng đào tạo thực tiễn, HUTECH nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa thực tế cho người học. Chuyến tham quan tại Nhà máy Xử lý nước thải Rạch Bà và Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính là dịp để học viên Cao học tích lũy những kiến thức thực tiễn, đồng thời khẳng định sự gắn kết trong quan hệ hợp tác giữa HUTECH và các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức.

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
TT. Truyền thông