HUTECH ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Chi (Chibooks)

Sáng ngày (23/11), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã thực hiện ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Chi (Chibooks) mang đến hơn 600 quyển sách và mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên.

Buổi ký kết có sự tham dự của ông Hách Chí Cương - Phó Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, bà Trần Vi Vi - Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, bà Nguyễn Lệ Chi - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Chibooks và bà Phan Thị Mỹ Linh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Chibooks.

 

Các đại diện phía Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam và Chibooks  1 Các đại diện phía Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam và Chibooks  2
Các đại diện phía Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam và Chibooks 3 Các đại diện phía Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam và Chibooks 4

Các đại diện phía Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam và Chibooks 
 

Đại diện HUTECH tại lễ ký kết có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, TS. Lê Văn Tuyên - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, TS. Phan Minh Phụng - Phó Trưởng Khoa Luật, ThS. Đinh Hải Yến - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ThS. Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và ông Hoàng Ngọc Tuấn - Giám đốc Thư viện.
 

Các thầy cô đại diện phía HUTECH tại buổi ký kết 1 Các thầy cô đại diện phía HUTECH tại buổi ký kết 2
Các thầy cô đại diện phía HUTECH tại buổi ký kết 3 Các thầy cô đại diện phía HUTECH tại buổi ký kết 4
Các thầy cô đại diện phía HUTECH tại buổi ký kết 5 Các thầy cô đại diện phía HUTECH tại buổi ký kết 6

Các thầy cô đại diện phía HUTECH tại buổi ký kết
 

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Trung Quốc và Chibooks đến thăm, hợp tác và trao tặng cho thư viện Trường 600 quyển sách. Đồng thời, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt cũng đặt kỳ vọng sẽ có nhiều hợp tác giữa Trường và các bên trong tương lai.
 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt gửi lời cảm ơn Tổng lãnh sự quán và các đối tác
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt gửi lời cảm ơn Tổng lãnh sự quán và các đối tác
 

Bà Nguyễn Lệ Chi cũng bày tỏ niềm vui khi được hợp tác với HUTECH. Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ: “Với mục tiêu đưa sách đến gần hơn với giới trẻ nói chung và sinh viên HUTECH nói riêng, Chibooks hy vọng rằng việc trao tặng sách lần này sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên yêu thích việc đọc sách hơn, khuyến khích sinh viên đến thư viện Trường. Đồng thời, Chibooks sẽ giới thiệu các tác giả đến giao lưu, chia sẻ với sinh viên về văn hóa đọc với đa dạng lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa - văn học, góp phần bồi dưỡng đời sống tinh thần cho các em sinh viên”. Cùng với đó, bà Nguyễn Lệ Chi bày tỏ mong muốn chương trình hợp tác với nhà trường sau này sẽ mở rộng hơn nữa, ngoài vấn đề đọc sách, giải trí, đôi bên sẽ có nhiều hợp tác hơn về học thuật.
 

Bà Nguyễn Lệ Chi bày tỏ mong muốn hợp tác cùng nhà trường
Bà Nguyễn Lệ Chi bày tỏ mong muốn hợp tác cùng nhà trường

Dựa trên những tương đồng về mục tiêu, định hướng, đại diện HUTECH và Chibooks đã thực hiện nghi thức ký kết. Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp triển khai thực hiện các nội dung như: tổ chức các chương trình giao lưu, đối thoại giữa các tác giả, nhà văn của Chibooks với sinh viên, phỏng vấn tuyển dụng sinh viên Trường, cùng xây dựng kế hoạch tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng cũng như tổ chức các cuộc thi cho sinh viên,...
 

HUTECH và Chibooks ký kết hợp tác với nhiều nội dung phối hợp trong tương lai
HUTECH và Chibooks ký kết hợp tác với nhiều nội dung phối hợp trong tương lai
 

Tại lễ ký kết, ông Hách Chí Cương cũng có những chia sẻ về mối quan hệ hữu nghị Việt - Trung và vấn đề giao lưu văn hóa giữa các nước. Ông đặt kỳ vọng: “Mong rằng, những cuốn sách này có thể làm phong phú thêm bộ sưu tập sách trong thư viện HUTECH, mở rộng các kênh hiểu biết về Trung Quốc cho giảng viên và sinh viên, để sinh viên Việt Nam có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc, thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa Trung Quốc và Việt Nam, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy tình hữu nghị Trung - Việt”.
 

Ông Hách Chí Cương - Phó Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (phải)
Ông Hách Chí Cương - Phó Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (phải)

Buổi ký kết cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Chi đã làm phong phú thêm nguồn sách tại thư viện, mở ra nhiều triển vọng học tập, nghề nghiệp cho sinh viên HUTECH. Chúc cho mối quan hệ giữa hai bên ngày càng bền chặt và cùng phát triển, hướng đến mục đích chung là đào đạo đội ngũ nhân sự giỏi phục vụ xã hội, cộng đồng.

Tin: Kim Khang
Ảnh: Công Định
TT. Truyền thông

14607376