Sẵn sàng trở thành “Tập sự viên tiềm năng của AEON”
Sáng 14/10/2015, đông đảo sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán – Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ sinh học – Thực phẩm – Môi trường, Ngoại ngữ của HUTECH đã nô nức hòa mình vào chương trình Talkshow “Tập sự viên tiềm năng của AEON”. Đây là sự kiện đặc biệt được Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp - Việc làm Sinh viên HUTECH và tập đoàn AEON Việt Nam phối hợp thực hiện.
 

Sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp của HUTECH tham gia Talkshow
 
Đến với Talkshow, bên cạnh việc được biết thêm những thông tin về Lịch sử hình thành - phát triển của tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Nhật Bản - AEON, các hoạt động vì cộng đồng của AEON tại Việt Nam và các nước trên thế giới, các bạn sinh viên HUTECH còn được trang bị thêm kỹ năng phỏng vấn xin việc và tiếp cận gần nhất với chương trình Quản trị viên tập sự của tập đoàn AEON tại Việt Nam trong năm 2016.
 

Nhiều nội dung thiết thực đã được đại diện AEON trình bày tại Talkshow
 
Những phương pháp khám phá năng lực bản thân thông qua rất nhiều câu hỏi mang tính gợi mở như: “Thế nào là một công việc tốt?”, “Hãy kể 10 điểm mạnh và 10 điểm yếu của bản thân bản”, “Những yếu tố nào là quan trọng nhất trong việc chọn việc làm?” đã được đại diện tập đoàn AEON trực tiếp hướng dẫn cho sinh viên HUTECH. Ngoài ra, các bí kíp Phỏng vấn xin việc thành công cũng được chuyên viên tuyển dụng của AEON chia sẻ. Đại diện AEON cũng không quên nhấn mạnh “Sự tự tin sẽ quyết định đến 50% thành công của buổi phỏng vấn”.
 
Sau mỗi phần trình bày, đại diện AEON đã dành phần lớn thời gian cho việc trả lời các thắc của sinh viên, càng làm tăng thêm hiệu ứng sôi nổi của chương trình.
 

Tham gia trả lời câu hỏi từ Ban tổ chức
 
Bên cạnh những chia sẻ thiết thực của khách mời đến từ tập đoàn AEON, Talkshow còn tổ chức thực hành phỏng vấn thử để các bạn sinh viên HUTECH nắm rõ hơn quy trình và chuẩn bị tâm lý tốt nhất khi đi phỏng vấn thực tế. Chính phương thức truyền tải nội dung gắn với thực hành đã giúp các bạn sinh viên tiếp cận chuyên sâu nhất các bước để có thể phỏng vấn thành công sau này.
 
 
 
Sinh viên Nguyễn Phan Vũ Trường – Lớp 12DQD01 tham gia phỏng vấn thử cùng nhà tuyển dụng AEON với vị trí Trưởng nhóm ngành Bơ sữa
 
Đặc biệt, thông tin về chương trình Quản trị viên tập sự của AEON chính là tâm điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn. Theo đó, những ứng viên HUTECH tham gia chương trình sẽ được tham quan, thực tập tại AEON để hiểu về môi trường bán lẻ. Tháng 02/2016 sẽ là thời điểm các ứng viên thi vào chương trình Quản trị viên tập sự và chính thức bước vào chương trình tập huấn (Management trainee program) với rất nhiều nội dung thiết thực như: Phương pháp khám phá năng lực bản thân, định hướng nghề nghiệp, đào tạo kỹ thuật liên quan đến ngành hàng đã chọn, học về tư duy phản biện, kiến thức thực tế công việc, các chương trình thuộc về nhận thức, phân tích sales, phân tích khách hàng, thúc đẩy kinh doanh,…và thực hiện bài thuyết trình trước lãnh đạo AEON Việt Nam. Nếu thành công, sau chín tháng đào tạo bài bản, các ứng viên sẽ trở thành quản lý (Group leader) – quản lý nhóm nhân viên từ 10 – 20 nhân viên và có cơ hội không ngừng thăng tiến trong tương lai.
 
“Hi vọng trong tương lai các bạn có thể làm việc tại AEON” – chính là bức thông điệp đầy thiện chí được đại diện AEON gửi đến toàn thể các bạn sinh viên HUTECH

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Dương – Phó khoa Quản trị kinh doanh HUTECH cho biết: “Talkshow - Tập sự viên tiềm năng của AEON chính là cơ hội để các bạn trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của AEON Việt Nam với lộ trình phát triển rõ ràng”.

Vui tươi, thiết thực, bổ ích, Talkshow “Tập sự viên tiềm năng của AEON” đã hoàn toàn làm hài lòng nhu cầu tìm hiểu, trang bị kỹ năng và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các kỹ sư - cử nhân, kỹ sư – cử nhân tương lai của HUTECH.
 
Bạn đã sẵn sàng trở thành “Tập sự viên tiềm năng của AEON”
 
 
Sẵn sàng tham gia và trở thành “Tập sự viên tiềm năng của AEON”
 
Hãy sẵn sàng tham gia và trở thành “Tập sự viên tiềm năng của AEON” bằng cách Nộp CV, Cover letter bằng tiếng Anh về AEON về địa chỉ Email: tuyendung@aeon.com.vn
- Tiêu đề Email: Application to MT program 2016
- Hạn nộp: 31/10/2015
 
Buổi Talkshow “Tập sự viên tiềm năng của AEON” thứ hai sẽ được diễn ra vào lúc 14g00 ngày 16/10/2015 (Thứ Sáu) tại Phòng B-03.09. Mời toàn thể các bạn sinh viên HUTECH cùng đến tham gia, trải nghiệm chương trình Tập sự viên của AEON và nắm bắt ngay cơ hội đầu quân tại AEON Việt Nam.

Thông tin liên hệ:
Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp – Việc làm Sinh viên HUTECH
475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại: (08) 224 772 11
Email: quanhedoanhnghiep@hutech.edu.vn

Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14554813