Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Ngành học hấp dẫn giới trẻ
Không chỉ thỏa mãn khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị du lịch) còn là ngành nghề đang ngày càng hấp dẫn giới trẻ theo học.

Sứ mệnh kết nối những nền văn hóa đa dạng
Quản trị du lịch là chiếc cầu kỳ diệu nhất kết nối các nền văn hóa đặc sắc thế giới với đất nước, con người Việt Nam. Kết thúc một chuyến hành trình cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bắt thêm được một nhịp cầu cho sứ mệnh truyền tải và kết nối văn hóa đầy cao cả của mình.

 

Quản trị du lịch mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm về văn hóa, đất nước, con người thú vị

Sở hữu kiến thức chuyên sâu về văn hóa, đất nước, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới đã là niềm vui khó tả đối với những ai thích tìm tòi, khám phá. Và trên hết, được đặt chân đến để trải nghiệm thực tế và chia sẻ, mang lại những điều bất ngờ, thú vị đến du khách trong và ngoài nước thực sự là một chiến thắng tuyệt vời cả về cảm xúc lẫn trí tuệ. Khám phá những vùng đất mới, chinh phục những thử thách cao hơn, chạm đến những vẻ đẹp lạ lẫm chỉ từng được biết đến qua sách vở,… Dưới lăng kính của một nhà quản trị du lịch chuyên nghiệp, văn hóa và cuộc sống của các dân tộc trên toàn cầu sẽ hiện ra đầy đủ từ những góc cạnh thi vị, bí ẩn nhất. Ngược lại, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng sẽ được quảng bá đến du khách thế giới qua những nét đáng yêu riêng, duyên dáng, bản sắc nhưng cũng không kém phần lôi cuốn, gợi tò mò và kích thích đam mê khám phá.

Ngành học của những người năng động, đam mê thử thách
Nguyễn Thảo Vy – sinh viên năm 3 ngành Quản trị du lịch, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết: “Vốn nhút nhát, ngại giao tiếp nên khi vào năm nhất, mình rất lo lắng và áp lực. Nhưng nhờ những buổi thuyết trình, làm việc nhóm, thực hành nghiệp vụ và đặc biệt là qua những chuyến đi tới nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trong cả nước đã giúp mình mạnh dạn theo đuổi ước mơ trở thành đại sứ du lịch. Hiện nay mình vừa học vừa làm bán thời gian tại công ty du lịch Viettravel và hoàn toàn tự tin về kiến thức văn hóa - du lịch cũng như kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống”.

Nếu bạn có sẵn những tố chất năng động, tự tin, nhạy bén, ham học hỏi, giỏi xử lý tình huống, thích đi nhiều nơi và khám phá những điều mới lạ, chọn học ngành Quản trị du lịch chính là một lợi thế.

 

Sinh viên ngành này tại HUTECH là những người năng động, tự tin

Sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động du lịch, thiết kế chương trình du lịch, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của du khách... Dù với cương vị nào, khi làm việc trong môi trường du lịch luôn “mở” và liên tục đổi mới này, cuộc sống và công việc của bạn chính là sự nối tiếp hào hứng của những niềm vui khám phá và chinh phục bất ngờ. Cả thế giới đa sắc màu - từ những vùng đất thiên nhiên hoang sơ, huyền bí nhất cho đến những thành phố sôi động, hiện đại nhất - sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

Cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập cao
Nước ta hiện có trên 7.000 doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động và con số này vẫn không ngừng tăng lên, kéo theo nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực. TS. Nguyễn Quyết Thắng – Trưởng khoa Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của HUTECH - một trong những trường đại học có uy tín trong đào tạo ngành Quản trị du lịch cho biết: “Năm 2015, Quản trị du lịch đứng thứ hai trong số các ngành có nhu cầu nhân lực nhiều nhất TP.HCM. Theo kết quả khảo sát của HUTECH, trên 95% sinh viên ngành Quản trị du lịch có việc làm phù hợp sau một năm tốt nghiệp. Đặc biệt, có rất nhiều sinh viên đã tìm được việc làm bán thời gian tại các công ty du lịch lớn của TP.HCM ngay từ năm 2, năm 3”.

 

95% sinh viên ngành Quản trị du lịch có việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ còn tiếp tục tăng cao cùng với sự phát triển mạnh mẽ và sôi động của hoạt động du lịch trên khắp thế giới. Học ngành Quản trị du lịch, theo đó, không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo “bằng vàng” cho tương lai tươi sáng và thành công.
 
Năm 2016, HUTECH xét tuyển đại học, cao đẳng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành các tổ hợp môn xét tuyển (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Toán, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa) theo 2 hình thức:

>> 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia những thí sinh
- Tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2016
- Đạt điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT
>> 2. Xét tuyển học bạ THPT những thí sinh
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học, từ 16,5 điểm trở lên đối với trình độ Cao đẳng

>> Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ THPT:
- Đợt 1: 02/5 - 15/7/2016
- Đợt 2: 16/7 - 05/8/2016
- Đợt 3: 06/8 - 25/8/2016
- Đợt 4: 26/8 - 10/9/2016

 

Thông tin liên hệ:
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5445 2222 - (08) 2201 0077  
* Website: www.hutech.edu.vn

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14553954