Ấn tượng bài tập tốt nghiệp của SV ngành Thiết kế đồ họa Khoa CĐTH HUTECH
Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, khoa Cao đẳng thực hành HUTECH (CĐTH) đã thỏa sức sáng tạo và tự tin thể hiện cá tính nghệ thuật của mình tại Buổi triển lãm Bài tập tốt nghiệp 2015 vừa diễn ra tại Trường.
 

Ấn tượng cùng Buổi triển lãm Bài tập tốt nghiệp của các bạn sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa Multimedia - khoa Cao đẳng thực hành HUTECH
 
Bắt mắt, sống động, độc đáo, phá cách chính là ấn tượng chung khi đến với buổi triển lãm Bài tập tốt nghiệp của các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – khóa 2013 – Khoa Cao đẳng thực hành HUTECH, diễn ra trong hai ngày 19 và 20/11/2015 vừa qua, tại Sảnh B, trụ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường.

 

Bắt mắt, sống động, độc đáo, phá cách chính là ấn tượng chung khi đến với buổi triển lãm
 
Mỗi tác phẩm là sự hội tụ đầy sức sáng tạo của các loại hình: ảnh Panorama, ảnh phơi sáng, ảnh chụp HDR và ảnh chụp sản phẩm quảng cáo với các chủ đề “cực chất” như: “Chạm trời”, “Con đường hy vọng”, “Trôi”, “Niềm tin”,… Theo đánh giá chuyên môn từ đại diện Khoa CĐTH, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đợt này không chỉ có giá trị cao về ý tưởng nghệ thuật mà còn giàu tính chân-thiện-mỹ và phản ánh chân thực, sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp của con người, văn hóa, phong cảnh.  Với giá trị chiều sâu đó, cùng sự chăm chút tỉ mỉ trong từng tác phẩm, người xem như bị lạc vào không gian sáng tạo nghệ thuật không giới hạn của nghề Thiết kế đồ họa.

 

Vẻ đẹp Sài Gòn - ngày & đêm
 
 Theo đó, những địa điểm quen thuộc của Sài Gòn như: sân bay Tân Sơn Nhất, Ủy Ban nhân dân Thành phố, tòa nhà Bitexco, Dinh Độc lập, một góc đường Sài Gòn,… đã được “lưu giữ” theo những phong cách rất riêng tùy vào lăng kính cảm thụ của từng sinh viên. Đó có thể là một Sài Gòn năng động, phóng khoáng hay một Sài Gòn bình dị, hoài niệm vào các thời điểm sáng hoặc tối, sử dụng ảnh trắng hoặc đen với nhiều góc chụp khác nhau. Ngoài ra, các poster quảng cáo đa dạng, sống động cũng đã được các bạn trình làng tại buổi báo cáo. Có thể nói, buổi triển lãm là một không gian thu nhỏ giúp người xem cảm nhận sâu sắc hơn về con người, văn hóa, cuộc sống, cảnh quan của thành phố Hồ Chí Minh cũng như thế giới quảng cáo đa dạng xung quanh chúng ta.
 
Thế giới quảng cáo đa dạng, đầy màu sắc đã xuất hiện tại buổi triển lãm đợt này
 
 ThS. Lê Dũng – Trưởng khoa Cao đẳng thực hành cho biết: “Triển lãm là dịp để những người yêu thích nghệ thuật của HUTECH có cơ hội thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật cao của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa Multimedia -  khoa Cao đẳng thực hành. Thông qua mỗi tác phẩm, các bạn sẽ cảm nhận được sự tâm huyết, kỳ công, sáng tạo và đặc biệt là sự khéo léo ứng dụng các kỹ thuật xử lý hình ảnh để cho ra đời các tác phẩm sáng tạo thực tế phù hợp với xu hướng mỹ thuật ứng dụng đương đại. Đây chính là thành quả sau 2,5 năm học tập và rèn luyện chuyên cần của các bạn sinh viên Khoa”.
 

Thành quả đáng ghi nhận của SV Thiết kế đồ họa - khóa 2013, khoa Cao đẳng thực hành HUTECH 

Trong suốt thời gian diễn ra, khu vực triển lãm luôn là tâm điểm thu hút người xem, chính là biểu hiện rõ ràng nhất khẳng định cho chất lượng các tác phẩm đồ họa tham gia trưng bày đợt này.
 

Người xem như bị lạc vào không gian sáng tạo nghệ thuật không giới hạn của nghề Thiết kế đồ họa
 
Dự kiến, vào tháng 01/2016 tới, các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Multimedia khóa đầu tiên của Khoa CĐTH HUTECH sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Hoàn thành chặng đường cuối cùng này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ là những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, chính thức gia nhập thị trường thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông trong cả nước.

Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14555365