Chính thức khai giảng khóa học “Intel Professional Training Program” tại HUTECH
Chiều tối ngày 30/9, Lễ Khai giảng khóa học Intel Professional Training Program diễn ra tại Trung tâm nghiên cứu liên ngành, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với sự tham dự của các kỹ sư hàng đầu thuộc Tập đoàn Intel.

 

Lễ khai giảng Intel Professional Training Program
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết việc gắn kết với các doanh nghiệp là vấn đề mà lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm giúp cho sinh viên HUTECH có đầy đủ những kiến thức, kỹ năng thực hành cần thiết để từ đó tiếp cận ngay những yêu cầu thiết yếu của doanh nghiệp, tiếp cận ngay công việc khi ra trường. Intel là một trong những tập đoàn lớn và HUTECH kỳ vọng HUTECH và Intel sẽ có nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà trước mắt sự thành công của khóa học “Intel Professional Training Program” sẽ là tiền đề quan trọng.

 

PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Ngay sau Lễ khai giảng trang trọng được tổ chức vào chiều tối qua, 30 học viên là cán bộ, giảng viên và sinh viên HUTECH đã bước vào chương trình học dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư hàng đầu thuộc tập đoàn Intel.

Vấn đề kỹ năng - đặc biệt là kỹ năng quản lý, phân tích và kỹ thuật tổng quan - luôn luôn là “câu hỏi khó” đối với sinh viên và cả người đã đi làm. Xuất phát từ yêu cầu cải thiện kỹ năng đó, Trung tâm nghiên cứu liên ngành HUTECH khai giảng khóa học Intel Professional Training Program với các chuyên gia hàng đầu đến từ tập đoàn Intel - một trong những tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới. 

 

Sinh viên sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng qua khóa học Intel Professional Training Program

Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp  là định hướng hàng đầu trong công tác đào tạo tại HUTECH. Thực tế cho thấy rằng, phần đông sinh viên ra trường hiện nay chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết, dẫn đến những khó khăn khó vượt qua khi bước vào môi trường làm việc thực tế - nhất là với những ngành kinh tế, kỹ thuật. Trong khi đó, kỹ năng quản lý, phân tích và kỹ thuật tổng quan là những kỹ năng cao cấp cần được học và rèn luyện một cách bài bản. Đây là khóa học trang bị kiến thức và xây dựng các kỹ năng về quản lý, phân tích và kỹ thuật tổng quan được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu đến từ Intel dành cho người đã đi làm cũng như sinh viên định hướng làm việc trong lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật.
 

Các kỹ sư hàng đầu của Intel sẽ giảng dạy tại HUTECH

Intel Professional Training Program được thiết kế với thời lượng 60 giờ bao gồm các môn học tập trung vào 4 kỹ năng chính: kỹ năng quản lý, kỹ năng phân tích, kỹ năng kỹ thuật tổng quan, kỹ năng phân tích, đồng thời trang bị và cải thiện trình độ tiếng Anh chuyên ngành; kết hợp nhiều phương pháp dạy học khác nhau như học thông qua các bài giảng, thực hành và làm việc nhóm. Học viên hoàn thành khóa học sẽ nhận chứng chỉ do Intel và HUTECH cấp.

Tin: Anh Nam
Ảnh: Lê Thao
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14559093