HUTECH khai trương Trung tâm Thương mại hóa CIRTech
Sáng 12/11/2016, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Thương mại hóa CIRTech, trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành (Center for Interdisciplinary Research in Technology - CIRTech), Viện Công nghệ Cao HUTECH.
 
 HUTECH khai trương Trung tâm Thương mại hóa CIRTech

Đây là nơi tập trung các nhà nghiên cứu khoa học thực thụ giàu kinh nghiệm trong Nghiên cứu khoa học (NCKH), ứng dụng thực tế; những người luôn mong muốn tham gia đóng góp vào sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam và thực hiện mục tiêu thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ của Viện Công nghệ Cao HUTECH ra thị trường.
 
 
Ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đến tham dự buổi lễ

Đến tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học, Bộ Khoa học và Công nghệ, TS. Kiều Xuân Hùng – Phó Hiệu trưởng HUTECH, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng HUTECH cùng các đại diện đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các Phòng, Ban của HUTECH.
 
 TS. Kiều Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Bộ Khoa học và Công nghệ

Phát biểu tại chương trình, TS. Kiều Xuân Hùng – Phó Hiệu trưởng HUTECH cho biết: “Gắn với định hướng phát triển của Nhà trường, các hoạt động NCKH, Chuyển giao công nghệ luôn được HUTECH chú trọng. Trong đó, trường liên tục đầu tư nguồn nhân lực hội đủ tài năng, tâm huyết và đam mê tại Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành nói chung và Trung tâm Thương mại hóa CIRTech của Trường nói riêng nhằm triển khai nghiên cứu, ứng dụng và đạt mục tiêu thương mại hóa các sản phẩm công nghệ. Dịp này, HUTECH mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ từ phía Bộ Khoa học và Công nghệ để mô hình Trung tâm Thương mại hóa CIRTech của trường phát triển bền vững và hoàn thiện các mục tiêu đề ra”.
 
 Trung tâm Thương mại hóa CIRTech nhận được sự đánh giá cao từ Bộ Khoa học và Công nghệ

Đánh giá cao sự thành lập của Trung tâm Thương mại hóa CIRTech, ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Thị trường công nghệ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia và nếu được quy hoạch, hỗ trợ thì sẽ phát triển bài bản hơn nữa. Trong đó, HUTECH là một trong số ít các trường Đại học tư thục chú trọng đầu tư mảng Khoa học công nghệ và hướng tới thị trường hóa các sản phẩm này. Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao hướng phát triển của Nhà trường và sẽ có những chính sách, chương trình nhằm hỗ trợ Trung tâm Thương mại hóa CIRTech trong việc chuyển giao công nghệ, sản xuất thử và đưa sản phẩm đến với thị trường”.
 
 
Niềm vui cắt băng khánh thành tại buổi Lễ sáng nay

Theo đó, Trung tâm Thương mại hóa CIRTech có nhiệm vụ thực hiện tìm kiếm và phối hợp với các đối tác, nhà đầu tư, và các quỹ đầu tư về thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ, để triển khai thương mại hóa các sản phẩm khoa học công nghệ của CIRTech. Hoạt động chính của Trung tâm chính là thương mại hóa các nghiên cứu ứng dụng của Trung tâm với sự tham gia phối hợp của các công ty uy tín trong và ngoài nước như: Công ty Kỹ thuật và Mô phỏng số (ENSCO), Việt Nam và Công ty DMT Technology- Hoa Kỳ, Technostar – Nhật Bản, Camso – Canada. Trong đó, việc thực hiện và hoàn thiện hệ sinh thái từ Nghiên cứu Phát triển (R&D) cho đến thương mại hóa sản phẩm công nghệ của Viện Công nghệ Cao HUTECH bao gồm: nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ, và thương mại hóa sản phẩm công nghệ là mục tiêu hoạt động của Trung tâm. Được biết, đến nay, Trung tâm đã tương đối hoàn thiện nhiệm vụ này và các sản phẩm công nghệ của trung tâm đã bước đầu được thương mại hóa ra thị trường.
 
 
TS. Kiều Xuân Hùng trao Quyết định thành lập Trung tâm Thương mại hóa CIRTech cho TS. Nguyễn Ngọc Đức – Phó Giám đốc,TS. Trần Đức Khánh – Chủ tịch Hội đồng khoa học

Chính thức thành lập và đưa vào hoạt động, Trung tâm Thương mại hóa CIRTech chính là cột mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa công nghệ của HUTECH.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14559794