550 chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH tham gia tập huấn trước thềm ra quân

Trải qua quá trình phỏng vấn và tuyển chọn kỹ lưỡng, ngày 18/06/2017 vừa qua, 550 chiến sĩ Mùa hè xanh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham dự chương trình tập huấn tại Hội trường A08.20, trụ sở chính của Trường.
 

550 chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH tham gia tập huấn trước thềm ra quân
 
Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện lan tỏa rộng khắp, chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng và nghiêm túc. Theo đó, chương trình được tổ chức với 2 phiên sáng & chiều, lần lượt dành cho 100 chiến sỹ tại mặt trận Vĩnh Long và 450 chiến sỹ tại mặt trận TP.HCM.

 
 Đ/c Huỳnh Tấn Long – Bí thư Đoàn trường, chỉ huy trưởng chiến dịch tập huấn nội quy, kỷ luật cho các chiến sĩ
 
Đ/c Nguyễn Gia Huy – Phó Bí thư Đoàn trường phổ biến thông tin các phần việc sẽ triển khai tại các mặt trận
 
Và Đ/c Nguyễn Thúy Đoan – Chánh Văn phòng Đoàn trường cung cấp thông tin chi tiết địa bàn đóng quân
 
Tại buổi tập huấn, các chiến sĩ đã được gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau chia sẻ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhất các yêu cầu, nhiệm vụ được phân công. Ngoài ra, các chiến sĩ cũng được thông tin kịp thời, đầy đủ về nội quy, quyền lợi, nghĩa vụ và kỷ luật đối với tình nguyện viên; được trang bị những kỹ năng cần thiết khi tham gia chiến dịch: kỹ năng hoạt động nhóm (teamwork building), hoạt náo (cheerleading); thông tin đầy đủ về 20 điều chiến sĩ Mùa hè xanh 2017 cần lưu ý; hướng dẫn việc chuẩn bị vật chất và tinh thần trước ngày ra quân và thực hành một số tình huống khó xử thường gặp trong chiến dịch;…

 
Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện lan tỏa rộng khắp, chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng và nghiêm túc
 
Ngay sau các nội dung tập huấn, Ban chỉ huy chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2017” chính thức ra mắt trong sự chào đón nồng nhiệt của các chiến sĩ. Theo đó, tại chiến dịch năm nay, Đồng chí Huỳnh Tấn Long – Bí thư Đoàn trường giữ vai trò chỉ huy trưởng chiến dịch; Đồng chí Nguyễn Gia Huy – Phó Bí thư Đoàn trường là chỉ huy trưởng mặt trận Vĩnh Long và Đồng chí Nguyễn Thúy Đoan – Chánh Văn phòng Đoàn trường là chỉ huy trưởng mặt trận TP.HCM.

 

Ban chỉ huy chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2017” chính thức ra mắt trong sự chào đón nồng nhiệt của các chiến sĩ
 
Theo đồng chí Nguyễn Gia Huy – Phó Bí thư đoàn trường: “Năm nay, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUTECH nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Cán bộ, Giảng viên, Nhân viên, các Khoa, Viện, Trung tâm và đặc biệt là tập thể sinh viên Trường. Những phần đóng góp gồm hiện kim, quần áo, tập vở, đồ dùng cá nhân,... sẽ là nguồn động viên, nguồn tặng phẩm thiết thực để trong gần 1 tháng, từ 14/07 đến 10/08, các chiến sỹ tình nguyện Mùa Hè Xanh HUTECH dốc hết sức mình, đem tri thức và sức trẻ xây dựng quê hương”. Mùa hè xanh HUTECH 2017 sẽ bao gồm các phần việc cụ thể như: Xây nhà tình bạn; Xây cầu giao thông nông thôn; Phối hợp cùng địa phương dựng 150 cột đèn mang nguồn điện đến với bà con tại chương trình “Thắp sáng đường quê”; Tổ chức ngày hội thiếu nhi, đêm hội văn hóa, ngày hội việc làm; Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, sinh hoạt dạy học hè cho thiếu nhi; Hướng dẫn bà con làm quen với Tin học; Thực hiện tuyên truyền nếp sống văn minh,  xóa biển quảng cáo, giữ gìn vệ sinh đô thị,...”

 

Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường sẽ có buổi họp mặt thân mật cùng tập thể các chiến sỹ nhằm động viên tinh thần các bạn trước thềm ra quân
 
Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường sẽ có buổi họp mặt thân mật cùng tập thể các chiến sĩ nhằm động viên tinh thần các bạn trước thềm ra quân. Được biết, Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh HUTECH 2017” sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 14/07/2017 tại cơ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường. Ngay sau đó, các chiến sỹ tình nguyện của HUTECH sẽ di chuyển về các địa bàn đóng quân và triển khai các công trình, phần việc ý nghĩa.
 
Chúc cho các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh HUTECH sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp thêm một Mùa hè xanh ấn tượng, tràn đầy yêu thương, có ích cho xã hội và tiếp tục ghi dấu tình quân dân chan hòa của chiến sĩ HUTECH với bà con các địa phương.

 
Tuyển quân các Đội hình chuyên
Căn cứ vào nhu cầu thực tế tại địa phương cùng yêu cầu thực hiện những công trình trọng điểm tại mùa chiến dịch năm nay, Ban Chỉ huy quyết định tuyển chọn thành viên cho 07 Đội hình chuyên gồm:
  •  Đội hình chuyên Xây Dựng
  •  Đội hình chuyên Tin học  
  •  Đội hình chuyên Dạy học
  •  Đội hình chuyên Sinh hoạt thiếu nhi
  •  Đội hình chuyên Mỹ thuật
  •  Đội hình chuyên Văn nghệ
  •  Đội hình chuyên Môi trường
Tập thể sinh viên HUTECH đang học tập tại các Khoa, Viện trong toàn trường đều có thể đăng ký tham gia.
Tùy vào chuyên ngành, sở thích, năng khiếu bản thân, các bạn hãy mạnh dạn đăng ký ứng tuyển vào đội hình phù hợp trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường. Thời gian đăng ký bắt đầu từ nay đến 17g00 ngày 10/07/2017. Việc gia nhập các Đội hình chuyên sẽ là cơ hội để các bạn hòa nhịp cùng Mùa hè xanh và mang sức trẻ, năng khiếu bản thân góp vào thành công chung của mùa chiến dịch năm nay.


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14563171


Banner Tư vấn trực tuyến