Giao lưu quốc tế - “phương pháp học” đặc thù của sinh viên Đông phương học
Được mệnh danh là ngành học thời thượng trong khối ngành khoa học xã hội, Đông phương học đang chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ - đặc biệt là với những bạn trẻ đam mê văn hóa, thích tìm hiểu khám phá. Trong rất nhiều phương pháp học tập dành cho ngành Đông phương học hiện nay, giao lưu quốc tế chính là một phương pháp hiệu quả và đầy thú vị.

Với một trường Đại học định hướng đào tạo ứng dụng như Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đông phương học được xác định là “cầu nối” giúp các bạn dễ dàng làm việc trong môi trường doanh nghiệp nước ngoài và hoạt động giao lưu quốc tế được đặc biệt chú trọng - như một môi trường hiệu quả để các bạn dễ dàng tiếp xúc với văn hóa phương Đông. Hãy cùng khám phá những “lớp học” đặc biệt của sinh viên ngành Đông phương học tại HUTECH!

“Lớp học” giao lưu quốc tế - động lực để học về Đông phương tốt hơn

Tại HUTECH, sinh viên ngành Đông phương học được chọn một trong hai chuyên ngành Nhật Bản học hoặc Hàn Quốc học. Được đào tạo ngôn ngữ chuyên ngành ở cả bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, nhưng HUTECH đặc biệt chú trọng kỹ năng phát âm chuẩn và kỹ năng giao tiếp. Đây là nền tảng vững chắc giúp sinh viên tự tin tham gia hoạt động giao lưu quốc tế ngay từ năm nhất và tiếp tục khẳng định bản thân với độ khó tăng dần trong những năm tiếp theo. 

 

Sinh viên HUTECH thường xuyên gặp gỡ, giao lưu với sinh viên quốc tế ngay tại trường
 
Chẳng hạn, với chuyên ngành Hàn Quốc học, nhờ ưu thế hợp tác cùng các trường Đại học Hàn Quốc như ĐH Jeju, ĐH Chosun, ĐH Honam,... sinh viên HUTECH thường xuyên tham gia các chương trình gặp gỡ, giao lưu quốc tế ngay tại trường. Trong khi đó, sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học có cơ hội giao lưu cùng ĐH Waseda, ĐH Hosei, ĐH Quốc tế Josai,... Mỗi chương trình giao lưu đều có sự chăm chút nội dung gắn liền bản sắc văn hóa Việt và được tổ chức quy mô, bài bản, với tiếng Hàn (hay tiếng Nhật) là ngôn ngữ trò chuyện duy nhất. Môi trường thú vị này giúp các bạn phát triển tối đa kỹ năng vận dụng ngoại ngữ trong tình huống giao tiếp cụ thể, đồng thời hiểu rõ cách phát âm, cách trò chuyện của người bản xứ để học tập hiệu quả hơn.  
 

Giao lưu với doanh nghiệp Nhật Bản để chuẩn bị hiệu quả cho nghề nghiệp tương lai

 
Trong những năm tiếp theo, sinh viên Đông phương học HUTECH tiếp tục giao lưu với doanh nghiệp hay chuyên gia từ Nhật Bản, Hàn Quốc, tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp đặc trưng cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng ở từng quốc gia. Không chỉ giúp các bạn hiểu rõ được khả năng ứng dụng của tiếng Nhật hay tiếng Hàn nói riêng và ngành Đông phương học nói chung, những chương trình giao lưu còn là bước chuẩn bị hiệu quả cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên - nhất là những bạn mong muốn làm việc trong doanh nghiệp nước ngoài.

Định hướng “học để ứng dụng” phát huy hiệu quả tối đa

Tăng cường giao lưu kết nối quốc tế là một phần trong định hướng “học để ứng dụng” dành cho sinh viên ngành Đông phương học tại HUTECH. Để có thể tự tin vận dụng ngoại ngữ mới (bởi hầu hết sinh viên Đông phương học chưa từng học qua tiếng Nhật hay tiếng Hàn), sinh viên được hướng dẫn tăng cường trau dồi kỹ năng - đặc biệt là nghe, nói và giao tiếp, xây dựng tâm lý tự tin, nắm bắt và chủ động tạo cơ hội sử dụng ngôn ngữ với người bản xứ. 

 

Sinh viên ngành Đông phương học HUTECH trang bị kiến thức văn hóa - xã hội qua các hoạt động ngoại khóa
 
Không chỉ được trang bị nền tảng kiến thức về văn hóa - xã hội, kinh tế, thương mại và học tập hiệu quả qua hình thức giao lưu quốc tế, sinh viên ngành Đông phương học HUTECH còn được trang bị Tiếng Nhật/Tiếng Hàn thương mại, kỹ năng biên - phiên dịch, kỹ năng thuyết trình - hướng dẫn du lịch,... Đây là các kỹ năng gắn liền với những lĩnh vực đang và sẽ tiếp tục “khát” nhân lực nhất trong thời gian tới.

Vừa am hiểu văn hóa - xã hội, vừa có kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cộng thêm thế mạnh ngoại ngữ tốt, sinh viên Đông Phương học HUTECH đứng trước những cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn: làm việc trong các cơ quan, ban ngành tổ chức Nhà nước liên quan đến lĩnh vực lịch sử, văn hóa, xã hội, ngoại giao; chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực; phiên dịch viên, giao dịch viên, hướng dẫn viên tại các sở ngoại vụ, cơ quan ngoại giao, công ty nước ngoài, khu du lịch,... Đây chính là lộ trình “bước ra thế giới” mà những hoạt động giao lưu quốc tế ngay tại trường Đại học chính là những viên gạch đầu tiên. 

 
Năm 2017, HUTECH xét tuyển Đại học ngành Đông phương học các tổ hợp môn (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Văn, Sử, Địa), (Văn, Địa, Anh) theo 2 phương thức:
1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh xem điểm chuẩn trúng tuyển Đại học TẠI ĐÂY
2. 
Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm TB năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

>> Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đặt câu hỏi tại đây:
 

>> Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:
 


Thông tin liên hệ:
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028 5445 2222 – 028 2201 0077
Website: www.hutech.edu.vn

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14563480