Sáng nay (17/10), sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thuộc Viện Khoa học ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp tìm hiểu đề tài “Hướng tiếp cận mới trong việc tạo màu cho thịt” tại Hội thảo chuyên đề được tổ chức tại Hội trường B02.09, Trụ sở Nhà trường.
Hội thảo có sự tham dự của GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng HUTECH và báo cáo viên là TS. Châu Thanh Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng. Có nội dung thực tiễn, gắn bó trực tiếp với kiến thức chuyên môn, buổi hội thảo đã thu hút đông đảo sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH tham dự.
Buổi hội thảo đã thu hút đông đảo sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH tham dự
Trong chương trình Hội thảo, TS. Châu Thanh Tuấn đã trình bày về vấn đề giữ màu cho thịt mà không sử dụng hóa chất, thông qua phương pháp ứng dụng enzyme tạo màu. Với cách làm này, sản phẩm làm từ thịt vừa có được màu sắc tự nhiên vừa đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với xu hướng phát triển thực phẩm sạch hiện nay.
TS. Châu Thanh Tuấn trình bày vấn đề giữ màu cho thịt mà không sử dụng hóa chất
Sinh viên tham dự Hội thảo có cơ hội trao đổi, thảo luận với báo cáo viên để mở rộng kiến thức của bản thân
Không chỉ lắng nghe nội dung trình bày từ báo cáo viên, các bạn sinh viên tham dự Hội thảo còn có thời gian trao đổi, thảo luận và thắc mắc trực tiếp với báo cáo viên để mở rộng vốn kiến thức của bản thân. Đây cũng là cơ hội học hỏi phương pháp tiếp cận vấn đề và thực hiện một công trình nghiên cứu, khơi dậy thêm tinh thần tích cực học tập và nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên.
Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Duy Long
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông