HUTECH ký hợp tác đào tạo nhân lực chuẩn quốc tế cùng Đại học Yeungnam
Ngày 10/11/2017 vừa qua, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tiến hành ký hợp tác đào tạo cùng trường Đại học Yeungnam - Hàn Quốc. Hai trường hướng đến thực hiện nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chuẩn quốc tế trong thời gian tới.
 
Tham dự Lễ ký kết, đại diện trường Đại học Yeungnam có TS. Yi Huiuk - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, bà Kim Yoo Jeong và ông Shim Chang In - Phòng Hỗ trợ sinh viên quốc tế. Về phía HUTECH, có sự hiện diện của PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng, TS. Bùi Phan Anh Thư - Trưởng khoa Khoa học xã hội & Nhân văn. Tại Lễ ký kết, TS. Yi Huiuk đánh giá cao chất lượng đội ngũ giảng viên và sinh viên cùng cơ sở vật chất, hệ thống đào tạo, môi trường học tập của HUTECH sau quá trình tìm hiểu, khảo sát. 
 
Buổi làm việc giữa đại diện Ban lãnh đạo HUTECH với đại diện trường Đại học Yeungnam 

Theo thỏa thuận hợp tác, hai trường thống nhất nội dung chương trình trao đổi sinh viên và hợp tác nghiên cứu khoa học ở các ngành mà hai bên đào tạo. Đây là cơ hội tốt, mang lại cho sinh viên HUTECH thêm lựa chọn học tập tại một trường đại học danh tiếng của xứ sở kim chi. Đồng thời, đây còn là định hướng phát triển quan trọng của HUTECH nhằm đào tạo nên đội ngũ nguồn nhân lực là những kỹ sư, cử nhân chuẩn quốc tế mang thương hiệu HUTECH vừa giỏi chuyên môn, giỏi tri thức và thích ứng nhanh chóng với yêu cầu ngày càng cao của xã hội. 
 
PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng trao quà lưu niệm gửi tặng lãnh đạo trường Đại học Yeungnam 

Lễ ký kết thành công tốt đẹp, đại diện lãnh đạo HUTECH, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm đã gửi lời cảm ơn sự sự hợp tác nhiệt tình của Đại học Yeungnam và hy vọng khả năng hợp tác trên cơ sở thế mạnh của hai trường sẽ đóng góp thêm cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc. 
 
Đại diện 2 trường chụp ảnh lưu niệm sau buổi ký kết hợp tác
 
Đại học Yeungnam được thành lập năm 1947, là một trong những trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc, đóng một vai trò then chốt trong việc giáo dục nguồn nhân lực cho đất nước này.
Đại học Yeungnam đặc biệt nổi tiếng bởi chế độ học bổng đa dạng dành cho du học sinh nước ngoài và là một trong sáu trường đại học hàng đầu thực hiện dự án đặc biệt mang tên "Tuyển dụng và Đào tạo cho sinh viên quốc tế” được tài trợ bởi Chính phủ. 
Năm 2010, trường được bình chọn thuộc top 10 những trường Đại học Quốc tế châu Á vì những thay đổi mạnh mẽ trong giáo dục toàn cầu.

Tin: Vân Anh
Ảnh: Thiện Toàn

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567591