Vinh danh tài năng Công nghệ thông tin tại Lễ tổng kết và trao giải “HUTECH IT Got Talent 2017”
Ngày 09/01 vừa qua, hành trình “Tìm kiếm tài năng Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM” - “HUTECH IT Got Talent 2017” đã chính thức khép lại với những giải thưởng cao nhất được trao cho những đề tài xuất sắc nhất cuộc thi.

Tham dự Lễ tổng kết và trao giải “HUTECH IT Got Talent” có các khách mời đại diện các đơn vị tài trợ đồng thời là các đối tác quan trọng của khoa Công nghệ thông tin HUTECH gồm ông Trần Văn Quí - Quản lý cấp cao TMA Solutions, bà Trần Thị Thu Trang - Trường phòng Nhân sự CMC SISG, ông Nguyễn Tấn Lực - Giám đốc Trung tâm Phát triển ứng dụng HD Bank, bà Nguyễn Thị Vọng - Trưởng phòng đào tạo công ty FPT Software HCM và ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký Hội tin học TP.HCM.

TS. Kiều Tuân gửi những phần quà đến đại diện các đơn vị tài trợ

Các doanh nghiệp tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi HUTECH IT Gottalent 2017

Về phía HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng khoa Công nghệ thông tin cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban tại trường.

Cuộc thi có sự tham dự của TS. Kiều Tuân, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt và TS. Lưu Thanh Tâm (từ phải qua)

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó hiệu trưởng nhà trưởng phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải

“HUTECH IT Got Talent” là sân chơi nhằm đánh thức niềm đam mê công nghệ, khả năng sáng tạo của sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin thuộc tất cả các chương trình đào tạo tại HUTECH. Sau gần 03 tháng phát động và tổ chức, vượt qua gần 200 thí sinh với 100 đội đăng ký từ vòng Sơ loại, 22 đội thi thuộc 04 bảng đã xuất sắc giành các giải thưởng do Ban giám khảo gồm các thầy cô giảng viên khoa CNTT cùng các chuyên gia từ các doanh nghiệp trực tiếp lựa chọn. Với những tiêu chí như tính sáng tạo, tính ứng dụng, tính thẩm mỹ trên giao diện & trải nghiệm của người dùng, tính cập nhật nền tảng công nghệ mới,... các đề tài đoạt giải thật sự đã khẳng định được giá trị của mình.

Sinh viên thuyết trình ý tưởng công nghệ của mình

Ban giám khảo gồm các thầy cô giảng viên khoa CNTT cùng các chuyên gia CNTT

Trong đó, ở bảng A (Quản trị mạng máy tính & An toàn thông tin), giải Nhất thuộc về đề tài “Backdoor Program” của sinh viên Trần Anh Duy. Ở bảng B (Lập trình Smartphone) thuộc về đề tài “Ứng dụng quản lý nhân viên giao hàng” thuộc về nhóm sinh viên Nguyễn Văn Thuận - Lê Minh Thảo. Bảng C (Lập trình ứng dụng Website, Desktop), giải Nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu và phát triển hệ thống quản lý chuỗi cửa hàng bán cà phê trên nền tảng Node.js” của nhóm sinh viên Nguyễn Nhật Tân - Trương Thanh Sang. Ở bảng D (Lập trình ứng dụng IoT), giải cao nhất là giải Nhì thuộc về đề tài “Thùng rác thông minh” của sinh viên Lê Duy Khánh.

Chân dung những tài năng công nghệ xuất sắc

Thỏa sức sáng tạo, giao lưu học hỏi và đặc biệt là trải nghiệm bảo vệ “đứa con tinh thần” của mình trước hội đồng các chuyên gia, nhóm sinh viên Nhật Tân - Thanh Sang đạt giải nhất Bảng C chia sẻ: “Được sáng tạo và ứng dụng những kiến thức công nghệ vào cuộc sống là việc tụi mình rất thích thú. Cuộc thi này không chỉ giúp tụi mình học cách chinh phục những thử thách mà còn là cơ hội khám phá được nhiều khả năng của bản thân. Kết quả đạt được hôm nay sẽ là động lực để nhóm mình phấn đấu nhiều hơn cho những ý tưởng mới và thiết thực hơn nữa”.

Danh sách các thí sinh đạt giải ở mỗi bảng:
  • Bảng A: Quản trị mạng máy tính & An toàn thông tin

STTMã độiTên Đề tàiHọ tên Thí sinhGiải
1A04Backdoor ProgramTrần Anh DuyGiải nhất
2A07Giới thiệu và triển khai giao thức định tuyến BGPNguyễn Huỳnh Minh TúGiải nhì
3Nguyễn Tùng Lâm
4Đậu Phi Hoàng
5A05Khai thác lỗ hổng ứng dụng web và ứng dụng trong CTFLê Thành PhúcGiải ba
6Trương Văn Trường
7A08Kỹ thuật SQL InjectionHuỳnh Tuấn ThanhGiải khuyến khích
8Trần Hoàng Tùng
9Bùi Thanh My