Khoa Dược tổ chức tư vấn và tầm soát suy tĩnh mạch cho cán bộ, giảng viên HUTECH
Sáng 11/01/2018, tại Trụ sở chính của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), chương trình tư vấn và tầm soát bệnh suy tĩnh mạch diễn ra với sự tham dự của hơn 150 cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.
 
Với chủ đề “Hãy biết yêu đôi chân bạn, ngừa suy tĩnh mạch để vững bước mỗi ngày” chương trình do khoa Dược HUTECH phối hợp cùng Bệnh viện Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM tổ chức và được sự tài trợ của Công ty TNHH Servier Viet Nam.

 

Hơn 150 cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường tham dự hội thảo 
 
Chương trình có sự tham gia và chuẩn đoán của các bác sĩ đến từ khoa ngoại lồng ngực mạch máu Bệnh viện Nhân dân Gia Định: BS CKII. Trần Như Hưng Việt – Phó trưởng khoa, BS. Hoàng Đình Dương, BS. Nguyễn Tuấn Anh.
 

BS CKII. Trần Như Hưng Việt – Phó trưởng khoa ngoại lồng ngực mạch máu Bệnh viện Nhân dân Gia Định
 
Theo BS CKII. Trần Như Hưng Việt, suy tĩnh mạch là một căn bệnh mãn tính, liên quan đến lối sống – bắt đầu với các triệu trứng thoáng qua và không rõ rệt như: đau chân, tê chân, nặng chân. Tuy nhiên, nếu không phát hiện kịp thời, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như phù, chàm, loét chân. Trong đó, đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao là giáo viên hoặc công nhân viên do phải đứng quá lâu hoặc di chuyển khá nhiều, căn bệnh này có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc. Theo các bác sĩ, để điều trị suy tĩnh mạch, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa việc dùng thuốc trợ tĩnh mạch và thay đổi lối sống, kết hợp luyện tập một số bài tập giúp tăng tuần hoàn các chi, nhất là ở hai chân.

 
CB - GV - NV  điền phiếu khảo sát đánh giá mức nguy cơ suy tĩnh mạch của bản thân 
 
Sau chương trình tư vấn chung, các bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tiến hành khám tầm soát, chẩn đoán và tư vấn trực tiếp cho các cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH để biết chính xác hơn các nguy cơ mắc bệnh suy tĩnh mạch. Được biết, đối với trường hợp đã có dấu hiệu mắc bệnh, quý thầy cô sẽ được các bác sĩ chỉ định siêu âm và khám miễn phí tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

 
 


Bác sĩ, Dược sĩ tiến hành khám tầm soát, chẩn đoán cho các CB - GV - NV  

 
Với mục đích chăm sóc và quan tâm nhiều hơn chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cán bộ - giảng viên - nhân viên ở nhà Trường, chương trình tư vấn và tầm soát tĩnh mạch sáng nay đã cung cấp những thông tin bổ ích, giúp các thầy cô có thêm hiểu biết và có biện pháp phòng tránh tốt hơn đối với căn bệnh này.

Tin: Hà Giang
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14568625