Ấm áp “Tết xa nhà” của sinh viên HUTECH
Sáng nay 7/2 (tức 23 tháng Chạp), các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đến từ các tỉnh thành nhưng sẽ ở lại đón Tết Mậu Tuất tại Thành phố năm nay đã có một buổi gặp mặt cuối năm ấm áp trong chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà” nhiều ý nghĩa.
 


Niềm vui tỏ rõ trên từng khuôn mặt sinh viên 

Cùng “vui Tết xa nhà” với các bạn sinh viên có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, GVCC. Nguyễn Quốc Bảo - nguyên Hiệu trưởng HUTECH, PGS.TS. Bùi Xuân Liêm - thành viên HĐQT và TS. Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra, chương trình còn có TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ nhiệm CLB Doanh nhân cựu sinh viên HUTECH.
 
Cùng “vui Tết xa nhà” với các bạn sinh viên có TS. Kiều Tuân, GVCC. Nguyễn Quốc Bảo, PGS.TS. Bùi Xuân Liêm (từ trái qua)


TS. Vũ Văn Hoàng vui Tết cùng sinh viên 

 
Trò chuyện cùng các bạn sinh viên, TS. Kiều Tuân bày tỏ sự đồng cảm với các bạn sinh viên xa nhà cũng như với gia đình của các bạn khi không thể cùng con em sum vầy trong dịp Tết. Thầy dặn dò các bạn mạnh mẽ vượt qua những hoàn cảnh riêng để học tập, rèn luyện, tự tạo niềm vui cho mình. Thầy cũng mong HUTECH sẽ là một gia đình thực sự cho các bạn - không chỉ giữa những ngày Tết xa nhà mà còn trong suốt quãng đời sinh viên và cả sau này.
 
TS. Kiều Tuân bày tỏ sự đồng cảm với các bạn sinh viên xa nhà

Cùng với những chia sẻ từ lãnh đạo Nhà trường, các bạn sinh viên tham gia chương trình còn có dịp gặp gỡ, giao lưu với đại diện cựu sinh viên, thưởng thức các tiết mục văn nghệ chào xuân và bữa tiệc nhẹ ấm cúng. Đồng thời, TS. Kiều Tuân và doanh nhân Vũ Văn  Hoàng cũng đại diện HUTECH trao quà Tết và lì xì cho các bạn sinh viên. Tuy không mang nhiều giá trị vật chất nhưng những món quà nhỏ này chắc hẳn sẽ tiếp thêm một phần niềm vui, tạo thêm một nguồn động lực cho các bạn trước thềm năm mới.
 

Những tiết mục văn nghệ chào xuân đặc sắc 

 
Đại diện các bạn sinh viên, bạn Nguyễn Thị Hương Giang (sinh viên năm 4 ngành Kế toán) cảm ơn Nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của sinh viên, tạo cơ hội để các bạn thêm gắn kết với nhau và với HUTECH. Bạn Nguyễn Minh Tài (sinh viên ngành Kỹ thuật cơ điện tử) cho biết, năm đầu tiên ăn Tết xa nhà, không tránh khỏi đôi lúc chạnh lòng nhưng Minh Tài bộc bạch, bạn cũng tìm được niềm vui từ công việc và từ tham gia các hoạt động của trường - Hội Xuân, Xuân tình nguyện tại các mái ấm trên địa bàn Thành phố trong những ngày vừa qua.
 

Nhiều phần quà và phong bao lì xì được trao tận tay các bạn sinh viên 

Được biết, “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà” là hoạt động thường niên tại HUTECH dành cho các sinh viên ở xa nhưng không thể về bên gia đình trong dịp Tết. Đây cũng là chương trình khép lại chuỗi hoạt động Xuân tình nguyện tại HUTECH năm nay.
 

HUTECH đã mang đến một cái tết ấm áp nghĩa tình cho các bạn sinh viên ở xa không thể về bên gia đình 

 
Chúc tất cả các bạn sinh viên HUTECH có một cái Tết ý nghĩa và một năm mới nhiều niềm vui, nhiều thành công mới!
 
Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Hải Dương
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông 

 

 
14568888