Sinh viên Hàn Quốc học của Đại học HUTECH hào hứng “khám phá” xứ sở kim chi
Vừa qua, 10 sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học, ngành Đông phương học (thuộc khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã lên đường đến với đất nước Hàn Quốc để bắt đầu một năm du học tại đây, trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên giữa Đại học HUTECH và các trường Đại học ở nước này.
 
Đây là 10 sinh viên nhận học bổng bán phần và toàn phần từ trường Đại học Myongji và trường Đại học Wonkwang trong năm học sắp tới. Không chỉ có thành tích học tập và khả năng tiếng Hàn tốt, những sinh viên này cũng là nhân tố tích cực trong hoạt động ngoại khóa và phong trào của chuyên ngành Hàn Quốc học nói riêng và ngành Đông phương học của Đại học HUTECH nói chung trong thời gian qua.
 

Không chỉ có thành tích học tập và khả năng tiếng Hàn tốt, những sinh viên này cũng là nhân tố tích cực trong hoạt động ngoại khóa và phong trào
 
Bạn Nguyễn Ngọc Trâm Anh - sinh viên nhận học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc tại trường Đại học Myongji xúc động chia sẻ: “Khi được thầy cô thông báo em chính thức đạt được học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc thì em đã bật khóc vì vui sướng. Em cảm ơn các thầy cô đã tin tưởng em. Em sẽ cố gắng hết sức để không làm phụ lòng những ai đã trao cơ hội tuyệt vời này cho em. Chắc chắn em sẽ mang niềm tự hào Đại học HUTECH khi đến với Hàn Quốc để giới thiệu cho các bạn bè quốc tế hình ảnh của Trường và đất nước Việt Nam!”.
 

Từ trái sang: ThS. Nguyễn Đăng Khoa, SV. Nguyễn Ngọc Trâm Anh và TS. Bùi Phan Anh Thư
 
Nói về chương trình trao đổi sinh viên, ThS. Nguyễn Đăng Khoa, Trợ lý Trưởng Khoa, cán bộ phụ trách chưởng trình cho biết: “Định hướng đào tạo của Khoa KHXH&NV đối với ngành Đông phương học nói chung và chuyên ngành Hàn Quốc học nói riêng là tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể được tiếp cận và học tập tại nước sở tại. Đây là cách để các em có thể được trải nghiệm thực tế với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc thay vì chỉ học trên sách vở. Việc tuyển chọn các em tham gia chương trình trao đổi không chỉ dựa trên thành tích học tập và trình độ ngôn ngữ mà còn ở khả năng đóng góp của các em vào các hoạt động phong trào xây dựng và phát triển khoa - ngành. Chúng tôi hy vọng khi trở về, các em sẽ là những người truyền nguồn cảm hứng để các khóa sinh viên sau cố gắng hết mình để theo đuổi đam mê mà các em đã lựa chọn”.
 

Các bạn sinh viên trao đổi tại Trường ĐH Myongji (thứ hai đến thứ tư từ trái sang) chụp cùng
các thầy của của Khoa trước khi lên đường đi du học
 
Chương trình trao đổi sinh viên là một trong nhiều hoạt động mà Ban Chủ nhiệm Khoa KHXH&NV định hướng trong chương trình đào tạo của ngành: “Chúng tôi muốn hướng đến một phương châm giáo dục mới, nơi mà các em không phải chỉ học ở trên sách vở mà còn phải tham gia các hoạt động thực tế. Ở Hàn Quốc, các doanh nghiệp không đặt nặng vấn đề bằng cấp mà họ thường để ý đến việc sinh viên làm những gì trong thời gian trên ghế nhà trường. Những ứng viên có hồ sơ hoạt động xã hội và tham gia ngoại khóa thường được đánh giá cao hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng việc đào tạo đạo đức cho các em, luôn nhắc nhở các em phải đặt vấn đề lễ nghĩa và yêu thương lên hàng đầu. Bởi lẽ, một con người toàn diện trước hết phải bắt đầu từ chính nhân cách của bản thân” - TS. Bùi Phan Anh Thư, Trưởng Khoa KHXH&NV chia sẻ.
 

TS. Bùi Phan Anh Thư (ngoài cùng bên trái) và các sinh viên trao đổi tại Trường ĐH
Wonkwang (Iksan, Hàn Quốc)
 
Dự kiến trong tháng 7 tới, Khoa sẽ tổ chức chương trình du học hè trong vòng 10 ngày dành cho các sinh viên Đại học HUTECH có đam mê khám phá đất nước Hàn Quốc với mức chi phí hợp lý.
 

Chương trình trao đổi sinh viên là hoạt động thường niên của ngành Đông phương học (Hàn Quốc học). Những sinh viên được tuyển chọn tham gia chương trình sẽ đi du học tại các trường đối tác của Đại học HUTECH tại Hàn Quốc trong vòng 01 năm. Tùy theo năng lực mà sinh viên sẽ được trao học bổng bán phần hoặc toàn phần. Các môn học đăng ký tại trường Hàn Quốc có chương trình đào tạo tương đương với chương trình đào tạo của ngành sẽ được chuyển điểm về Việt Nam. 
 

Tin: Anh Khang
Ảnh: Do Khoa Khoa học xã hội và nhân văn cung cấp 
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14569052