Đại học HUTECH tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Sáng ngày 16/3/2018, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã trang trọng diễn ra “Hội nghị triển khai nghị quyết hội nghị lần VI BCH Trung ương khóa XII” và “Họp toàn Đảng bộ tổng kết công tác Đảng năm 2017, triển khai phương hướng và nhiệm vụ năm 2018”.

Đại hội có sự tham dự của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nhà trường, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Thường vụ Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và hơn 300 CB-GV-NV, Sinh viên là Đảng viên, cảm tình Đảng.
 
Họp toàn Đảng bộ tổng kết công tác Đảng năm 2017, triển khai phương hướng và nhiệm vụ năm 2018
 
Chương trình văn nghệ mở màn hội nghị Đảng bộ năm 2018
 
Tại lễ tổng kết, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc đã báo cáo sơ bộ tình hình công tác Đảng bộ trong năm 2017. Theo đó, năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Trường đề ra trong Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đi được gần nửa chặng đường của nhiệm kỳ, bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú giới thiệu kết nạp Đảng cũng được Đảng ủy quan tâm sâu sát. Năm 2017, căn cứ theo quy định của Đảng, Đảng bộ Đại học HUTECH đã đề xuất đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Đảng bộ đã kết nạp 76 Đảng viên (02 giảng viên, 05 nhân viên và 69 sinh viên), 100% đảng viên của Đảng bộ Trường đều được giới thiệu về nơi cư trú và đều được nhận xét tham gia tốt các nội dung sinh hoạt tại địa phương. Xét về mặt kỷ cương, tinh thần thực hiện các nhiệm vụ trong Nghị quyết Đảng, toàn thể Đảng viên đã hoàn thành rất tốt các chương trình hành động đã được đề ra.
 
GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc báo cáo sơ bộ tình hình công tác Đảng bộ trong năm 2017

Cũng trong buổi lễ, TS. Kiều Tuân đã trình bày trước toàn Đảng bộ nhà trường phương hướng và nhiệm vụ trong công tác Đảng HUTECH và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH TW khóa 12; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Công tác Dân vận trong năm 2018.
 
 
TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT HUTECH trình bày phương hướng và nhiệm vụ trong công tác Đảng năm 2018
 
Với mong muốn đem đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, xây dựng môi trường Đại học hiện đại, nhân văn, trong giai đoạn vừa qua, Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ với các mục tiêu như: Bảo đảm chất lượng giáo dục toàn diện, bảo đảm các sinh viên giỏi, tăng sinh viên 5 tốt, lớp học tiên tiến, tích cực biểu dương tấm gương sinh viên tốt, đảm bảo kiểm định chương trình đào tạo của trường. Với những nỗ lực trên, nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể chọn lựa được những công việc đúng năng lực và trình độ chuyên môn của bản thân mình. Đặc biệt trong năm nay, Trường cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa mũi nhọn phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ, do đó toàn trường sẽ phải đồng lòng nỗ lực cho nhiệm vụ mới này. Để làm được điều đó, toàn thể các khoa viện sẽ tiếp tục nâng cao các trang thiết bị thực hành, thực tập cho sinh viên, đây sẽ là mục tiêu chiến lược trong chương trình hành động mang tính chiến lược trong giai đoạn sắp tới.

TS. Kiều Tuân cũng gửi lời động viên đến toàn thể đảng viên: Trong giai đoạn sắp tới, toàn thể Đảng bộ sẽ nỗ lực hết sức mình để tạo nên một môi trường thực sự lành mạnh, cởi mở, tạo điều kiện để mọi người phát huy tối đa năng lực của bản thân, trở thành trường đại học đáng tự hào để học tập và làm việc. Đồng thời khẳng định sự đóng góp của mỗi bản thân Đảng viên Đại học HUTECH trước hết là đối với bản thân, đảm bảo tính gương mẫu và trách nhiệm của xã hội.”
 
 
Đảng viên toàn Đảng bộ nhất trí, đồng lòng về phương hướng và nhiệm vụ được đề ra trong giai đoạn tới
 
Ngoài ra, để ghi nhận sự nỗ lực của cá nhân, tập thể trong năm 2017, Đảng bộ Nhà trường đã quyết định khen thưởng cho 31 cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 02 Chi bộ đạt danh hiệu chi bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”và khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân thực hiện tốt trong công tác Dân vận khéo năm 2017. Đồng thời, Đảng bộ cũng trao giấy cảm tình Đảng cho các cán bộ giảng viên và sinh viên đã phấn đấu tốt trong thời gian vừa qua.
 
TS. Kiều Tuân trao thưởng cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
 
TS. Kiều Tuân trao thưởng cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
 
Thực hiện: Hà Giang - Bảo Nguyên
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14569234