Sinh viên HUTECH sẵn sàng “bùng nổ” tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018
Từ ngày 22/4 tới đây, đoàn sinh viên ngành Kiến trúc (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) sẽ tham gia Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2018. Tất cả các bạn đã sẵn sàng tiếp nối chuỗi thành tích ấn tượng của sinh viên HUTECH tại sự kiện lớn nhất trong năm dành cho sinh viên khối ngành Kiến trúc trên cả nước.
 
Đến với Festival, đoàn sinh viên Kiến trúc HUTECH gồm 25 sinh viên, do ThS. Nguyễn Thành Tân - Trưởng ngành Kiến trúc làm Trưởng đoàn và ThS. Trương Ngọc Quỳnh Châu - giảng viên ngành Kiến trúc làm Phó trưởng đoàn. Ngoài ra, các bạn còn có sự đồng hành của nhiều thầy cô giảng viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trong suốt quá trình tham gia Festival.
 

"Team HUTECH" tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2018
 
Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2018 được tổ chức với chủ đề chính “Sinh viên Kiến trúc: Giao lưu - Sáng tạo - Hội nhập”; bao gồm 03 chủ đề tự chọn là Không gian di sản kiến trúc, Không gian xanh Sài Gòn và Không gian đường phố Sài Gòn. Festival đề cao tinh thần giao lưu, chia sẻ, tương tác trong các cuộc thi và các hoạt động chung. Sinh viên các trường sẽ được chia nhóm ngẫu nhiên để cùng thực hiện các ý tưởng, khám phá những đặc sắc kiến trúc của TP.HCM. Bên cạnh sự tham gia của các trường Đại học đào tạo ngành Kiến trúc trong nước, Festival năm nay còn có sự tham gia của 3 trường Đại học nước ngoài.
 
Các bạn sinh viên hào hứng chuẩn bị Festival với sự đồng hành của các thầy cô
 
Trực tiếp đồng hành cùng sinh viên Kiến trúc HUTECH từ ngày đầu chuẩn bị, ThS.KTS. Trương Ngọc Quỳnh Châu cho biết: “Các bạn sinh viên Kiến trúc HUTECH rất hào hứng với các hoạt động Festival, tích cực chuẩn bị và đã đề xuất được nhiều ý tưởng thú vị. Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật cũng tạo điều kiện cho các bạn - thông qua các chuyến đi thực tế, sinh hoạt chuyên môn, ghi nhận những góp ý, lắng nghe kinh nghiệm từ Ban cố vấn... Các vấn đề không gian xanh, không gian đường phố mà cuộc thi đưa ra đều là những mối quan tâm lớn của kiến trúc hiện đại. Tại HUTECH, sinh viên ngành Kiến trúc cũng được đào tạo khá bài bản về những lĩnh vực này. Festival chính là dịp để các bạn “thử lửa”, vận dụng kiến thức đã học và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới hữu ích.” 
 
Các buổi sinh hoạt chuyên môn là một phần trong hoạt động chuẩn bị cho Festival
 
Là một thành viên trong đoàn sinh viên tham gia Festival lần này, bạn Nguyễn Quang Kiên hào hứng chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 mình có vinh dự tham gia Festival Sinh viên kiến trúc toàn quốc. Đó là một may mắn và là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời sinh viên của mình. Mình và bạn bè đều rất hào hứng. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, mọi người đã và đang tích cực trang bị thêm kiến thức, tăng cường trao đổi hợp tác để có kỹ năng làm việc nhóm tốt hơn, tìm hiểu cách thể hiện bài thi sao cho thật ấn tượng và thu hút... Mình cùng team HUTECH sẽ nhân cơ hội này để giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, kiến trúc của Sài Gòn đến sinh viên các tỉnh khác, đặc biệt là sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đó, tụi mình cũng chuẩn bị một số hoạt động chào mừng Festival như thiết kế đồng phục, chụp hình kỷ yếu, làm quà lưu niệm, chuẩn bị văn nghệ giao lưu... Team HUTECH đã sẵn sàng cháy hết mình cùng Festival SV Kiến trúc lần thứ 11!”
 

Sinh viên HUTECH đã sẵn sàng “bùng nổ” tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2018
 
Được biết, đây là lần thứ 3 tập thể sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trường Đại học HUTECH đến với Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc. Trước đó, sinh viên HUTECH từng đạt 07 giải tại Festival lần thứ 10 năm 2016 diễn ra tại TP. Đà Lạt, 06 giải tại Festival lần thứ 9 năm 2014 tại Bình Dương. Cùng chúc cho sinh viên HUTECH sẽ thể hiện thật xuất sắc để tiếp tục chuỗi thành tích đáng tự hào này tại Festival lần 11 năm 2018 tới đây nhé!

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14569706