Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cân chỉnh bằng Laser trong công tác bảo trì, bảo dưỡng nhà máy”
Sáng nay (16/05/2018), tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9), Viện Kỹ thuật HUTECH đã phối hợp cùng Công ty TNHH Vietnam Laser Alignment tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ cân chỉnh bằng Laser trong công tác bảo trì, bảo dưỡng nhà máy” với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

Tham gia hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Hùng – Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, ông Nguyễn Trọng Tài – Giám đốc sản xuất Công ty Vietnam Laser Alignment (VLA), anh Dương Thế An – Chuyên viên giám sát kỹ thuật và các giảng viên, sinh viên các ngành Kỹ thuật cơ khí, Cơ – Điện tử, Điện công nghiệp thuộc Viện Kỹ thuật HUTECH.

 

Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên tham gia 
 
 Trình bày về tầm quan trọng của Laser trong cân chỉnh, bảo trì, bảo dưỡng máy móc trong hoạt động sản xuất, PGS.TS Nguyễn Hùng chia sẻ: “Các loại máy móc đều được cấu thành từ các thiết bị phức tạp có liên quan mật thiết và hỗ trợ, ảnh hưởng lẫn nhau trong quá trình vận hành. Và theo thời gian sử dụng, chúng sẽ bị hao mòn, hư tổn. Thay vì trước đây, chúng ta phải trực tiếp đi kiểm tra bằng mắt, bằng tay hay dựa trên thời hạn sử dụng của từng loại máy thì giờ đây đã có nhiều phương pháp hỗ trợ việc kiểm tra, cân chỉnh. Một trong những phương pháp hiện đại nhất đang được áp dụng là phương pháp cân chỉnh bằng Laser".
 
Đại diện VLA  chia sẻ cụ thể hơn về ứng dụng của Laser trong việc bảo trì, bảo dưỡng máy móc...
 
Chia sẻ cụ thể hơn với các bạn sinh viên về ứng dụng của Laser trong việc bảo trì, bảo dưỡng máy móc, anh Dương Thế An – Đại diện Công ty Vietnam Laser Alignment (VLA) – cũng cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về các hình thức bảo trì thực tế tại nhà máy, khái niệm về cân chỉnh, lý do cần thực hiện công tác cân chỉnh và các phương pháp cân chỉnh phổ biến hiện nay.
 
 ... và cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về các hình thức bảo trì thực tế tại nhà máy
 
Cũng trong buổi hội thảo, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm thực tế thao tác cân chỉnh trục với thiết bị Laser, nhận biết các vị trí cần cân chỉnh bằng Laser do công ty VLA cung cấp. Đặc biệt, 6 bạn sinh viên xuất sắc tham gia hội thảo đã may mắn nhận được 6 suất học bổng là khóa đào tạo sử dụng thiết bị cân chỉnh của VLA trị giá 3.000.000 đồng/suất.
 

6 bạn sinh viên xuất sắc may mắn nhận được 5 suất học bổng của VLA trị giá 3.000.000 đồng/suất
 
Hy vọng rằng với những kiến thức chuyên môn và thực tiễn đã được chia sẻ trong buổi hội thảo, các bạn sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH đã tích lũy thêm kinh nghiệm, từ đó thúc đẩy sự sáng tạo, phát huy tiềm năng của các bạn trong lĩnh vực mà bản thân đang theo đuổi.
 
Tin: Võ Thúy
Ảnh: Viện kỹ thuật HUTECH 
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông 
 
14570122