Hội thảo “Góp ý cho dự thảo quy chế quản lý văn bằng, chứng chỉ” của Bộ GD-ĐT

Sáng ngày 8/6, Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) đã tổ chức hội thảo “Góp ý cho dự thảo quy chế quản lý văn bằng, chứng chỉ”, tại trụ sở chính của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH). Hội thảo thu hút sự quan tâm của các Sở giáo dục, các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia.
 

Tham dự hội thảo có PGS.TS. Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) với vai trò chủ trì chính, TS. Lưu Thanh Tâm – Phó hiệu trưởng trường Đại học HUTECH cùng 50 vị lãnh đạo các trường Đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo ở TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh.
 


PGS.TS Trần Văn Nghĩa - P
hó Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng Bộ GD&ĐT chủ trì hội thảo

Nội dung Hội thảo xoay quanh việc lấy ý kiến của các Đại biểu cho dự thảo Quy chế Quản lý chất lượng văn bằng, chứng chỉ sắp tới. Đây là vấn đề đang được Chính phủ và xã hội quan tâm, đồng thời cũng là nội dung mà Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhận được nhiều câu hỏi chất vấn trong kỳ họp Quốc hội vừa qua.
 


Hội thảo thu hút  sự tham gia của 50 đại biểu đến từ TP.HCM và các tỉnh lân cận

Theo đó, đại diện phòng Quản lý chất lượng Văn bằng, Chứng chỉ đã chia sẻ trong Hội thảo về tình hình sửa đổi khẩn trương các Văn bản, Quyết định về Văn bằng, Chứng chỉ đang có nhiều bất cập trong nửa đầu năm 2018, nhằm nhanh chóng hoàn thiện các quy chế để đảm bảo chất lượng và giá trị thực sự của các văn bằng, chứng chỉ được cấp phát trong thời gian tới.
Nhiều ý kiến, đóng góp tích cực và quan trọng đã được đưa ra từ Hội thảo

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến, đóng góp tích cực cho dự thảo. Qua đó, buổi hội thảo đã khép lại với những thành công nhất định và nhiều đổi mới, sáng tạo triển vọng cho Dự thảo sắp tới.

Tin: Phương Trinh - Thanh Tuấn
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 
14570507