VJIT triển khai kế hoạch thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên

Ngày 08/06 vừa qua, tại Trụ sở chính Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH), Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) đã tổ chức chương trình “Báo cáo chương trình thực tập doanh nghiệp tại Nhật Bản và Triển khai kế hoạch năm học 2018 – 2019”.

Đến tham dự chương trình là TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó hiệu trưởng HUTECH, Viện trưởng VJIT; PGS.TS Nguyễn Phú Tụ, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; ThS. Trà Thị Thảo – Phó trưởng khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng và quý thầy cô Giảng viên cùng hơn 300 sinh viên VJIT. Đặc biệt chương trình cũng có sự xuất hiện của phụ huynh các bạn sinh viên vừa tham gia kỳ thực tập tại Nhật Bản.
 
Các vị Đại biểu, khách mời và hơn 300 bạn sinh viên VJIT đã có mặt tại Hội trường A-08.20 


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu mở đầu buổi báo cáo

 

Tại buổi báo cáo, thầy Hiroyuki Sugiyama – Giảng viên VJIT đã chia sẻ về Chương trình thực tập doanh nghiệp tại Nhật Bản vừa qua và gửi lời động viên, khích lệ tinh thần đến các bạn sinh viên tham gia Kỳ thực tập này.

Theo đó, thầy cho biết, Kỳ thực tập doanh nghiệp Nhật Bản diễn ra với lịch trình thực tập 3 tuần đối với các bạn sinh viên tại trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T) và 6 tháng đối với các bạn sinh viên thực tập tại tỉnh Okinawa (Nhật Bản). Thông qua những trải nghiệm tại Nhật Bản khi được làm việc trực tiếp với môi trường doanh nghiệp tại xứ sở Mặt trời mọc, sinh viên VJIT đã có cơ hội rèn luyện, nâng cao khả năng Nhật ngữ của mình. Thầy Sugiyama cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên VJIT hãy tiếp tục rèn luyện kỹ năng tiếng Nhật thật tốt để có thể tham gia và thích ứng tốt với Chương trình thực tập này.
 


Thầy Hiroyuki Sugiyama gửi lời động viên, khích lệ tinh thần đến các bạn sinh viên VJIT 


ThS. Trần Thị Ngọc Thúy chia sẻ về tầm quan trọng của việc rèn luyện trình độ Nhật ngữ  với sinh viên

Được biết, đoàn sinh viên VJIT vừa trở về từ Kỳ thực tập doanh nghiệp tại trường K.I.T và tại tỉnh Okinawa cũng đã có buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, thực tập tại đất nước Nhật Bản với nhiều câu chuyện rất thú vị. Đó là những trải nghiệm khi giao lưu, học hỏi, gặp gỡ cùng những người bạn tại xứ Hoa anh đào; trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại doanh nghiệp Suzuki và các khách sạn chất lượng 5 sao. Các bạn cũng cho biết, sau chuyến đi này, bản thân đã tích lũy được rất nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hữu ích cho tương lai.
 
Đại diện đoàn sinh viên thực tập tại K.I.T (6 bạn) và tại tỉnh Okinawa (2 bạn) chia sẻ về Kỳ thực tập 

 Tiết mục sinh hoạt giữa giờ sôi động và vui nhộn
 

Cuối chương trình, ThS. Nguyễn Thị Bích Thùy – Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ VJIT đã giới thiệu các thông tin, nội dung cụ thể và những ưu điểm nổi bật của Chương trình thực tập doanh nghiệp Nhật Bản và kế hoạch tuyển sinh trong thời gian tới. Theo đó, các bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia sẽ phải đáp ứng điều kiện đầu tiên là sở hữu một trình độ Nhật ngữ ổn định từ 3.0 trở lên đối với khối Kỹ thuật và từ 3.2 trở lên đối với khối Kinh tế - Xã hội.
 


ThS. Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về Chương trình Thực tập doanh nghiệp Nhật Bản 2018 - 2019

Với những kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm quý báu mà các bạn sinh viên Viện Công nghệ Việt – Nhật HUTECH đã nhận được sau kỳ thực tập doanh nghiệp Nhật Bản vừa qua, chắc chắn rằng, trong tương lai, sinh viên VJIT nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, giao lưu văn hóa và môi trường doanh nghiệp tại Nhật Bản.


Tin: Nguyên Thảo - Phương Trinh
Ảnh: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 

 
14570512