Hơn 100 sinh viên TP.HCM sẽ tranh tài về Mạng máy tính và An toàn thông tin
Hội thi “Mạng Máy tính và An toàn Thông tin mở rộng 2018” do khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) tổ chức, được sự Bảo trợ của Hội Tin học TP.HCM cùng đồng hành tài trợ của Công ty cung cấp giải pháp và dịch vụ Tích hợp Hệ thống CMC SI SG, Công ty cung cấp phần mềm bảo mật quốc tế Kaspersky Lab sẽ chính thức khai mạc vào ngày  mai 12/6. Hội thi dành cho sinh viên đến từ các trường Đại học đào tạo nhóm ngành CNTT.
 
Sau gần một tháng phát động, đến nay Hội thi đã thu hút 116 thí sinh của trường Đại học HUTECH và các trường Đại học khác tại TP.HCM tham gia, hứa hẹn sẽ tìm ra những “hiệp sĩ” xuất sắc nhất trong lĩnh vực Mạng máy tính và An toàn thông tin.

 
khoa-cong-nghe-thong-tin-2018

PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa CNTT HUTECH, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chia sẻ: “Đại học HUTECH hiện là một trong số ít các trường được phép đạo ngành An toàn Thông tin (ATTT). Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT đến tất cả sinh viên; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ trong lĩnh vực Mạng và ATTT ”.
 
 khoa-cong-nghe-thong-tin-hutech
khoa-cong-nghe-thong-tin-2018
Sinh viên CNTT HUTECH từng đạt nhiều giải thưởng cao tại cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2016, 2017

Được biết, “Hội thi Mạng Máy tính và An toàn Thông tin mở rộng 2018” sẽ diễn ra trong vòng 02 ngày (12 và 13/6/2018), tại Trụ sở chính của trường Đại học HUTECH - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh. Được chia thành 02 bảng thi gồm Quản trị mạng máy tính và An toàn Thông tin, hội thi sẽ là sân chơi học thuật hấp dẫn và đầy thử thách hướng tới những kỹ năng thực tế để triển khai vận hành các hệ thống mạng, cũng như tập trung vào kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng máy tính, giải quyết những tình huống về chính sách, quy định của luật pháp về ATTT. Đây cũng là sân chơi nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng - hạt nhân nòng cốt cho Đội tuyển các hội thi như: Hội thi Tay nghề Trẻ cấp Thành phố, Sinh viên với An toàn Thông tin Quốc gia,… hàng năm.
 
khoa-cong-nghe-thong-tin
khoa-cong-nghe-thong-tin
Hội thi sẽ là cơ hội tiếp xúc, giao lưu với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực mạng & An toàn Thông tin  
 
Theo Ban tổ chức, hội thi được đồng hành tài trợ và tổ chức bởi 2 công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực Mạng và An toàn Thông tin là Công ty CMC SI Sài Gòn (CMC SISG) và Công ty Kaspersky Lab. Cả hai công ty đều là các đối tác lớn của khoa CNTT HUTECH với nhiều đóng góp cho sự phát triển của khoa thông qua tài trợ các cuộc thi học thuật, ngày hội việc làm, hội thảo; tạo cơ hội tham quan, kiến tập, thực tập và việc làm cho sinh viên HUTECH.
 
Trong quá trình diễn ra hội thi, các thí sinh sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ trực tiếp với doanh nghiệp trong lĩnh vực mạng và An toàn thông tin. Thông qua các buổi giao lưu, ngoài việc tiếp cận với công nghệ mới, các bạn còn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các chuyên gia và tiếp cận nhiều cơ hội tuyển dụng hấp dẫn.

 
Công ty CMC SI Sài Gòn (CMC SISG) là Công ty thành viên thuộc tập đoàn Công nghệ CMC; nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ Tích hợp Hệ thống hàng đầu Việt Nam; Huy chương Vàng đơn vị cung cấp Dịch vụ Tích hợp Hệ thống CNTT Việt Nam (theo HCA 2016). Top 200 thương hiệu sao vàng Đất Việt (theo YBA 2015). Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nhiều dự án trọng yếu của Việt Nam, CMC SISG luôn là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp Tích hợp Hệ thống dựa trên nền tảng CNTT tiên tiến và đang dần khẳng định là một nhà cung cấp giải pháp – dịch vụ tích hợp hệ thống hàng đầu Việt Nam.
 
Công ty Kaspersky Lab thành lập từ năm 1997, là một nhà cung cấp phần mềm bảo mật quốc tế. Kaspersky Lab có trụ sở chính tại Nga và các văn phòng ở Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Ba Lan, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Rumani, Mỹ… Đây là nhà sản xuất phần mềm chống virus, spam, hacker hàng đầu thế giới và đạt nhiều giải thưởng trong ngành công nghệ thông tin.


Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14570526