30 doanh nghiệp Nhật Bản tham dự Diễn đàn hợp tác tuyển dụng tại Đại học HUTECH
Chiều ngày 22/9, Diễn đàn trao đổi hợp tác tuyển dụng do Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã thu hút sự tham dự của hơn 30 doanh nghiệp, tập đoàn đến từ Nhật Bản. Diễn đàn nhằm mở rộng cơ hội việc làm, thúc đẩy đầu ra cho sinh viên đang theo học chương trình đào tạo chuẩn Nhật Bản do VJIT và ĐH Công nghệ Kanazawa (Nhật Bản) hợp tác triển khai.
 
Nguồn lao động tiềm năng được đào tạo theo chuẩn Nhật Bản             
Được biết, chương trình đào tạo Đại học chuẩn Nhật Bản tại VJIT được xây dựng theo hướng hiện đại, phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp toàn diện cho người học, áp dụng theo chuẩn của ĐH Kanazawa (K.I.T) và các trường Đại học hàng đầu Nhật Bản với 20 chuyên ngành thế mạnh như: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Kế toán, Tài chính ngân hàng...
 
dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban

dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban
Lãnh đạo HUTECH giới thiệu với các doanh nghiệp về Chương trình đào tạo đại học Chuẩn Nhật Bản
 
Ngay khi VJIT triển khai mô hình đào tạo này, chương trình đã nhận được sự quan tâm và đồng hành từ phía các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua nhiều chương trình ký kết hợp tác (MOU), chuyến thăm của các cấp lãnh đạo, chính phủ Nhật Bản. Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 (ngày 22/9 vừa qua) đánh dấu cột mốc quan trọng: Đây là năm hoàn thành chương trình đào tạo của khóa thứ nhất (2015 - 2019); kết thúc năm học, những tân kỹ sư, cử nhân chuẩn Nhật Bản đầu tiên sẽ chính thức tốt nghiệp trong sự đón chờ của hầu hết các doanh nghiệp đối tác Nhật Bản. Với ý nghĩa đó, Diễn đàn trao đổi hợp tác Nhà trường - Doanh nghiệp Nhật Bản do VJIT đã nhận được sự quan tâm đặc biệt với sự góp mặt của hơn 30 doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và dịch vụ đến từ Nhật Bản cùng niềm kỳ vọng về đội ngũ lao động trẻ được đào tạo chuẩn mực từ môi trường giáo dục uy tín.
 
dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban

dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban
Các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và dịch vụ hàng đầu đến từ Nhật Bản tham gia diễn đàn
 
Doanh nghiệp Nhật “đặt hàng” khóa sinh viên đầu tốt nghiệp
Tại diễn đàn trao đổi hợp tác, các doanh nghiệp Nhật Bản, đại diện VJIT cũng như đại diện HUTECH đã cùng thảo luận và đề ra nhiều giải pháp khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong thị trường lao động Nhật Bản hiện nay, nhu cầu thực tập và việc làm của sinh viên sắp tốt nghiệp chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH. Theo đó, các doanh nghiệp cũng ngỏ ý “đặt hàng” một số lượng lớn sinh viên VJIT cho thị trường lao động chất lượng cao, giỏi tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới. Ông Nakazaki Katsufumi – Tổng Giám đốc Công ty JESCO ASIA bày tỏ kỳ vọng vào nhóm sinh viên ở các ngành thế mạnh của VJIT: “Cùng với việc mở rộng quy mô, các doanh nghiệp Nhật đang rất cần đội ngũ lao động trẻ, chuyên nghiệp. Riêng đối với Jesco Asia, trong năm nay chúng tôi hy vọng sẽ tuyển một số lượng lớn các kỹ sư, cử nhân ở các ngành Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Xây dựng từ khóa tốt nghiệp đầu của VJIT để làm việc lâu dài.” Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều phúc lợi và mức lương đáng mong đợi cho sinh viên ứng tuyển.
 
dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban 
Ông Nakazaki Katsufumi – Tổng Giám đốc Công ty JESCO ASIA - trao đổi cơ hội tuyển dụng sinh viên nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật 

Cũng tại Diễn đàn, nhiều dự án đào tạo theo mô hình Internship - mở rộng cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên - sẽ được HUTECH và doanh nghiệp hợp tác đẩy mạnh. Các tổ chức kinh tế sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để nâng cao năng lực chuyên môn và mở rộng đầu ra cho sinh viên đang theo học chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản thông qua các “Học kỳ doanh nghiệp”, các chương trình du học ngắn hạn, thực tập và học bổng giao lưu văn hóa... tại Nhật Bản.
 
dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban

dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban

dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban

dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban
Các doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi về cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên VJIT

Ký kết hợp tác giữa HUTECH và 06 doanh nghiệp hàng đầu
Trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác, Đại học HUTECH tiếp tục ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với 06 đơn vị là các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu Nhật Bản gồm KCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Kawasaki), NEC (Tập đoàn điện khí/điện tử); JESCO (Công ty Xây dựng); E-CORPORATION (Công ty Dịch vụ IT hóa cho quân đội Nhật); APEX (Công ty Du lịch); IPM (Công ty tiếp nhận thực tập sinh sang Nhật)...; qua đó mở rộng hợp tác về tuyển dụng, việc làm cho sinh viên chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản.

 
dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban
Nhiều dự án đào tạo “Internship” sẽ được HUTECH và doanh nghiệp Nhật Bản cam kết đẩy mạnh

dien-dan-doanh-nghiep-hutech-nhat-ban
Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản trao tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo HUTECH và VJIT
 
Với những kết quả đạt được, Diễn đàn hợp tác là một bước tiến quan trọng, điển hình cho mô hình kết nối đại học - doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực chất lượng cao. Riêng với chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tại VJIT, từ thành công của Diễn đàn, nhiều đề án tiềm năng sẽ được triển khai, đội ngũ kỹ sư, cử nhân có trình độ chuyên môn cao sẽ được tiếp cận với thị trường lao động quốc tế, không chỉ trở thành nguồn nhân lực nòng cốt trong các doanh nghiệp Nhật Bản mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Tin: Hà Giang
Hình ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14571690