Giảng viên HUTECH nâng cao chất lượng NCKH cùng Hội thảo “Publish and Flourish”

Sáng 10/10, tại Trụ sở chính Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Giảng viên Nhà trường đã cùng tham dự Hội thảo “Publish and Flourish” nhằm nâng cao chất lượng Nghiên cứu khoa học (NCKH), đẩy mạnh khả năng hội nhập, kết nối cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu quốc tế thông qua hoạt động công bố khoa học quốc tế.

Đến tham dự Hội thảo có PGS.TS.Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bên cạnh đó, đảm nhiệm vai trò chia sẻ cùng các thầy cô Giảng viên đến từ các Phòng/ Ban/ Khoa/ Viện/ Trung tâm là PGS.TS. Nguyễn Xuân Hùng – Viện trưởng Viện công nghệ CIRTech và PGS.TS.Võ Đình Bảy – Trưởng khoa Công nghệ thông tin.
 


Từ phải qua: PGS.TS. Bùi Xuân Lâm, PGS.TS. Võ Đình Bảy và PGS.TS. Nguyễn Xuân Hùng

 

Phát biểu mở đầu Hội thảo, PGS.TS.Bùi Xuân Lâm bày tỏ: “Tại HUTECH, hoạt động giảng dạy của thầy cô Giảng viên cũng gắn liền với hoạt động NCKH. Để hoạt động NCKH ngày càng hiệu quả và đạt được nhiều thành tựu hơn thì việc công bố quốc tế các công trình khoa học là rất cần thiết”. Hơn nữa, việc lựa chọn tạp chí, các bước công bố trên các ấn phẩm quốc tế hay những phương pháp tiếp cận cơ sở dữ liệu … là những vấn đề hết sức quan trọng để các nhà khoa học trẻ công bố các nghiên cứu của mình.

 


PGS.TS. Bùi Xuân Lâm phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Đồng tình với ý kiến của PGS.TS. Bùi Xuân Lâm, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hùng đã cùng các thầy cô Giảng viên cập nhật những thông tin thiết thực về hoạt động công bố quốc tế các công trình NCKH như số liệu trích dẫn NCKH, những địa chỉ, kênh truyền thông khoa học uy tín để mang những công trình chất lượng trong giới nghiên cứu đến với giới khoa học quốc tế. Bên cạnh đó, nội dung chính về hoạt động là những lợi ích, ý nghĩa của việc công bố quốc tế các công trình NCKH cũng được PGS.TS. Nguyễn Xuân Hùng trình bày chi tiết, cụ thể.
 


PGS.TS. Nguyễn Xuân Hùng chia sẻ về những lợi ích, ý nghĩa của việc Công bố Quốc tế trong hoạt động NCKH

 

Tiếp nối mạch chia sẻ của Hội thảo, PGS.TS. Võ Đình Bảy cũng chia sẻ thông tin về danh mục các tạp chí uy tín, hỗ trợ tích cực cho hoạt động công bố quốc tế các đề tài NCKH của thầy cô Giảng viên tại HUTECH. Thầy đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân đã trải qua trong thời gian nghiên cứu, cống hiến sức mình cho hoạt động khoa học.
 


Đông đảo Giảng viên từ các Phòng, Ban, Khoa, Viện HUTECH tham gia

 

Việc công bố quốc tế các công trình NCKH không chỉ mang lại lợi ích về mặt khẳng định tác quyền của các thầy cô Giảng viên, mà còn hỗ trợ rất tích cực trong việc mang các NCKH đến gần hơn với cộng đồng, xã hội và đời sống. Thông qua Hội thảo, các thầy cô Giảng viên HUTECH sẽ cập nhật nhiều hơn các thông tin quan trọng, thúc đẩy hoạt động NCKH chất lượng, hiệu quả hơn để bổ trợ cho việc giảng dạy ngày một hoàn thiện hơn, đem tri thức đến gần hơn với các bạn sinh viên HUTECH.
 

Tin: Hà Giang - Phương Trinh
Ảnh: Thanh Văn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14571989