HUTECH phát động Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, sẵn sàng cho chặng đường tri thức mới

Ngày 22/11 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị Phát động phong trào Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022.
 
Hội nghị có sự tham gia của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn Trường và ThS. Trần Đức Sự - Ủy viên BCH Thành Đoàn TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ Trẻ Thành Đoàn.

 
HUTECH phát động Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, sẵn sàng cho chặng đường tri thức mới 10
TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường
 
HUTECH phát động Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, sẵn sàng cho chặng đường tri thức mới 19
Từ trái sang: ThS. Nguyễn Gia Huy, TS. Kiều Tuân và PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn
 
Mở đầu chương trình, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Phát triển khoa học công nghệ không chỉ đóng góp công sức cho sự nghiệp giáo dục đào tạo trong thời đại mới, mà còn khẳng định được vị thế, uy tín của một trường đại học năng động. Hiểu được giá trị của khoa học công nghệ, HUTECH luôn chú trọng, tạo điều kiện để phát triển phong trào Nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đồng thời hướng đến việc trau dồi, hoàn thiện các yếu tố tri thức, kỹ năng, bản lĩnh cho các bạn sinh viên tham gia phong trào”.
 
 HUTECH phát động Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, sẵn sàng cho chặng đường tri thức mới 30
PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn phát biểu mở đầu chương trình
 
ThS. Trần Đức Sự cũng bày tỏ niềm vui khi tham gia Hội nghị tại HUTECH: “Nhiều năm nay, HUTECH đều có tên trong danh sách những trường đại học có thành tích nổi bật trong phong trào Nghiên cứu khoa học. Đây là tiền đề vững chắc để các bạn sinh viên chủ động tiếp nối truyền thống, củng cố chuyên môn, thử thách bản thân để có cơ hội đạt được các học bổng và giải thưởng hấp dẫn”.
 
HUTECH phát động Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, sẵn sàng cho chặng đường tri thức mới 43
 ThS. Trần Đức Sự bày tỏ niềm vui khi tham gia Hội nghị tại HUTECH
 
Tại Hội nghị, cô Hà Thị Huyền Trang - đại diện Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế - đã báo cáo sơ lược về phong trào nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021. Theo đó, năm học vừa qua, HUTECH có tổng cộng 455 bài báo khoa học, 388 đề tài nghiên cứu khoa học đến từ 15 Khoa/Viện trong Trường với 1236 sinh viên và 138 giảng viên hướng dẫn tham gia thực hiện. Trong đó, Viện Kỹ thuật HUTECH dẫn đầu với 69 đề tài, đứng thứ hai là Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn với 49 đề tài và Khoa Công nghệ thông tin với 35 đề tài. Phong trào cũng thêm sôi nổi khi 80 đề tài của HUTECH đã tham gia bình xét giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka và có 03 đề tài lọt vào vòng Chung kết xếp hạng. Ngoài ra, HUTECH cũng có 13 đề tài tham gia giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ.
 
HUTECH phát động Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, sẵn sàng cho chặng đường tri thức mới 58
 Cô Hà Thị Huyền Trang báo cáo sơ lược về phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021
 
Nhìn lại những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, sinh viên HUTECH cũng có dịp lắng nghe những chia sẻ từ TS. Nguyễn Sơn Lâm - giảng viên Khoa Xây dựng và bạn Võ Thị Hoài Thu - sinh viên Khoa Xây dựng. Với những kinh nghiệm trong Nghiên cứu khoa học, TS. Nguyễn Sơn Lâm và bạn Võ Thị Hoài Thu đã cùng chia sẻ với các “đồng môn” về cách thức lựa chọn, khai thác, triển khai các đề tài Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Kỹ thuật.
 
 HUTECH phát động Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, sẵn sàng cho chặng đường tri thức mới 71
TS. Nguyễn Sơn Lâm và bạn Võ Thị Hoài Thu chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học
 
Trong khuôn khổ hội nghị, HUTECH tiến hành tuyên dương, khen thưởng các giảng viên và sinh viên đạt thành tích cao, nổi bật trong nghiên cứu khoa học và các cuộc thi học thuật nhằm ghi nhận nỗ lực của các cá nhân, tập thể. Có 21 đề tài được vinh danh cấp Trường, gồm 04 giải Nhì, 05 giải Ba, 12 giải Khuyến khích. Nhà trường cũng khen thưởng các sinh viên Khoa Công nghệ thông tin với 01 giải Khuyến khích tại cuộc thi “Sáng tạo phần mềm ứng dụng dành cho sinh viên lần 2 - 2020” và sinh viên Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật với 02 giải Khuyến khích tại cuộc thi “Thiết kế showroom Vinfast toàn cầu 2021”.
 
 HUTECH phát động Phong trào Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, sẵn sàng cho chặng đường tri thức mới 82
Đại diện các nhóm sinh viên có thành tích cao trong phong trào nghiên cứu khoa học được khen thưởng 
 
Song hành cùng việc điểm lại một năm sôi động, Hội nghị cũng phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học 2021-2022. Phát biểu chỉ đạo và định hướng cho phong trào trong năm học mới, TS. Kiều Tuân bày tỏ: “HUTECH sẽ đào tạo, hướng dẫn sinh viên trở thành những chủ nhân mới của đất nước, đó là lý do các hoạt động nâng cao trí tuệ, kỹ năng sẽ luôn được khuyến khích. Hãy nỗ lực thử thách bản thân, tham gia các hoạt động Nghiên cứu khoa học để trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình trong “biển cả” tri thức. Thành công của sinh viên cũng chính là thành công của Nhà trường, và thầy cô sẽ luôn hết lòng tạo điều kiện cho các em sinh viên”. Đó cũng là lời động viên mạnh mẽ để các bạn sinh viên mạnh dạn thể hiện khả năng sáng tạo, thái độ nghiêm túc trong nghiên cứu, khám phá khoa học để vững vàng tiến bước đến thành công.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598406