Sinh viên Công nghệ sinh học HUTECH giành học bổng Thạc sĩ toàn phần tại Đại học Y khoa Đài Loan

Với thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, hai cựu sinh viên khoa Công nghệ sinh học - Thực phẩm - Môi trường, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) là Đỗ Anh Duy (lớp 15HSH01) và Lê Hoàng Khải (lớp 12DSH02) vừa nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của trường Đại học Y Khoa Đài Loan (CMU).

Được thành lập năm 1958, CMU là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của Đài Loan và châu Á. Năm 2017, trường dành ra 10 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Với sự đăng ký dự tuyển của rất nhiều sinh viên từ các trường trong cả nước như ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Công nghiệp TP.HCM,… 02 sinh viên HUTECH đã xuất sắc giành được 02 suất học bổng toàn phần danh giá này.

Sinh viên Đỗ Anh Duy

Sinh viên Lê Hoàng Khải

Để đạt được kết quả ngày hôm nay, với sự hỗ trợ của Nhà trường, Trung tâm nghiên cứu liên ngành CIRTech - đặc biệt là PGS. TS. Nguyễn Xuân Hùng đã làm cầu nối giữa CMU và HUTECH cùng đội ngũ lãnh đạo, giảng viên của Khoa, các sinh viên Đỗ Anh Duy và Lê Hoàng Khải đã nỗ lực không ngừng trong cả học tập, rèn luyện và hoạt động cộng đồng: tham gia nghiên cứu khoa học, phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt... Cụ thể, Anh Duy đạt giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp Thành và giải Nhì cấp Bộ năm 2016; Hoàng Khải đạt giải Nhì cấp Bộ năm 2017 và cũng là Sinh viên năm tốt cấp Trung ương hai năm liên tiếp.

Đỗ Anh Duy (đứng giữa) nhận Giải nhất Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Euréka 2016

Lê Hoàng Khải đoạt giải Nhì nghiên cứu khoa học cấp Bộ

Thành tích nghiên cứu khoa học của hai bạn đã gây ấn tượng mạnh với các giáo sư của CMU trực tiếp phỏng vấn học bổng. Qua đó có thể thấy, việc tham gia sinh viên nghiên cứu khoa học và Sinh viên 5 tốt đã giúp cho các bạn rất nhiều trong con đường nghiên cứu ở các cấp độ cao hơn.

Lê Hoàng Khải (thứ hai từ trái sang) tại Lễ trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm 2016

Với học bổng Thạc sĩ toàn phần của CMU, Anh Duy và Hoàng Khải sẽ được hỗ trợ 100% phí học tập và sinh hoạt trong suốt 2 năm học. Điều này đồng nghĩa với việc, sinh viên HUTECH theo học tại CMU sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập và hoàn thiện tấm bằng Thạc sĩ danh giá từ CMU. Liên quan đến học bổng này, được biết năm 2015 - 2016 vừa qua, khoa CNSH - TP - MT HUTECH cũng có 03 sinh viên xuất sắc trúng tuyển Thạc sĩ và hiện đang học tập tại CMU là Nguyễn Hoàng Anh Kha, Thành Quang Hiền và Lê Quốc Vũ. Trong đó, bạn Nguyễn Hoàng Anh Kha sẽ tiếp tục học chuyển tiếp sinh Tiến sỹ tại trường.

Tin: Khoa Công nghệ sinh học - Thực phẩm - Môi trường
Ảnh: Do nhân vật cung cấp