Môi trường học tập tại Khoa Công nghệ thông tin

Là một trong những khoa có bề dày lịch sử hoạt động lâu nhất của trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), Khoa Công nghệ thông tin tự tin có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết sáng tạo, có đạo đức và ý thức trách nhiệm cao.
 


Sinh viên HUTECH được học tập trong môi trường khang trang, hiện đại

Sinh viên theo học tại Khoa Công nghệ thông tin sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất khang trang. Trường hiện sở hữu các khu học xá được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích xây dựng trên 50.000m2 gồm 200 phòng học lý thuyết chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, projector và trên 60 phòng thực hành thí nghiệm với công nghệ cao, tiên tiến.
Thư viện HUTECH được xây dựng chuyên nghiệp với hơn 1.500m2, các máy tính được kết nối Internet, trên 50.000 đầu sách, gần 200 tờ báo, tạp chí các loại và hệ thống học liệu điện tử kết nối dữ liệu với nhiều đại học, học viện trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, HUTECH còn có hệ thống phòng thu, phòng nhạc, phòng tập vũ đạo, phòng photo studio,… và phòng tập GYM hiện đại phục vụ hoạt động luyện tập văn nghệ, thể thao của sinh viên toàn trường.

Đặc biệt từ năm 2013, sinh viên HUTECH sẽ được đảm bảo điều kiện sống, sinh hoạt và học tập trong hệ thống ký túc xá mới xây dựng khang trang, hiện đại nằm trong khu quy hoạch ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM . Hiện tại nhà trường đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008
 

môi trường học tập tại Khoa Công nghệ thông tin
Thư viện trường với hệ thống học liệu phong phú, kết nối dữ liệu với nhiều trường ĐH, học viện trong nước và quốc tế

Học tập tại khoa, sinh viên sẽ được theo học các chương trình đào tạo được thiết kế mang tính khoa học và thực tiễn cao, bám sát yêu cầu thực tế về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp. Khoa cũng luôn luôn chú trọng nâng cao khả năng thực hành của sinh viên, giúp sinh viên có thể bắt nhịp công việc dễ dàng tại các doanh nghiệp một cách tốt nhất, đáp ứng khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động toàn cầu.

Hệ thống phòng thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm:

- Hơn 700 máy tính phục vụ cho học tập và thực hành của sinh viên

- Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến, bao gồm mạng CISCO

- Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường

- Hệ thống thư viện sách Công nghệ thông tin và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

 

môi trường học tập tại Khoa Công nghệ thông tin
Tham gia hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt CLB giúp sinh viên phát triển toàn diện bản thân
(Ảnh: Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham gia cuộc thi Robocon)

 

Bên cạnh việc đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên còn được chú trọng trang bị các kỹ năng tổ chức thiết kế các phần mềm cho nhu cầu  quản lý, kinh tế, xã hội hay các phần mềm ứng dụng trong công nghệ điều khiển các thiết bị kỹ thuật, các hệ thống mạng máy tính viễn thông cũng như xây dựng các môi trường phát triển phần mềm; giúp sinh viên nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, độc lập suy nghĩ. Đồng thời, sinh viên có thể tham gia các CLB như: CLB Lập trình tài năng, CLB Bạn trẻ Yêu công nghệ, CLB Tin học truyền thông… và các cuộc thi Viết, Kiểm thử phần mềm, Olympic tin học sinh viên. Sinh viên được "học việc” trên những dự án thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu có liên kết với trường như: Intel, Microsoft Việt Nam, Viện Máy tính, Bách khoa Computer, v.v…
 

Môi trường học tập tại Khoa Công nghệ thông tin
Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan và kiến tập tại công ty TMA Solution

Với tôn chỉ, mục đích “TRI THỨC – ĐẠO ĐỨC – SÁNG TẠO” , toàn thể giảng viên, cán bộ nhân viên của Khoa Công nghệ thông tin cũng như của trường Đại học Công nghệ TPHCM luôn mong muốn mang đến một ngôi trường hiện đại, nhân văn, hun đúc tinh thần học tập chuyên cần, sáng tạo của sinh viên; cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

1223324