TB v/v đăng ký tham gia cuộc thi "Lập trình Makerthon lần 2 - năm 2018"

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TPHCM
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

V/v đăng ký tham gia cuôc thi "Lập trình Makerthon lần 2 - năm 2018"
Chủ đề "Ứng dụng trong lĩnh vực Giao thông"

I. ĐỐI TƯỢNG - SỐ LƯỢNG - THỜI GIAN
1. Đối tượng:
  • Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trên toàn quốc.
  • Học sinh, sinh viên là người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác.
  • Trường hợp thí sinh dự thi là học sinh, sinh viên ở các tỉnh thành hoặc quốc gia khác nếu được chọn vào vòng chung kết thì thí sinh phải tự chuẩn bị kinh phí di chuyển đến Tp.HCM, Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí ăn, nghỉ theo chương trình của cuộc thi.
2. Số lượng:
  • Các thí sinh có thể đăng ký dự thi theo tư cách cá nhân hoặc nhóm. Mỗi nhóm được phép đăng ký tối đa 03 thành viên dự thi.
  • Không giới hạn số lượng nhóm tham gia vòng sơ loại trực tuyến. Mỗi nhóm chỉ được đăng ký tối đa 02 ý tưởng và mỗi cá nhân đăng ký tham gia dự thi ở 01 nhóm duy nhất.
3. Thời gian:
  • Vòng sơ loại trực tuyến: từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/10/2018
  • Vòng chung kết cuộc thi diễn ra từ ngày 22 đến 24/11/2018
II. NỘI DUNG - HÌNH THỨC THI
1. Nội dung thi:
  • Makerthon là cuộc thi lâp trình tập trung trong thời gian 48 giờ với mục đích tạo ra các sản phẩm Công nghệ Thông tin theo chủ đề của từng năm.
  • Năm 2018, nhằm hưởng ứng "Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông" là một trong 7 chương trình đột phá của Thành phố, đồng thời phát tính sáng tạo để giải quyết các bài toán trong thực tế, hướng tới ứng dụng trong lĩnh vực Giao thông;
  • Các sản phẩm dự thi có thể là ứng dụng chạy trên thiết bị di động dùng hệ điều hành Android, iOS; sản phẩm tích hợp board mạch, linh kiện điện tử viễn thông, website thông tin, tuyên truyền,...
2. Hình thức thi:
Cuộc thi sẽ được triển khai qua 2 giai đoạn:
2.1. Giai đoạn 1: từ 17/09/2018 đến hết ngày 31/10/2018
  • Các thí sinh, nhóm thí sinh đăng ký hồ sơ dự thi và nội dung ý tưởng tham gia dự thi tập trung về Văn phòng khoa CNTT (biểu mẫu đính kèm) đến hết ngày 25/10/2018. Khoa sẽ cử GV cầu nối nộp về BTC Thành đoàn.
  • Kết thúc vòng sơ loại, BTC sẽ chọn 40 đội có ý tưởng tốt nhất để tham gia Vòng thi Chung kết.
  • Thời gian công bố những ý tưởng vào vòng Chung kết: dự kiến ngày 31/10/2018.
2.2. Giai đoạn 2: từ ngày 16-18/11/2018
  • Tổ chức vòng thi Chung kết cuộc thi, các đội sẽ tập trung lập trình tạo sản phẩm trong vòng 48 giờ tại Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (475A Điện Biên Phủ, P25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM)
  • Hội đồng sẽ tiến hành chấm sản phẩm sau khi kết thúc 48 giờ dự thi của các đội.
  • Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức trong Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo lần 9 năm 2018 tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên.
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
  • 01 giải Nhất: tiền thưởng, cúp lưu niệm và bằng khen Thành Đoàn