Hội thảo “Testing & Tester HUTECH 2017” chia sẻ nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích đến sinh viên

Hội thảo “Testing & Tester HUTECH 2017” do khoa Công nghệ thông tin (CNTT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), kết hợp với Công ty Phần mềm Global CyberSoft (GCS) tổ chức vừa diễn ra tại Trụ sở chính của trường vào sáng ngày 10/10/2017.
 Hội thảo “Testing & Tester HUTECH 2017” chia sẻ nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích đến sinh viên

 
Hội thảo cung cấp nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích về kiểm thử phần mềm, khả năng ứng dụng những công nghệ mới trong lĩnh vực kiểm thử, kỹ năng cần trang bị cho công việc kiểm thử và cơ hội nghề nghiệp hiện nay.

Chia sẻ tại hội thảo, PGS. TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa CNTT cho biết: “Công ty Global CyberSoft là một trong những đối tác chiến lược của khoa trong đào tạo và tuyển dụng. Hội thảo này nằm trong chuỗi các hoạt động kết nối giữa GCS với khoa CNTT nhằm trang bị thêm những kiến thức chuyên ngành cần thiết cho sinh viên. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng cơ hội để học hỏi và trao đổi kinh nghiệm càng nhiều càng tốt”.
 


PGS.TS Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa CNTT - phát biểu khai mạc hội thảo

 
Tham gia hội thảo, các bạn sinh viên đã được ông Hồ Xuân Trường - Project Manager Testing GCS - chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và nghề kiểm thử phần mềm - chia sẻ những kiến thức thú vị về nghề như xu hướng các sản phẩm kiểm thử, các công cụ và công nghệ kiểm thử phổ biến nhất hiện nay, những kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tố chất cần thiết để trở thành kiểm thử viên chuyên nghiệp,... Đặc biệt, kiểm thử phần mềm hiện đang được đánh giá là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh chóng, nhất là trong sự bùng nổ công nghệ phần mềm hiện nay, vì vậy cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này cũng đang rất rộng mở.
 


Ông Hồ Xuân Trường - Project Manager Testing Cty Global CyberSoft, chia sẻ tại hội thảo


Ngay trong hội thảo, các bạn cũng đã được trải nghiệm một số công cụ kiểm thử phần mềm tự động hiện đại, do các kiểm thử viên của GCS trực tiếp hướng dẫn. Ngoài ra, các chuyên viên về nhân sự cũng chia sẻ nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này đến toàn thể sinh viên, hứa hẹn Kiểm thử viên chắc chắn sẽ là công việc mà sinh viên Công nghệ thông tin không thể bỏ qua.
 Sinh viên chăm chú lắng nghe các nội dung thiết thực tại chương trình


Được biết, trong thời gian qua, khoa CNTT và các tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thường xuyên hợp tác tổ chức các hoạt động kết nối, chia sẻ kiến thức thực tế từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đưa sinh viên tham quan trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, nhờ đó mà sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng ngay nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tin: Thanh Tuấn
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

 

14567109