Hội thảo giao lưu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin và Viễn thông
Để giúp sinh viên đam mê khởi nghiệp có những thông tin hữu ích cho bản thân, ngày 14/10 vừa qua, khoa Công nghệ thông tin (CNTT), phòng Công tác sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA); Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp - Saigon Innovation Hub (thuộc Sở KHCN TP.HCM) cùng các doanh nghiệp ngành CNTT - VT, tổ chức thành công buổi Roadshow với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin và Viễn thông” tại Trụ sở chính của trường.

Chương trình được chỉ đạo bởi Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, được bảo trợ bởi Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM và cũng là hoạt động song hành cùng cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên HUTECH năm 2017".

 
Roadshow-khoi-nghiep-cua-khoa-CNTT
Chương trình Khởi nghiệp do HCA tổ chức dành cho sinh viên các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM và HUTECH là 1 trong 12 trường được lựa chọn

Roadshow-khoi-nghiep-cua-khoa-CNTT

Hơn 450 sinh viên khoa Công nghệ thông tin và các khoa/Viện trong toàn trường tham gia chương trình

 
Bên cạnh sự xuất hiện của các đại diện HUTECH: TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; TS. Lưu Thanh Tâm - Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng khoa CNTT còn có ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM, Giám đốc Công ty TNHH  Ươm tạo Doanh nghiệp QTSC, Phó chủ tịch thường trực Ban điều hành Hệ sinh thái khởi nghiệp ICT TP.HCM; ông Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội tin học TP.HCM, Giám đốc công ty Tư vấn Công nghệ thông tin P.A.T; ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (SIHUB); bà Văn Thị Bích Ty - Trưởng ban truyền thông sự kiện Hội Tin học TP.HCM (HCA), nhà báo Tạp chí Thế giới Vi tính cùng đại diện các công ty FPT Telecom, Mắt bão, Bảo Tín, B4U Solution,...
 
Roadshow-khoi-nghiep-cua-khoa-CNTT
Ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phát biểu chúc mừng

road-show-cong-nghe-thong-tin
TS. Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu
Roadshow-khoi-nghiep-cua-khoa-CNTT
TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT tặng quà chúc mừng các khách mời tham gia chương trình
 
Mục tiêu chính của chương trình là tạo môi trường khởi nghiệp rộng mở dành cho sinh viên tất cả các ngành; đặc biệt, lĩnh vực công nghệ là “mảnh đất” khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn do nhu cầu đổi mới ứng dụng trên nên tảng Công nghệ thông tin và Viễn thông của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp hiện nay. Bên cạnh đó, các khách mời cũng gửi những lời chia sẻ thiết thực về nhu cầu của thị trường hiện tại trên địa bàn Thành phố, những dự án khởi nghiệp đang được triển khai, đồng thời còn nhắn gởi đến các bạn sinh viên HUTECH đã có niềm đam mê khởi nghiệp thì nên tự tin ‘cháy” hết mình với niềm đam mê đó và không ngừng cố gắng để gặt hái được nhiều thành công hơn. 
 
road-show-cong-nghe-thong-tin
road-show-cong-nghe-thong-tin
Các diễn giả chia sẻ tại chương trình

 
Chia sẻ với các bạn sinh viên, ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp - đã đưa ra nhiều con số sống động về thị trường và mức độ thành công của sinh viên khi tham gia khởi nghiệp khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. 
 
Nội dung được chờ đợi nhất trong khuôn khổ chương trình chính là không gian giao lưu – tương tác giữa các diễn giả với khán giả. Các bạn sinh viên - đặc biệt là sinh viên năm 3, năm 4 - đã có dịp bày tỏ những băn khoăn, khúc mắc của mình trong cách hình thành ý tưởng khởi nghiệp, trong quá trình triển khai ý tưởng của mình,... và được các diễn giả chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm bổ ích.
 
Roadshow-khoi-nghiep-cua-khoa-CNTT
Sinh viên bày tỏ những băn khoăn, khúc mắc của mình trong cách hình thành ý tưởng khởi nghiệp
 
Buổi Roadshow đã thực sự khơi gợi được niềm đam mê trong các bạn sinh viên, tiếp thêm năng lượng và động lực khởi nghiệp cho các bạn. Tin rằng sau chương trình Roadshow, sẽ có thêm nhiều dự án khởi nghiệp thành công mang đấu ấn sinh viên HUTECH được hình thành.

Tin: Thanh Tuấn
Hình ảnh: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567165