Chiều nay (2/11), vòng Chung kết cuộc thi Lập trình sinh viên Makerthon 2017 chính thức khai mạc tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Đây sẽ là chặng cuối cùng trong cuộc đua tìm kiếm những sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất ứng dụng phát triển ngành du lịch.

Tham dự Lễ khai mạc có PGS.TS. Dương Anh Đức - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đồng chí Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, đồng chí Trần Đức Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, ông Nguyễn Khánh Luân - Giám đốc Cty Speed JSP và ông Phạm Nguyễn Mạnh - đại diện Cty Fujinet. Phía đơn vị đăng cai HUTECH có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng; TS. Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng cùng các đại diện lãnh đạo Nhà trường.

Chính thức khai mạc vòng Chung kết “Lập trình sinh viên Makerthon 2017” tại HUTECH 12
Lễ Khai mạc có đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng tham dự

Trong lời phát biểu khai mạc, đồng chí Đoàn Kim Thành - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ kỳ vọng vào sự phát triển và ứng dụng công nghệ của các bạn sinh viên. Với hình thức mới mẻ và mục tiêu thiết thực, cuộc thi không chỉ tìm kiếm những giải pháp công nghệ xuất sắc để góp phần phát triển ngành du lịch nói chung mà còn khơi gợi tinh thần sáng tạo, kịp thời hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp thực tế của sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin. Hội đồng giám khảo chính thức của gồm PGS.TS. Dương Anh Đức, PGS. TS. Võ Đình Bảy - Trưởng khoa Công nghệ thông tin HUTECH, ông Nguyễn Khánh Luân và ông Phạm Nguyễn Mạnh.

Chính thức khai mạc vòng Chung kết “Lập trình sinh viên Makerthon 2017” tại HUTECH 20
Đồng chí Đoàn Kim Thành - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Chính thức khai mạc vòng Chung kết “Lập trình sinh viên Makerthon 2017” tại HUTECH 26
GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - đại diện đơn vị đăng cai HUTECH phát biểu chào mừng 28 đội thi

Chính thức khai mạc vòng Chung kết “Lập trình sinh viên Makerthon 2017” tại HUTECH 32
Đ/c Đoàn Kim Thành, TS. Kiều Tuân (bìa trái) cùng Hội đồng Giám khảo cuộc thi

Vòng Chung kết Makerthon 2017 có sự tham gia của 28 đội với 67 thí sinh. Trong thời gian 48 giờ của vòng Chung kết, các đội sẽ biến ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế. Dựa trên mức độ hoàn thiện, tính sáng tạo, giải pháp công nghệ, khả năng ứng dụng và thương mại hóa, Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra các sản phẩm xuất sắc để trao 01 giải Nhất trị giá 20.000.000 đồng, 01 giải Nhì trị giá 10.000.000 đồng, 01 giải Ba trị giá 5.000.000 đồng và các giải Khuyến khích trị giá 1.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, những ý tưởng tốt nhất sẽ tiếp tục được hỗ trợ để thực hiện đề tài nghiên cứu hoặc tham gia dự án khởi nghiệp.

Chính thức khai mạc vòng Chung kết “Lập trình sinh viên Makerthon 2017” tại HUTECH 46
Chính thức khai mạc vòng Chung kết “Lập trình sinh viên Makerthon 2017” tại HUTECH 48
Chính thức khai mạc vòng Chung kết “Lập trình sinh viên Makerthon 2017” tại HUTECH 52
Đại diện các đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng cho BTC cuộc thi

Chính thức khai mạc vòng Chung kết “Lập trình sinh viên Makerthon 2017” tại HUTECH 61
Ngay sau Lễ khai mạc, các đội thi chính thức bước vào "thử thách 48h"

Ngay sau lễ Khai mạc vòng Chung kết, 28 đội bước vào 48h thi đấu chính thức, bắt đầu từ lúc 14h00 ngày 02 đến ngày 04/11/2017 tại HUTECH. Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 05/11/2017 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, trong khuôn khổ Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM năm 2017.

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Hải Dương