Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018

Sáng nay 12/6, tại Trụ sở chính Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH – FUJINET 2018 với gần 300 bạn sinh viên từ 09 trường Đại học trên địa bàn thành phố đến tham gia giao lưu và tranh tài.

Đến tham dự Lễ khai mạc có ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM; ông Phạm Nguyễn Mạnh – Giám đốc Đào tạo công ty Fujinet System JSC; PGS.TS. Võ Đình Bảy – Trưởng khoa CNTT HUTECH, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Hội thi; TS. Nguyễn Hà Giang, ThS. Dương Thành Phết – Phó trưởng khoa CNTT HUTECH, Phó BTC Hội thi; TS. Văn Thiên Hoàng – Trưởng Bộ môn Mạng máy tính, Phó BTC Hội thi; các giảng viên đến từ Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Công nghệ thực phẩm cùng quý thầy cô, giảng viên khoa CNTT của HUTECH và Ban giám khảo đến từ các doanh nghiệp.

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 17
PGS.TS Võ Đình Bảy - Trưởng khoa CNTT, Trưởng BTC phát biểu khai mạc Hội thi

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 22

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 25
Ông Vũ Anh Tuấn và ông Phạm Nguyễn Mạnh chia sẻ động viên tinh thần thí sinh tại Lễ khai mạc

Gần 300 thí sinh đến từ 09 trường Đại học phía Nam gồm Đại học HUTECH, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Công nghiệp Thực phẩm, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Đại học Thủ Dầu Một và Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM sẽ tranh tài ở 03 bảng thi: bảng A - lập trình chuyên tin, bảng B - lập trình đồng đội, ACM-ICPC, bảng C - lập trình nguồn mở.

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 36
Hội thi có sự tham gia của gần 300 thí sinh đến từ 09 trường Đại học phía Nam

Theo TS. Văn Thiên Hoàng, Hội thi sẽ áp dụng đề thi theo chuẩn Olympic Tin học Quốc gia và đòi hỏi từ các thí sinh sự chính xác, chiến thuật tính toán cũng như cách làm bài hợp lý. Hội thi sẽ kéo dài trong 02 ngày (12 và 13/6), tại Trụ sở chính của trường Đại học HUTECH - 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, với sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng Giám khảo cũng như thể thức tính điểm chính xác từng phần của hệ thống máy tính.

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 54
TS. Văn Thiên Hoàng - Phó BTC Hội thi phổ biến điều lệ cuộc thi đến các thí sinh

Hội thi chính là sân chơi học thuật hấp dẫn và đầy thử thách dành cho tất cả các bạn sinh viên CNTT cũng như sinh viên đam mê công nghệ, yêu thích lập trình. Đồng thời, đây cũng là cái nôi phát hiện và bồi dưỡng những tài năng CNTT - hạt nhân nòng cốt tham gia Đội tuyển Olympic Tin học Quốc gia hàng năm của HUTECH.

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 66

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 69

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 72

Chính thức khai mạc Hội thi Olympic Tin học mở rộng HUTECH - FUJINET 2018 75
Thí sinh sẽ tranh tài tại 03 Bảng thi và được tính điểm theo từng phần chính xác bởi Hệ thống máy tính

Chúc các bạn thí sinh tham gia Hội thi có phần thi thật xuất sắc và thuyết phục, thể hiện quyết tâm “Quyết thắng, Trung thực và Thành công” mà Hội thi hướng đến. Với Hội thi Olympic Tin học HUTECH – FUJINET 2018, tin rằng, tinh thần giao lưu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sẽ mang về cho các bạn không chỉ chiến thắng, mà còn là hành trang quan trọng cho nghề nghiệp trong tương lai.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Thiên Di