Trong hai ngày 19 – 20/9, khoa Công nghệ thông tin (CNTT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình Chào đón Tân sinh viên khóa 2019 với sự tham dự của đại diện nhiều doanh nghiệp uy tín.

Đồng hành cùng Tân sinh viên trong Ngày hội là PGS.TS. Võ Đình Bảy – Trưởng khoa CNTT, ThS. Dương Thành Phết – Phó Trưởng khoa CNTT, ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM (HAC) cùng đại diện các doanh nghiệp là đối tác uy tín của HUTECH nhiều năm qua như Cty CP Fujinet Systems JSC, Cty CP Giải pháp Công nghệ XBOSS (Tập đoàn HHD Group), Cty TMA Solutions, Cty FPT Software HCM, Cty KMS Technology.

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 14
PGS.TS. Võ Đình Bảy khích lệ Tân sinh viên nâng cao tinh thần tự học, tích cực trau dồi kỹ năng mềm

Chia sẻ với các Tân sinh viên khóa 2019 trong buổi gặp mặt, PGS.TS. Võ Đình Bảy cho rằng: “Hẳn là các em sẽ thấy hụt hẫng khi ngồi ở giảng đường Đại học vì không còn được kiểm tra bài vở thường xuyên hay được nhắc nhở, đôn đốc học tập như bậc THPT. Từ bây giờ, các em phải tự chịu trách nhiệm cho tương lai của mình chính bằng việc cố gắng học tập thật tốt, cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, tự tìm tòi cho mình những cách học hiệu quả, tích cực tham gia các hoạt động của khoa nói riêng và của toàn trường nói chung để không ngừng hoàn thiện bản thân”.

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 27
Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM (HAC) đánh giá cao công tác Hợp tác doanh nghiệp của khoa CNTT trong năm học vừa qua

Diễn ra với mục đích để tạo sự kết nối giữa Ban chủ nhiệm khoa, các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực CNTT, các Cựu Sinh viên và Tân sinh viên, chương trình không chỉ thông tin các nội dung quan trọng về chương trình đào tạo, định hướng chọn chuyên ngành, quy trình học vụ, hoạt động của các Câu lạc bộ của khoa/trường, phong trào nghiên cứu khoa học, cuộc thi học thuật, nhằm giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường Đại học mà còn là cơ hội để Tân Sinh viên gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp, hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà các bạn lựa chọn.

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 40
Đại diện khoa CNTT phổ biến các thông tin quan trọng về chương trình đào tạo, quy trình học vụ, hoạt động của các Câu lạc bộ,...

Thông qua những chia sẻ của các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, Tân Sinh viên khoa CNTT đã hiểu hơn về nhu cầu lao động, các xu hướng nghề nghiệp, những yếu tố quan trọng cần có của một kỹ sư công nghệ thông tin, từ đó sẽ sớm thiết lập cho mình lộ trình học tập, rèn luyện hợp lý để thành công trong tương lai.

Nói về sinh viên HUTECH, Ông Trần Văn Giang – Phó Tổng Giám đốc Cty Giải pháp Công nghệ XBOSS đã chia sẻ: “Điều tôi tâm đắc nhất khi tuyển dụng và làm việc với sinh viên CNTT HUTECH chính là thái độ làm việc nghiêm túc, có tinh thần cầu thị bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng. Hy vọng các bạn Tân sinh viên tiếp tục phát huy điều này và cố gắng trau dồi kỹ năng mềm đặc biệt là ngoại ngữ để có thể hội nhập tốt trong môi trường làm việc ngày càng cạnh tranh như hiện nay”.

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 56
Ông Phạm Nguyễn Mạnh - Đại diện Cty CP CP Fujinet Systems JSC tặng tài trợ cho khoa CNTT

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 64
Đại diện Cty CP Giải pháp Công nghệ XBOSS tặng học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 với trị giá 3 triệu đồng/suất

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 76
Đại diện Cty CP Fujinet Systems JSC tặng dây đeo thẻ
góp phần thực hiện nét đẹp Văn minh học đường và học bổng trị giá 10 triệu cho các bạn Tân sinh viên.

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 86
Công ty TMA Solutions trao tặng phần quà bao gồm dây đeo thẻ sinh viên và học bổng trị giá 10 triệu đồng dành cho các bạn Tân sinh viên Công nghệ thông tin

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 91
Công ty FSOFT trao tặng học bổng trị giá 10 triệu đồng dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập, điểm thi xuất sắc

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 100

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 103

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 106
Công ty KMS Technology trao tặng dây đeo cho các lớp và học bổng 5 triệu đồng dành cho các bạn Tân sinh viên có thành tích tốt

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 110

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 113

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 116

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 119

Doanh nghiệp cùng chào đón và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH 122
Các doanh nghiệp cùng thầy cô giảng viên Công nghệ thông tin đã có buổi chia sẻ, giải đáp thắc mắc về định hướng, ngành nghề cho các "tân binh"  - các Kỹ sư Công nghệ thông tin tương lai

Nhân dịp chào mừng các thành viên mới của "đại gia đình" Công nghệ thông tin HUTECH, các doanh nghiệp đã trao tặng nhiều phần quà, học bổng ý nghĩa và giá trị. Đây cũng chính là lời động viên, khích lệ các bạn tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, gặt hái nhiều thành tích to lớn hơn trong năm học mới 2019 – 2020.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tổ Media