Uni-tour 2019 của VNISA đến với sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH
Ngày 13/6 vừa qua, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp với Chi hội An toàn thông tin phía Nam (thuộc Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA) tổ chức thành công Hội thảo Uni-tour VNISA năm 2019 với chủ đề “An ninh thông tin - Cơ hội nghề nghiệp và thách thức cho sinh viên Công nghệ thông tin”. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9).
 

Hội thảo Uni-tour VNISA năm 2019 với chủ đề “An ninh thông tin - Cơ hội nghề nghiệp và thách thức cho sinh viên Công nghệ thông tin”
 
Hội thảo có sự tham dự của TS. Võ Văn Khang - Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam; ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quản trị mạng và An ninh mạng Athena, Ủy viên BCH VNISA phía Nam; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Thanh Hiền - Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin cùng các Giảng viên và đông đảo sinh viên tham dự.

 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH và ông Võ Văn Khang - Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam phát biểu tại Hội thảo
 
Trong phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhấn mạnh ý nghĩa của những thông tin mà VNISA phía Nam mang đến cho các bạn sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH. Đó không chỉ là những kiến thức hữu ích về lĩnh vực bảo mật an toàn thông tin mà còn là những xu hướng nghề nghiệp có tiềm năng phát triển mà sinh viên quan tâm.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt tặng hoa cho các diễn giả tham dự Hội thảo
 
Theo đó, dưới sự dẫn dắt của ông Võ Đỗ Thắng, sinh viên HUTECH đã có dịp tìm hiểu sâu về các loại Hacker cũng như lịch sử Hacker thế giới và tại Việt Nam; các sự kiện nổi bật về bảo mật thông tin được biết đến nhiều nhất trong và ngoài nước. TS. Võ Văn Khang chia sẻ: “Thời gian qua, lĩnh vực an toàn thông tin trên thế giới có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và tác động đến nhu cầu nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực này. Do vậy, chương trình Uni-tour được tổ chức thường niên bởi VNISA phía Nam nhằm mang đến các nội dung kiến thức bổ ích, tạo cảm hứng đam mê học tập, nghiên cứu về bảo mật an toàn thông tin”.

 

Hội thảo Uni-tour VNISA 2019 là dịp để sinh viên được tìm hiểu sâu hơn những kiến thức trong lĩnh vực bảo mật an toàn thông tin
 
Bên cạnh đó, sinh viên còn được củng cố lại kiến thức về các cuộc cách mạng công nghiệp và đặc biệt là lần thứ 4 với vai trò của an ninh mạng. Cùng với làn sóng mạnh mẽ đó, các chuyên gia chia sẻ với sinh viên nguy cơ mà thông tin người dùng, mạng máy tính dễ bị xâm nhập; đồng thời những giải pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ người dùng tránh bị tấn công bởi tin tặc bằng vũ khí AI/ML cũng được chia sẻ tại Hội thảo. Đứng trước nhu cầu đảm bảo an toàn thông tin như hiện nay, sinh viên HUTECH đã có cơ hội cập nhật những xu hướng ngành nghề triển vọng, sớm vạch ra định hướng học tập phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

 

Các sinh viên giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả
 
Được biết, cũng tại hội thảo, VNISA đã giới thiệu về cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2019”. Cuộc thi do VNISA phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức, dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm nay, nhằm tìm kiếm những tài năng sinh viên trong lĩnh vực bảo mật an toàn thông tin. Năm nay cuộc thi sẽ mở rộng quy mô tầm quốc tế với sự tham dự của sinh viên đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN.


Tin: Bích Liên
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14576469