Khoa Công Nghệ Thông Tin Chào Đón Năm Mới Cùng “Xuân tình nguyện 2022”

Để chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Đoàn - Hội khoa Công nghệ Thông tin tổ chức chiến dịch “Xuân tình nguyện 2022” với những hoạt động ý nghĩa giúp các bạn Đoàn viên, Sinh viên thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, xung kích và tình nguyện vì cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán 2022.
Khoa Công Nghệ Thông Tin Chào Đón Năm Mới Cùng “Xuân tình nguyện 2022” 6
Chiến dịch “Xuân tình nguyện 2022” diễn ra online từ ngày 01/01 đến ngày 10/02, sinh viên có thể chọn một trong hai phương án sau:

1. Xuân Gắn Kết - Tết Đong Đầy
Khoa Công Nghệ Thông Tin Chào Đón Năm Mới Cùng “Xuân tình nguyện 2022” 13    Khoa Công Nghệ Thông Tin Chào Đón Năm Mới Cùng “Xuân tình nguyện 2022” 15
Khi tham gia “Xuân Gắn Kết - Tết Đong Đầy”, sinh viên sẽ tham gia 5 hoạt động trong những hoạt động sau đây:
  • Mini game 1: Tìm hiểu về Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Sinh viên tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về Tết Nguyên đán 2022 trên My Aloha, Sinh viên hoàn thành 15/30 câu hỏi sẽ được tính hoàn thành hoạt động.
  • Mini game 2: Trò chơi Ô chữ
Sinh viên tham gia giải ô chữ thông qua những câu hỏi gợi ý của ban tổ chức xoay quanh chủ đề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sinh viên đoán chính xác 50% ô chữ mới được tính hoàn thành hoạt động.
  • Thiết kế bao lì xì Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Sinh viên tham gia bằng hình thức vẽ, sử dụng Powerpoint, Photoshop,...
  • Quay video dọn dẹp hoặc trang trí nhà cửa ngày tết.
  • Quay video nấu ăn chủ đề ngày Tết hoặc chụp mâm cơm sum vầy.
  • Thăm nghĩa trang liệt sĩ (thắp hương, dọn dẹp,...).
  • Tặng quà cho trẻ em nghèo (quần áo, sách vở, bút viết,...) tại địa phương.
  • Thăm và giúp đỡ người già, viện dưỡng lão, trại trẻ nơi mình sinh sống.
  • Chụp hình các hoạt động chuẩn bị ngày tết và viết một bài cảm nghĩ hơn 100 từ.
  • Chụp hình mâm ngũ quả hoặc bánh chưng, bánh tét và viết một bài cảm nghĩ hơn 50 từ.
Lưu ý:
  • Sinh viên tham gia chụp hình hoặc quay video minh chứng mỗi hoạt động rõ nét, độ dài video từ 1-3 phút, nội dung video và hình ảnh phải có mặt sinh viên.
  • Sau khi tham gia đủ các hoạt động sinh viên đăng hình ảnh hoặc video lên trang cá nhân ở chế độ công khai cùng với hashtag: #XUANTINHNGUYEN2022 #ITHUTECH #XUANGANKET #TETDONGDAY sau đó gửi minh chứng về đường link:https://bit.ly/NOPMINHCHUNG_XTN2022
2. Xuân Hạnh Phúc - Tết Sẻ Chia
Khoa Công Nghệ Thông Tin Chào Đón Năm Mới Cùng “Xuân tình nguyện 2022” 38

Khoa Công Nghệ Thông Tin Chào Đón Năm Mới Cùng “Xuân tình nguyện 2022” 42

Khoa Công Nghệ Thông Tin Chào Đón Năm Mới Cùng “Xuân tình nguyện 2022” 45

Ngoài phương án đầu tiên, các bạn sinh viên có thể chọn “Xuân Hạnh Phúc - Tết Sẻ Chia” để tham gia 5 ngày tình nguyện tại nơi mình đang sinh sống
  • Sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện tại địa phương nơi đang sinh sống. (Dọn dẹp rác, cỏ dại ven đường lưu thông nông thôn, vận động người dân tại địa phương treo cờ tổ quốc, tặng quà tết cho trẻ em tại địa phương, tặng khăn ấm, dầu gió cho người lớn tuổi, tham gia công tác phòng ngừa Covid 19 tại địa phương,…)
  • Sau khi tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương sinh viên chụp minh chứng rõ ràng và đăng minh chứng lên trang cá nhân ở chế độ công khai, gồm Tên hoạt động, thời gian tham gia và kèm hashtag: #XUANTINHNGUYEN2022 #ITHUTECH #XUANHANHPHUC #TETSECHIA
  • Sau khi kết thúc 5 ngày tình nguyện, sinh viên hoàn thành giấy xác nhận  có kèm chữ ký xác nhận của địa phương theo mẫu sau: https://bit.ly/XTN2022-BM01
  • Sau đó gửi giấy xác nhận có kèm chữ ký cùng với minh chứng tại đường link: https://bit.ly/NOPGIAYXACNHAN_XTN2022
Lưu ý: Sinh viên phải tham gia đủ 5 ngày tình nguyện (Mỗi ngày tình nguyện được tính là 1 hoạt động) để được cấp giấy chứng nhận.
Dịch Covid đã lấy đi của chúng ta quá nhiều, hãy cùng tham gia Xuân tình nguyện 2022 để bù đắp lại yêu thương, mang đến những hạnh phúc và cùng nhau đón mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.