Sinh viên khoa Cơ Điện- Điện tử HUTECH hào hứng trong chuyến tham quan thực tế

Với mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn, tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm thực tế, phác họa rõ hơn về hướng đi nghề nghiệp của mình trong tương lai, từ đó giúp các em định hướng tốt trong việc học tập. Sáng ngày 19/11/2016 sinh viên khoa Cơ- Điện- Điện tử (CĐĐT) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan hướng nghiệp thực tế tại Cty CP Bóng đèn Điện Quang, một trong những công ty nổi tiếng về quy trình công nghệ sản xuất đèn LED hiện đại.Đây là cơ hội để các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP. HCM trực tiếp thăm quan dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại hiện nay của Điện Quang. Các sinh viên trường tham gia tour thăm quan nhà máy trực tiếp xem quy trình công nghệ sản xuất đèn LED, được các chuyên gia chiếu sáng trong ngành giải đáp các vasn đề liên quan đến lĩnh vục chuyên môn. 


Được biết, tất cả công đoạn sản xuất LED đều thuộc lĩnh vực công nghệ cao vì phải xử lý chính xác các đơn vị có kích thước nano và phải chế tạo các màng bán dẩn thật mỏng trong môi trường thật sạch để đảm bảo tính năng và tuổi thọ của tim đèn. Phản ứng tạo thành vật liệu bán dẫn phát sáng phải được thực hiện trong chân không, thực hiện trong phòng sạch, sạch hơn cả phòng bào chế y dược. 
Đến với Cty, tập thể sinh viên HUTECH đã được cán bộ công ty trực tiếp giới thiệu tổng quan, nhu cầu tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ và các cơ hội việc làm, thực tập,... Dịp này các bạn sinh viên tham gia tour thăm quan nhà máy trực tiếp xem quy trình công nghệ sản xuất đền LED của Điện Quang, cũng như được các chuyên gia chiếu sáng trong ngành giải đáp các ván đề về chiếu sáng và quy trình công nghệ sản xuất đèn LED, mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan, toàn diện cũng như tự tin hơn về chuyên ngành mình đang theo học.Song song đó, vào ngày 12 và 13/11/2016 vừa qua Khoa CĐĐT cũng đã đưa nhóm sinh viên đi tham quan thực tế tại
Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch- Đồng Nai và Cty thủy điện Đa Nhim- Hàm Thuận- Đa Mi thuộc tỉnh Lâm Đồng.Được biết, Đa Nhim có đập ngăn nước cao 38m, dài gần 1.500m, chứa đến 165 triệu m3 nước, với 4 tổ máy, mỗi tổ có công suất đạt 40MW, đây được xem là một trong những nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất ở khu vực phía Nam.


Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được trực tiếp tham quan phòng điều hành, đây là nơi quan trọng nhất điều khiển toàn bộ hệ thống của nhà máy. Tại đây sinh viên đã được các kỹ sư phân tích nguyên lý vận hành, hướng dẫn chức năng của các thiết bị máy móc.Sau đó các bạn sinh viên đã được hướng dẫn tham quan các tổ máy cũng như tìm hiểu sâu hơn về nguyên tắc hoạt động, cách thức truyền tải điện năng và phương pháp hòa mạng lưới điện quốc gia của nhà máy.

Có thể nói chương trình tham quan thực tế tại các nhà máy là một trải nghiệm thú vị giúp các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ nắm rõ tổng quan về cơ cấu tổ chức, hệ thống điều hành, quy trình tổ chức và được "khám phá" thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp, từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm, hiểu biết để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của mình.


Tin: Liêu Vũ


Banner Tư vấn trực tuyến