HUTECH đón năm Nhâm Dần cùng "Hương vị mùa xuân" ngọt ngào và lời chúc "Tết đong đầy" từ thầy cô
Sáng 22/01, sân trường Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng dậy niềm vui xuân với Hội thi làm mứt Tết "Hương vị mùa xuân" và trang trí giỏ quà "Tết đong đầy" do Công đoàn Trường tổ chức.
 
Tham dự Lễ khai mạc Hội thi là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thành viên thường trực Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng HUTECH; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng HUTECH; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng HUTECH; TS. Nguyễn Quốc Anh - Phó Hiệu trưởng HUTECH; thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy; TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng Trường, Chủ tịch Công đoàn HUTECH cùng quý thầy cô lãnh đạo, cán bộ - giảng viên - nhân viên Trường.
 
Lãnh đạo HUTECH đồng hành cùng hoạt động Tết thường niên của cán bộ - giảng viên - nhân viên Nhà trường


Quý thầy cô hào hứng khởi động cuộc thi
 
Trong niềm phấn khởi hội ngộ song vẫn đảm bảo nguyên tắc "5K" nhằm phòng chống dịch bệnh, TS. Bùi Văn Thế Vinh chia sẻ: "Năm qua chúng ta đã cách xa nhau nhiều, hôm nay là dịp Trường ta cùng hội ngộ, gửi trao cho nhau những nụ cười. Và Tết là dịp để ta trở về cùng gia đình, cùng những giá trị truyền thống, đó là lý do mâm mứt, giỏ quà quý thầy cô tự tay chuẩn bị sẽ là lời chúc xuân ý nghĩa, đẹp đẽ nhất gửi đến đại gia đình HUTECH".
 

TS. Bùi Văn Thế Vinh đề cao giá trị truyền thống trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam
 
Hội thi khai mạc với phần ra mắt của Ban giám khảo, gồm TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng HUTECH, thầy Văn Dự - nguyên Phó Hiệu trưởng HUTECH và bếp trưởng Lê Nguyễn Hoàng Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Master Chef Thế giới tại Việt Nam.

 

Bộ ba giám khảo "cầm cân nảy mực" tại Hội thi
 
Bếp trưởng Lê Nguyễn Hoàng Long đã bày tỏ sự bất ngờ trước khâu chuẩn bị kỳ công cùng những công đoạn, kỹ thuật thực hiện đầu tiên để làm nên những món mứt Tết "chuẩn Việt" của quý thầy cô thuộc 30 đội thi đến từ 23 đơn vị trong Trường. "Quý thầy cô đã thực hiện các bước một cách chuyên nghiệp, điều này khiến tôi đánh giá cao kỹ năng bếp của các thầy cô tại HUTECH", đầu bếp Hoàng Long cho biết.

 
Đa dạng các loại mứt Tết được thực hiện theo các phương thức truyền thống như ngào, sên, bọc đường kết hợp với nguyên liệu phong phú, gần gũi cùng khí hậu Việt Nam như dừa, đậu phộng, đậu trắng, củ sen, gừng, thơm (dứa),… Hương đường sôi hòa quyện cùng những thước gừng se cay lan tỏa khắp sân trường sảnh B, như sánh cả không khí của ngày Tết cổ truyền. Những phong cách trang trí từ vui tươi, rực rỡ sắc xuân đến thanh tao, nhã nhặn, mộc mạc được các đơn vị chọn lựa như thay lời chúc Tết, đong đầy bình an gửi đến mọi người. Mai, đào, sen, cúc,.. đua nhau khoe sắc trên các bàn trưng bày, tô điểm thêm sắc cho Xuân Nhâm Dần đầy kỳ vọng. Bên cạnh đó, các giỏ quà Tết được trang trí kỳ công, mang theo những thức quà ngon, khỏe đại diện cho những mong cầu, chúc yên vui ngày đầu năm cũng được "khoe sắc", càng làm đậm đà hương vị ngày Xuân cho đại gia đình HUTECH.
 
Niềm vui của thầy cô trong ngày hội chào đón mùa Tết đến xuân về
 
Những thành phẩm "độc quyền" từ thầy cô HUTECH

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt, thầy Văn Dự và Bếp trưởng Lê Nguyễn Hoàng Long đã có những giây phút gặp "thử thách" để đánh giá ý nghĩa, nguyên liệu, hương vị và cách bày trí của các đơn vị trước những phần dự thi "mười phân vẹn mười". Chung cuộc, kết quả như sau:
 
>>> Cuộc thi làm mứt Tết "Hương vị mùa xuân"
Giải Nhất: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Giải Nhì: Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
Giải Ba: Khoa Luật
Giải Khuyến khích: Viện Đào tạo Quốc tế, Khoa Công nghệ thông tin
 
>>> Cuộc thi trang trí giỏ quà Tết "Tết đong đầy"
Giải Nhất: Phòng Tư vấn Tuyển sinh
Giải Nhì: Thư viện Trung tâm
Giải Ba: Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng
Giải Khuyến khích: Khoa Hàn Quốc học, Viện Kỹ thuật HUTECH
 
Giải thưởng cuộc thi làm mứt Tết "Hương vị mùa xuân"
 
Giải thưởng cuộc thi trang trí giỏ quà Tết "Tết đong đầy"

Một Hội thi tràn đầy sắc xuân, niềm vui phấn khởi của quý thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên đã khép lại, như TS. Bùi Văn Thế Vinh đã chia sẻ: "Một Hội thi đầy niềm vui, đoàn kết, gắn bó và chan hòa yêu thương!". Xin chúc đại gia đình HUTECH một mùa xuân bình an, yên vui, hạnh phúc!
 
Trong khuôn khổ Hội thi, các tác phẩm của các đội thi đạt giải đã được quý thầy cô Nhà trường đấu giá. Với tổng giá trị đấu giá của các bốn giỏ quà Tết đạt giải lên đến 20.500.000 đồng, BTC Hội thi sẽ quyên góp toàn bộ số tiền vào quỹ hỗ trợ các bạn sinh viên "Vui Tết xa nhà". Đồng thời, các giỏ quà đong đầy từ các đơn vị cũng sẽ được dành tặng các bạn sinh viên, như lời chúc Tết luôn rạng rỡ, ngời sáng niềm tin yêu và tiếp tục nỗ lực trên chặng đường phía trước.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14599634