Học kỳ Mùa hè xanh – Khoa Dược và những ký ức đọng lại
Một mùa chiến dịch nữa đã khép lại với bao hình ảnh và kỷ niệm đẹp đọng lại trong lòng mỗi chiến sĩ khoa Dược khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện. Mùa hè xanh 2019 năm nay, các chiến sĩ đại diện khoa Dược xách balo đi đến những miền đất mới, trải đều lực lượng tại 3 mặt trận Bến Tre, Gia Lai và TP.HCM. Cùng xem lại dấu ấn của khoa Dược tại Mùa hè xanh năm nay nhé.

03 chiến sĩ cùng nhau lên mảnh đất Gia Lai
Đến với mảnh đất Gia Lai, các chiến sĩ khoa Dược đã chia thành 2 tổ để tiến hành thực hiện các công trình. Đối với khoa Dược chủ yếu dành phần lớn cho việc học thì đây chính là thử thách lớn nhất dành cho các bạn, chiến sĩ đã học được cách làm quen, mở lòng với sinh viên các khoa bạn, học cách sống tập thể trong vòng 1 tháng đồng thời cùng nhau thực hiện các công trình bao gồm sơn vẽ trường tiểu học, xây dựng nhà vệ sinh tự hoại dành cho người dân,…
 

03 chiến sĩ khoa Dược đến từ khóa 18 và 17


03 chiến sĩ khoa Dược đến từ khóa 18 và 17
 
Song song đó, các chiến sĩ khoa Dược vẫn thực hiện những phần việc đặc trưng của các bạn như dạy hóa học, sinh học cho thiếu nhi, hỗ trợ sơ cứu, chăm sóc cho các chiến sĩ khi gặp các vấn đề về sức khỏe,… Bên cạnh đó, công trình 30 Tủ thuốc gia đình của khoa Dược và khoa Xây dựng để mang đến cho đồng bào tại nơi này đã được các chiến sĩ đại diện thực hiện, hướng dẫn tư vấn cho người dân các loại thuốc có trong tủ.

04 chiến sĩ đặt kỷ niệm tại quê hương xứ Dừa Bến Tre
Không dừng lại ở đó, tại mặt trận Bến Tre khoa Dược đã có 4 nữ chiến binh tham gia và đồng hành. Với vị trí và đảm nhận của chiến sĩ khoa Dược do Ban chỉ huy lựa chọn và phân ra thành 2 tổ (1 tổ trưởng, 2 tổ phó), các thành viên đã nổ lực hết mình để đảm bảo trách nhiệm đã được giao phó. Bên cạnh việc hướng dẫn, định hướng cho tổ, các chiến sĩ còn hỗ trợ về y tế, sức khỏe cho các thành viên trong tổ


04 chiến sĩ khoa Dược đến từ khóa 17
 
Ngoài những kĩ năng đã có từ trước, các chiến sĩ vẫn học hỏi kinh nghiệm từ thành viên những phần việc chưa được trải nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn trong suốt 1 tháng vừa qua. Cùng với đó, chiến sĩ Võ Thị Lý đã được Đảng ủy Nhà trường trao giấy Cảm tình đảng với niềm vinh dự của khoa cùng với tham dự chứng kiến của người dân địa phương.

 

Chiến sĩ Võ Thị Lý

Mặt trận TP.HCM – điểm hẹn của các chiến sĩ khoa Dược
Mặt trận gần nhất, đông nhất của chiến dịch vẫn còn đâu đó những chiến sĩ khoa Dược đang cùng đồng đội thực hiện những phần việc, vật dụng đồng hành cùng các chiến sĩ khoa Dược không phải những hộp sơ cứu như mặt trận Tỉnh mà là chiếc xe máy. Với tinh thần tình nguyện, dù xa hay gần các chiến sĩ vẫn không ngại khó khăn thử thách để cùng đồng đội hoàn thành những tuyến đường, dạy học thiếu nhi, xây tặng nhà tình thương, công viên thanh niên,….
Các công trình Mùa hè xanh mặt trận Thành phố
 
Theo đó, chiến sĩ Nguyễn Ánh Nguyệt đã được Kết nạp Đảng tại đền Bến Nọc (quận 9), đây là một trong những tự hào của khoa Dược tại chiến dịch Mùa hè xanh năm nay. Đồng thời, chiến sĩ Ánh Nguyệt cũng là thành viên phụ trách mảng Đoàn viên ưu tú – Đảng viên khoa Dược.
Chiến sĩ Nguyễn Ánh Nguyệt
 
Quãng đời sinh viên có lẽ là khoảng thời gian với nhiều hoài bão, mong ước nhất của các bạn trẻ. Nhờ vào tinh thần hăng say và sẵn sàng trao đi mà các bạn sinh viên HUTECH  nói chung và các bạn sinh viên khoa Dược nói riêng đã có một chuyến đi ý nghĩa khi tham gia Mùa hè xanh 2019 với nhiều hoạt động, công trình thiết thực giúp đỡ cho người dân những nơi mà các chiến sĩ đặt chân đến để “Đến đến dân mừng, đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin". Hãy cùng nhau lưu giữ những ký ức đẹp mà MHX đã mang lại và truyền ngọn lửa ấy lại cho thế hệ sau để nhiều điều tốt đẹp hơn nữa sẽ được phát huy và nhân rộng bạn nhé!

Ảnh và tin: Đoàn - Hội Khoa Dược
14577442