Sinh viên Dược HUTECH trang bị những kỹ năng ứng xử - làm việc tại công sở

Ngày 24 và 25/7, khoa Dược phối hợp cùng Trung tâm hợp tác doanh nghiệp trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức hai buổi giao lưu, trang bị kiến thức và kỹ năng ứng xử, làm việc tại công sở cho sinh viên. 

 

Trong đó, buổi giao lưu “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả nơi công sở” có sự đồng hành của DS. Huỳnh Thị Thùy Hương - Quản lý Đào tạo nhân lực của Cty Dược phẩm Ferring (Ferring Pharmaceuticals) với vai trò là diễn giả của chương trình cùng quý thầy cô giảng viên khoa Dược HUTECH. 
 


Diễn giả Huỳnh Thị Thùy Hương tại Hội thảo


Quý thầy cô Giảng viên, Cán bộ khoa Dược cũng đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Hội thảo

 

Tại đây, DS. Huỳnh Thị Thùy Hương đã chia sẻ đến các bạn sinh viên Dược HUTECH những cách thức, “bí kíp” để xây dựng kênh giao tiếp cũng như duy trì sự hiệu quả, tính tích cực của giao tiếp trong nội bộ công sở khi các bạn bước chân vào môi trường doanh nghiệp. Cô Thùy Hương cũng cho biết, làm việc qua email là một hình thức giao tiếp phổ biến trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, tuy nhiên, không nên quá lạm dụng email để tránh sự đơn điệu, nghèo nàn trong cách giao tiếp xã giao, đối thoại tại công sở.
 
Các bạn sinh viên có thể trực tiếp trình bày thắc mắc của mình và được cô Thùy Hương giải đáp tận tình

 

Bên cạnh đó, hội thảo diễn ra ngày 25/7 - Hội thảo “Kỹ năng quản lý thời gian” lại mang đến cho các bạn sinh viên những kỹ năng, bí quyết trong việc sử dụng thời gian hợp lý để làm việc hiệu quả. Đảm nhiệm vai trò diễn giả để chia sẻ đến các bạn sinh viên cách phân bổ, quản lý thời gian hiệu quả là ThS.DS. Trần Lê Diễm Anh - Chuyên gia tại Viện nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực Việt và TS.BS. Vũ Phi Yên - Chuyên gia tại Viện nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực Việt. 
 


Cô Diễm Anh - Chuyên gia Viện phát triển nguồn nhân lực Việt tại Hội thảo

 

Trong nhịp sống hiện đại đầy bận rộn, nhộn nhịp, tình trạng “quá tải” khi không đủ thời gian để hoàn thành công việc hay xao nhãng, “giết thời gian” vô ích cũng thường xảy ra trong môi trường công sở. Cô Diễm Anh và cô Phi Yên đã cùng giới thiệu biểu đồ đo đạc tầm quan trọng của công việc, qua đó giúp sinh viên định vị những công việc cần thiết nhằm có sự phân bố, sắp xếp thời gian cho từng công việc một cách hiệu quả, năng suất nhất. 
 


Cô Phi Yên cũng góp phần chia sẻ đến các bạn sinh viên cách sắp xếp, phân bổ công việc hợp lý


Sinh viên Dược HUTECH đã tìm hiểu và tích lũy những kinh nghiệm làm việc trong môi trường công sở

 

Thông qua hai buổi Hội thảo thiết thực, thú vị, sinh viên khoa Dược HUTECH đã hiểu thêm phần nào cách thức vận hành, quản lý công việc tại môi trường doanh nghiệp hiện đại. Qua đó, vừa đảm bảo sự hội nhập, hòa mình nhanh với văn hóa làm việc của công ty, vừa có cách để làm việc hiệu quả, năng suất, khẳng định ưu thế của bản thân trước các nhà tuyển dụng khắt khe.


Tin: Ánh Nguyệt - Thanh Phương
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585260