Ngày hội Khoa học Công nghệ sinh viên đưa nghiên cứu khoa học đến gần sinh viên hơn
Những đề tài, cá nhân, tập thể đạt thành tích trong kỳ thi nghiên cứu khoa học Euréka năm vừa qua đã được tuyên dương tại ngày hội Khoa học Công nghệ năm 2017 do Viện Khoa học Ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vào ngày 26/10.
 
Tiết mục văn nghệ đầy màu sắc mở màn Ngày hội
 
Ngày hội Khoa học Công nghệ là sân chơi nhằm tìm kiếm, ươm mầm các tài năng và đẩy mạnh hơn nữa phong trào Nghiên cứu Khoa học sinh viên của HUTECH nói chung và Viện Khoa học Ứng dụng nói riêng. Đặc biệt hơn nữa, ngày hội góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng Nghiên cứu Khoa học cho sinh viên (đặc biệt là sinh viên năm 3, 4 - những người đang chuẩn bị làm đồ án/chuyên đề tốt nghiệp), giúp các bạn nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của Nghiên cứu Khoa học, đồng thời lắng nghe tiếng nói của sinh viên để tìm ra các biện pháp đẩy mạnh phong trào thiết thực này.

 
Ngày hội có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân - Chủ tịch HĐQT HUTECH cùng các thầy cô lãnh đạo Nhà trường
 
Chính vì vậy, Ngày hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với không chỉ những giảng viên, sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học của Viện, của trường mà còn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Bộ Khoa học - Công nghệ chi nhánh phía Nam và các công ty, doanh nghiệp ở TPHCM.

 

PGS. TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng HUTECH báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện trong năm học 2016-2017
 
Theo đó, tham dự ngày hội có sự hiện diện của TS Kiều Tuân - Chủ tịch Hội đồng quản trị HUTECH; TS. Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. GVC. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng; PGS. TS. Thái Văn Nam và ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng; ThS. Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ; lãnh đạo các công ty Đông Vinh, Công ty Xây dựng và Môi trường Lê Nguyên, Công ty Môi trường Ngọc Lân, Công ty Cổ phần Môi trường Phố Xanh, Công ty BIOTECH, …
 
TS. Kiều Tuân phát biểu chỉ đạo hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện trong năm học 2017-2018
 
TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng tặng hoa cảm ơn cho TS. Kiều Tuân
 
Diễn ra từ 7h30 đến 16h30, Ngày hội có nhiều nội dung thú vị bao gồm: Tổng kết và phát động phong trào Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018; Báo cáo khoa học tại 3 tiểu ban (Công nghệ sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường); Triển lãm thành tựu nghiên cứu khoa học sinh viên 20 năm, các gian hàng trò chơi, đăng ký nghiên cứu khoa học, triển lãm các công nghệ hiện đại của các Doanh nghiệp tham gia ngày hội.
 
Ngày hội là dịp nhìn lại những thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên Viện Khoa học ứng dụng HUTECH
trong 20 năm qua

Đặc biệt, những cá nhân, tập thể đạt các giải thưởng cao trong kỳ thi Nghiên cứu khoa học từ cấp Thành đến cấp Bộ, có đề tài tham gia triển lãm trong ngày hội đã được lãnh đạo Khoa trao giải thưởng và giấy chứng nhận. Đây là sự động viên, khích lệ để các bạn có thêm động lực, từ đó tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học hơn nữa, không chỉ đem kiến thức phục vụ cho nghề nghiệp tương lai mà còn giúp rèn luyện kỹ năng, thái độ, bản lĩnh để trở thành những cá nhân xuất sắc.

Cùng xem thêm những hình ảnh của Ngày hội 
Khoa học Công nghệ của Viện Khoa học ứng dụng vừa qua
!
 

Tin & Ảnh: Thanh Tuấn
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14567338